3 loại thực phẩm mẹ không nên cho bé ăn vào mùa đông

3 loại thực phẩm mẹ không nên cho bé ăn vào mùa đông

36
03:12:00 25/12/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Mùa đông thời tiết trở nên khắc nghiệt. Thời tiết lạnh có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các bé. Nên ngoài việc giữ ấm cho trẻ, bố mẹ cần lưu ý chế độ ăn uống phù hợp cho bé. Dưới đây là 3 loại thực phẩm bố mẹ không nên cho con ăn vào mùa đông.

 

Đồ uống lạnh, kem

 

Không nên cho bé ăn kem, uống nước lạnh vào mùa đông

 

Không nên cho bé ăn kem, uống nước lạnh vào mùa đông

 

Thời tiết lạnh giá khiến cho sức đề kháng của trẻ cũng yếu đi. Việc cho ăn kem hay uống đồ uống còn lạnh sẽ khiến cho trẻ dễ bị nhiễm lạnh đặc biệt là viêm họng, ho, trường hợp nặng hơn bé có thể bị viêm phế quản. Những căn bệnh này khi mắc phải rất lâu khỏi, kèm theo cách bệnh khác như sổ mũi kèm theo khiến cho trẻ sút cân nhanh chóng, ốm yếu. Tốt nhất mẹ nên cho bé uống nước ấm, ăn nóng để bảo đảm sức khỏe cho bé yêu.

 

Đồ ăn vặt

 

Hạn chế cho bé ăn đồ ăn vặt

 

Hạn chế cho bé ăn đồ ăn vặt

 

Bố mẹ thường có thói quen dỗ bé bằng việc cho bé ăn các món ăn vặt như bánh, kẹo, bim bim … Tuy nhiên, những món ăn này chứa các chất không có lợi cho sức khỏe khiến hệ tiêu hóa của bé kém đi, ảnh hưởng tới răng của trẻ.

 

Nước ngọt có ga cũng là một loại đồ uống vặt bạn cần hạn chế không cho bé uống. Đồ uống này khiến cho bé có cảm giác no giả. Do vậy, bé sẽ không còn muốn ăn bữa chính, bỏ bữa.

 

Đồ ăn vặt khiến bé có cảm giác lạ miệng, tuy nhiên lại không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho bé như món chính. Vì vậy, để có thể đáp ứng cung cấp đủ dưỡng chất cho bé, bố mẹ nên lựa chọn các món phụ cho bé ăn thay thế món ăn vặt như nước sinh tố, các loại trái cây, sữa chua. Thời gian ăn uống trong ngày nên được tuân thủ theo thời gian biểu, điều độ từ đó nâng cao miễn dịch cho bé.

 

Thực phẩm có tính hàn

 

Nên tránh chế biến thực phẩm có tính hàn vào mùa đông

 

Nên tránh chế biến thực phẩm có tính hàn vào mùa đông

 

Thực phẩm có tính hàn dùng để chế biến thức ăn cho bé vào mùa đông bố mẹ nên hạn chế dùng. Bởi thực phẩm có tính hàn khiến trẻ bị đau bụng, rối loại tiêu hóa lạnh bụng dẫn tới tiêu chảy, tỏ ra biếng ăn. Một số thực phẩm có tính hàn như:  thịt vịt, ốc, trai, hến, tủy lợn, sò, cua, chuối, dưa hấu, dưa chuột, rong biển, táo lê, dưa bỏ, khoai tây, cần tây… Một gợi ý là mẹ nên thay các thực phẩm có tính hàn bằng việc chế biến cho bé bằng thực phẩm có tính ôn như thịt lợn, chim cút, thịt thỏ, cá chép, cá quả, cá bống, gạo tẻ, khoai lang, hạt sen…

 

Thời thiết mùa đông khô, hanh cơ thể cần một lượng lớn nước để bù đắp cho da, cũng như nuôi dưỡng cơ thể. Bố mẹ nên sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều nước cho bé như củ cải. Ngoài ra, nên duy trì thói quen uống nước cho bé giúp bù nước và giúp cho bé thanh lọc chất thải ra bên ngoài.

 

 

 

Bình luận