5 chiêu giúp bé tránh xa điện thoại

5 chiêu giúp bé tránh xa điện thoại

73
09:12:00 29/12/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Điện thoại chính là công cụ liên lạc rất hữu ích, không thể thiếu. Chính vì vậy mà thu hút trẻ em vào công cụ thông minh này. Nhưng những hệ lụy nó đem lại là vô cùng lớn như: Béo phì, trí não kém phát triển, tự kỷ, khả năng gia tiếp kém…

 

Cha mẹ nên ít sử dụng điện thoại khi ở nhà

 

Sau một ngày đi làm vất vả. Khi về đến nhà bố mẹ thường tìm đến điện thoại để giải trí. Điều này vô tình làm cho trẻ học theo cũng muốn sử dụng chúng để vào các trò chơi mà chúng thích.  Vì vậy, bố mẹ nên hạn chế sử dụng điên thoại để con không học theo. Ngoài ra bố mẹ  nên cùng con làm những việc bổ ích khác như: Chơi đồ chơi cùng con, tập làm các phát minh…

 

Bố mẹ hãy dành thời gian chơi với con

 

Bố mẹ hãy dành thời gian chơi với con

 

Cho con vui chơi cùng bạn bè nhiều hơn

 

Ngày nay nhà nào cũng kín cổng cao tường, nhà nào biết nhà đấy. Nên trẻ không được chơi với bạn bè nhiều nên  trẻ lại có nhu cầu sử dụng điện thoại. Nên bạn hay cho con đi chơi cùng bạn bè, sang nhà hàng xóm chơi với bạn bè đó cũng là một ý kiến hay. Chính vì vậy con sẽ quên đi việc chơi điện thoại không nhớ tới nó nữa.

 

Điện thoại của bố mẹ không có mạng và trò chơi

 

Trẻ thường bị thu hút các trò chơi trên điện thoại của bố mẹ, nên điện thoại của mẹ không nên để các trò chơi trên máy, ngắt kết nối mạng thì trẻ sẽ không còn hứng thú với điện thoại nữa. Nếu áp dụng chiêu này sẽ giúp trẻ phải chuyển sang các trò khác hấp dẫn hơn.

 

Con nghịch điện thoại ngoan để bố mẹ làm việc

 

Con nghịch điện thoại ngoan để bố mẹ làm việc

 

Bữa ăn đầm ấm bên gia đình

 

Nhiều bậc cha mẹ không muốn con đi chơi chỉ muốn con mình ngồi ngoan để cho bố mẹ làm việc nên đã cho con nghịch điên thoại để thu hút trẻ. Vô tình điều này đã đẩy con gần đến gần hơn với công cụ thông minh này hơn. Trong các bữa ăn bố mẹ cũng không nên cho trẻ nghịch hay xem điện thoại để con ăn nhanh hơn như thế sẽ tạo thói quen xấu cho con mình, mọi thành viên trong gia đình nên nói chuyện nhiềuvới trẻ để gắn kết yêu thương với trẻ.

 

Bữa cơm đầm ấm bên nhau giúp con quên đi điện thoại

 

Bữa cơm đầm ấm bên nhau giúp con quên đi điện thoại

 

Khi sử dụng điện thoại phải có giới hạn

 

Việc cấm con hoàn toàn không sử dụng điện thoại cũng làm con không tiếp cận được với công nghệ thông tin thì cũng không tốt. Nên vẫn nên cho con sử dụng nhưng phải có gới hạn về thời gian tránh để con chơi quá lâu con nghiện điện thoại. Bố mẹ cũng có thể treo giải thưởng cho con như nếu con được điểm 10 bố mẹ sẽ cho con chơi điện thoại, hay nếu con ngoan sẽ được thưởng chơi một trò chơi trên điện thoại... Điều này cũng thu hút hứng thú của trẻ giúp trẻ cố gắng để đạt được giải thưởng đó.

 

Trên đây là một số chia sẻ về biện pháp để giúp con mình tránh xa điện thoại. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn phần nào trong việc dạy con mình sử dụng điện thoại thông minh và không ảnh hưởng tới sức khỏe của con trẻ.

 

 

 

 

 

Bình luận