11 cách khiến bà bầu giảm đau lưng khi mang thai

11 cách khiến bà bầu giảm đau lưng khi mang thai

39
03:10:00 05/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Đau lưng là tình trạng thường thấy nhất ở những bà mẹ khi mang thai. Vậy làm thế nào để giảm đau lưng khi mang bầu giúp các bà mẹ bớt đi được những mệt mỏi trong quá trình mang thai. Hãy cùng chuyên mục Mẹ và bé khám phá 11 cách giúp bà bầu giảm đau lưng nhanh chóng nhé!

 

 

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi mang thai

 

Khi mang thai cơ thể phụ nữ sản sinh ra các hoocmon relaxin chuẩn bị cho thời kì sinh nở. Những hoocmon này có khả năng làm dãn và mềm hệ thống dây chằng, thêm vào đó là sự phát triển về bụng khi phải mang trên cơ thể một trong lượng lớn nữa. Đó chính là những nguyên nhấn dẫn đến việc đau lưng khi mang bầu.

 

Cách giải quyết vấn đề này như thế nào ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

Đau lưng là triệu chứng thường gặp nhất ở bà mẹ khi mang thai

 

Đau lưng là triệu chứng thường gặp nhất ở bà mẹ khi mang thai

 

Duỗi thằng lưng dưới

 

Đây là cách giúp bạn duy trì khả năng thẳng lưng.Khi cơ bụng mang thai trở nên lỏng lẻo hơn chắc hẳn cơ lưng sẽ phả hoạt động nhiều. Chình vì vậy cần phải thư giãn và duỗi thằng vùng lưng dưới, như vậy vùng cơ này sẽ hoạt động tốt và nhẹ nhàng hơn hẳn.

 

Duy trì tư thế thẳng lưng

 

Việc xuất hiện một trọng lượng lớn trên cơ thể sẽ khiến trọng tâm cơ thể của bạn dồn về phía trước, chính vì vậy bạn hay có xu hướng hướng người lên trên và tạo nên một đường võng trên cơ thể. Việc này gây ảnh hưởng lớn đến cơ lưng và gây nhức mỏi. Bạn cần phải đứng thẳng lưng và thực hiện vài động tác vận động nhẹ để cơ thể thư giãn và giảm đau nhức.

 

Duy trì tư thế thẳng lưng giúp bạn giảm thiểu cơn đau

 

Duy trì tư thế thẳng lưng giúp bạn giảm thiểu cơn đau

 

Nghiêng vùng khung xương chậu

 

Đây là bài tập giúp vùng xương này trở nên dẻo dai và cơ lưng được hoat động nhẹ nhàng hơn. Nó cải thiện tư thế đi và giúp giảm các vấn đề mệt mỏi và đua nhức cơ lưng.

 

Tập bơi và ngâm mình dưới nước

 

Nước chính là người bạn đồng hành tốt của bạn, chúng có khả năng nâng cơ thể và giảm sức nặng của vùng lưng. Nó làm giảm những dấu hiệu đau nhức và áp lực của trọng lượng lên các cơ xương.

 

Châm cứu

 

Nếu bạn chưa biết đến cách giảm đua theo phương pháp Đông Y này thì nên thử đi nhé. Sử dụng những chiếc châm nhỏ để đâm vào trúng huyệt đạo trên cơ thể, làm kích thích khả năng giảm đau tự nhiên, giúp chị em giảm thiểu được hiện tượng này một cách hiệu quả nhất.

 

Nắn khớp xương

 

Là một phương pháp mới và được chị em áp dụng phổ biến hiện nay. Việc nắng các khớp xương đặc biệt là xương sống giúp cắt cơn đau và giảm thiểu stress. Nó giúp cơ thể được thư giãn hoàn toàn.

 

Tập yoga thường xuyên

 

Yoga là một trong những môn thể dục được đánh giá rất tốt về mặt sức khỏe. Chính vì vậy tập yoga trước khi sinh sẽ giúp các bộ phận trên cơ thể được thư giãn một cách tốt nhất, bao gồm cả cơ lưng. Khi đó cơ thể sẽ trở nên thoải mái và vận động tốt hơn, dấu hiệu đau lưng cũng không còn.

 

Tập yoga giúp cơ thể thư giãn hoàn toàn

 

Tập yoga giúp cơ thể thư giãn hoàn toàn

 

Sử dụng gối

 

Khi ngồi ở bất cứ chỗ nào cũng nên tìm cho lưng của bạn một điểm tựa và đặt chiếc gối đằng sau để các cơ lưng được thư giãn hoàn toàn. Chúng sẽ giúp lưng bạn ngồi đúng tư thế nhất để tránh những cơn đau.

 

Chú ý khi ngủ

 

Với các hoạt động hàng ngày bạn cần chú ý đễn tư thế nhủ, có thể nghiêng về bên phải hay bất cứ hướng nào mà bạn cảm thấy thuận lợi nhất. Có thể sử dụng gối đặt dưới chân để tạp cảm giác thư giãn hơn

 

Đeo đai hỗ trợ

 

Đây là cách giúp bạn tăng cường cơ bụng để giảm thiểu những áp lực nặng nề đến cơ lưng. Sử dụng đai hỗ trợ quấn vào phần dưới của bụng, phần xương hông. Nó sẽ giúp cơ thể được giảm nhẹ trọng lượng phía sau hơn và giảm đau lưng nhanh chóng.

 

Như vậy bạn đã biết cách làm thế nào để giảm đau lưng chưa nhỉ ? Áp dụng những biện pháp dễ dàng trên đây để giảm thiểu các cơn đau hàng ngày nhé !

Bình luận