5 loại thực phẩm chống độc cho cơ thể cực kỳ hiệu quả

5 loại thực phẩm chống độc cho cơ thể cực kỳ hiệu quả

58
10:11:00 23/11/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Sử dụng những thực phẩm có tác dụng khử độc vào cơ thể chính là cách đơn giản nhất để giữ gìn sức khỏe. Bài viết của chuyên mục Sức khỏe xin giới thiệu với các bạn 5 loại thực phẩm chống độc cho cơ thể cực kỳ hiệu quả giúp bảo vệ bạn và cả gia đình khỏi bệnh tật.

 

Rau cải xanh

 

Rau cải xanh đươc coi là siêu thưc phẩm

 

Rau cải xanh đươc coi là siêu thưc phẩm hỗ trợ chống lại chất có hại cho cơ thể

 

Những loại rau cải như cải bó xôi, cải xoăn, rau bina (spinach),... được coi là siêu thực phẩm bởi chúng là kho chứa chlorophyll (diệp lục tố). Chlorophyll còn được gọi là “máu” của thực vật.

 

Chất chlorophyll có trong cơ thể con người đóng vai trò thanh lọc máu và kiến tạo máu, tăng cường tái tạo những tế bào máu mới. Ngoài ra, chlorophyll còn có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại trong cơ thể con người.

 

Các loại rong biển

 

Nên ăn nhiều rong biển để có sức khỏe tốt

 

Nên ăn nhiều rong biển để có sức khỏe tốt

 

Các loại thực phẩm như rong, tảo, rau câu có tác dụng cải thiện nồng độ kiềm trong cơ thể. Độc tố sẽ hoành hành khi cơ thể bạn có quá nhiều axit. Bởi vậy bạn nên ăn nhiều rong biển.

 

Rong tảo biển còn chứa các loại vi khoáng giúp tăng cường chức năng khử độc cho cơ thể.

 

Các loại rong biển, tảo biển không chỉ có chức năng giải độc tuyệt vời mà còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng lớn cho cơ thể. Như một cái máy hút bụi, chúng có khả năng hút các độc tố có trong thành ruột và trục xuất những độc tố đó ra khỏi cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe.

 

Tỏi

 

Tỏi là loại thực phẩm có chức năng giải độc tuyệt vời

 

Tỏi là loại thực phẩm có chức năng giải độc tuyệt vời

 

Tỏi được biết đến là một loại thực phẩm có chức năng giải độc tuyệt vời. Tác dụng lớn nhất của tỏi chính là giúp gan sản xuất ra một loại enzyme. Loại enzyme này giữ vị trí vô cùng quan trọng trong việc tạo ra chất glutathione. Các nhà khoa học gọi glutathione là “mẹ của tất cả các chất chống ôxy hóa”.

 

Đồng thời, tỏi còn hỗ trợ cơ thể sản xuất ra hợp chất sulfur và selenium – những chất giữ vai trò trọng yếu trong tiến trình khử độc cho cơ thể.

 

Những tổn thương do ô nhiễm môi trường, thực phẩm nghèo dinh dưỡng, ngộ độc thực phẩm hoặc dược phẩm, bức xạ, stress, lão hóa và nhiều nguồn gây độc khác đều có thể được sửa chữa nếu bạn ăn tỏi đều đặn.

 

Các loại cam chanh

 

Trái cây thuộc họ citrus rất giàu vitamin C

 

Trái cây thuộc họ citrus rất giàu vitamin C giúp thanh lọc cơ thể

 

Cam, chanh, quýt, bưởi,… là những loại trái cây có khả năng khử độc tuyệt vời. Ngoài việc giúp tạo ra các men tiêu hóa, kích thích hệ tiêu hóa, trái cây thuộc họ citrus rất giàu vitamin C – là loại vitamin nổi tiếng với tác dụng chống ôxy hóa.

 

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được vitamin C có khả năng hóa giải những độc tố gây hại cho cơ thể như do sử dụng các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAIDs) hoặc các loại dược phẩm khác.

 

Các loại hạt giàu omega-3

 

Các loại hạt giàu omega-3 hỗ trợ chống độc hiệu quả

 

Các loại hạt giàu omega-3 hỗ trợ chống độc hiệu quả cho cơ thể

 

Hạt hướng dương, dầu hạt lanh (flaxseed oil), quả óc chó (walnut) là các loại hạt giàu omega-3. Dầu được chiết xuất từ những loại hạt này giúp “bôi trơn” thành ruột, nhận diện những độc tố có trong thành ruột để cơ thể dễ dàng loại bỏ chúng.

 

Bạn hãy bổ sung những thực phẩm trên đây vào thực đơn của gia đình mình để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà!

Bình luận