7 điều cha mẹ không nên nói với con gái

7 điều cha mẹ không nên nói với con gái

61
01:12:00 29/12/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Con gái và con trai đều là điều kì diệu đối với bố mẹ. Nhưng con gái có lẽ đặc biệt hơn một chút, vì con gái dễ tổn thương, mong manh hơn con trai. Bố mẹ cần khéo léo hơn khi nói với con. Dưới đây là 7 điều cha mẹ không nên nói với con gái:

 

Đừng la hét, hãy ngồi xuống lắng nghe điều con muốn nói

 

Đừng la hét, hãy ngồi xuống lắng nghe điều con muốn nói

 

Những việc này chỉ dành cho đàn ông con trai

 

Đừng bao bọc con quá mức, mặc dù con là con gái những biết đâu con có khả năng làm những điều mà bạn không ngờ thì sao. Nếu bạn nói thế với con, chẳng khác nào chặn đi mong muốn của con, phủ nhận việc con có thể làm được việc dù đó là việc nặng hay việc khó nhằn trước nay chỉ con trai mới làm. Hãy để con thử sức, sau này con lớn hơn sẽ tự lập, làm được những điều khó khăn, mạnh mẽ hơn bạn tưởng đấy.

 

Để đó mẹ/bố/anh/chị làm hộ cho

 

Nếu bạn muốn con trưởng thành thì hãy để con tự làm việc bản thân con có thể nhé. Đừng tạo cho trẻ tính lười nhác, và nghĩ việc giúp đỡ của người khác là hiển hiên vì điều này chắc bé không làm được hoặc bé không muốn làm.

 

Con gái gì mà chẳng ra con gái gì cả

 

Không phải bé gái nào cũng thích những chiếc váy áo rực rỡ, những vương miệng công chúa. Bạn đừng ép buộc bé phải ăn mặc theo như cảm nhận của bạn như vậy mới giống con gái, như vậy mới là con gái. Bởi nếu con gái bạn chỉ đơn thuần thích những quần áo đơn giản trông không màu mè, giống con trai một tí thì chỉ là sở thích của con thôi, điều đó cũng không hẳn là trẻ gặp vấn đề về giới tính đâu.

 

Con chẳng bằng một nửa con nhà hàng xóm

 

Đừng so sánh con với người khác

 

Đừng so sánh con với người khác

 

Con gái rất dể tổn thương, bạn có thể nhận ra rõ ràng sự khác biệt trong tâm lý của con trai và con gái từ nhỏ tới lớn. Con gái thường cố gắng làm bố mẹ hài lòng hơn, quan tâm tới bố mẹ hơn. Vì thế, nếu con có không đạt được thành tích mà bạn muốn, đừng vội chê bai, so sánh con với đứa trẻ khác. Con rất ghét bị so sánh với người khác, không muốn mình giống bất cứ ai, nên bố mẹ đừng làm thế nhé.

 

Con đừng lo lắng quá

 

Ngồi xuống lắng nghe tâm sự của con

 

Ngồi xuống lắng nghe tâm sự của con

 

Khi con gái bạn lớn dần, chúng có những vấn đề khó đoán hơn con trai nhiều. Nếu con tìm đến bạn để bày tỏ sự lo lắng một điều gì đó, bạn không nên nói với con “Con đừng lo lắng quá” mà hãy khuyến kích con kể ra sự lo lắng của mình, tâm sự với mình để con hiểu được sự quan tâm của bố mẹ, từ đó bạn sẽ đưa cho con những lời khuyên giúp bé vượt qua khúc mắc của mình và thân thiết với bạn hơn.

 

Con đừng ăn nhiều thế

 

Nếu con gái bạn chẳng may trong thời điểm này có phúng phính, mập mạp hơn một chút. Bạn đừng nên nói với con như vậy. Con gái thường rất thích ăn vặt, nếu bạn nói con như thế, con có thể không ăn trước mặt bạn nhưng có thể giấu sau lưng bạn ăn nhiều hơn đấy. Bạn nên nhẹ nhàng nói với con nếu con ăn như thế thì sẽ không tốt ở điểm nào, cho con tự phân tích điểm lợi hại việc làm của mình để con tự quyết định.

 

Con đừng tham vọng quá

 

Con gái thường già dặn hơn con trai, bé có những suy nghĩ chín chắn hơn từ trong việc làm tới suy nghĩ. Vì thế khi bé nói ước mơ của mình dù bạn nghĩ đó là ngoài khả năng của con nhưng đừng vội dội lên con gáo nước lạnh. Hãy dạy con cách cố gắng như thế nào để đạt được mình muốn nhé.

 

 

 

Bình luận