Bí quyết giảm cân bằng nhảy dây hiệu quả

Bí quyết giảm cân bằng nhảy dây hiệu quả

205
10:10:00 05/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giảm cân khoa học, nhưng nó lại tốn của các bạn nhiều chi phí và thời gian. Vì thế, chuyên mục giảm cân sẽ chia sẻ cho các bạn cách giảm cân bằng nhảy dây hiệu quả và an toàn lại không tốn kém tiền bạc hay quá nhiều thời gian.

 

Cách giảm cân bằng nhảy dây được áp dụng đều đặn, hàng tuần, mỗi ngày tập khoảng 30 phút là cơ thể của bạn đã giảm được khoảng 450 calo. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nhảy dây liên tục trong vòng 10 phút sẽ tương đương với việc các bạn chạy bộ 30 phút, nhảy với tốc độ khoảng 100 nhịp/ phút là sẽ bằng lượng năng lượng tiêu thụ khi bạn chạy bộ 10km.

 

Giảm cân bằng nhảy dây là phương pháp đơn giản và hiệu quả

 

Giảm cân bằng nhảy dây là phương pháp đơn giản và hiệu quả

 

# Những lưu ý khi giảm béo bằng nhảy dây

 

- Để phương phát này đạt được hiệu quả tối đa khi áp dụng, các bạn nên nhảy ít nhất là 5 lần/tuần, mỗi ngày tập 1 lần, mỗi lần tập ít nhất là 35 phút. Trong đó, các bạn dành 5 phút đầu cho việc vận động nhẹ nhàng để giãn cơ và giúp khi nhảy không bị mất sức nhiều; thời gian còn lại, các bạn nhảy dây. Nên nhảy nhanh dần đều, những phút đầu, nên nhảy với vận tốc khoảng 70 lần/phút, sau đó tăng dần và giữ ở khoảng 140-160 lần/ phút. Thời gian và tốc độ nhảy còn phụ thuộc vào sức khỏe và sức bền của từng người. Không nên ép bản thân tập luyện quá sức vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 

- Những buổi tập đầu tiên để quen với việc tập luyện, khi nhảy các bạn nên để hai chân chạm cùng lúc xuống đất ở 1 vòng dây và mỗi vòng dây nên nhảy 2 nhịp ( nghĩa là tay các bạn quất dây 1 vòng thì chân nhảy liên tiếp 2 lần). Những ngày sau, các bạn tăng tốc độ và mỗi nhịp dây, các bạn chỉ nhảy 1 nhịp chân và tốt nhất là nên nhảy 1 chân để năng lượng được đốt cháy tốt nhất. Trường hợp, sức khỏe của các bạn không đủ để nhảy liên tục trong vòng 30 phút, các bạn nên xen kẽ đi bộ, chạy hoặc khiêu vũ tại chỗ.

 

Cần bổ sung nước trong quá trình tập luyện

 

Cần bổ sung nước trong quá trình tập luyện

 

- Trong hướng dẫn về cách giảm cân bằng nhảy dây khoa học, các bạn tuyệt đối không được bỏ qua giai đoạn khởi động ở trước và sau khi nhảy.

 

- Trong quá trình nhảy dây, cơ thể mất rất nhiều nước do mô hôi tiết ra. Vì thế, các bạn cần phải cung cấp đủ nước cho cơ thể.

 

- Nhảy dây để giảm cân đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe khá trở nên. Những người có các vấn đề về sức khỏe như bị tim, huyết áp cao, đau xương...hay phụ nữ có thai không nên áp dụng phương pháp giảm cân này.

 

- Trong quá trình tập luyện, cần để cho đầu óc được thư giãn thoải mái. Các bạn có thể mở những bài nhạc yêu thích để kích thần tinh thần được tốt hơn.

 

- Theo nhiên cứu, các bạn nên nhảy dây vào buổi sáng sau khi thức dậy để có tinh thần tốt hơn trong 1 ngày làm việc, học tập và nhảy vào buổi tối trước khi đi ngủ để có được giấc ngủ ngon hơn.

 

Chọn dây nhảy vừa với chiều cao để nhảy dễ hơn

 

Chọn dây nhảy vừa với chiều cao để nhảy dễ hơn

 

- Cần chọn cho mình sợi dây nhảy vừa đủ với chiều cao cơ thể. Các bạn hãy gấp đôi sợi dây lại, chân đặt ở giữa rồi kéo căng dây sang 2 bên, nếu dây dài tới nách thì đã đạt. Để quá trình nhảy được diễn ra thuận lợi và tăng sức bật hơn ở mỗi nhịp nhảy, các bạn nên đi giày để tập.

 

Cách giảm cân bằng nhảy dây đòi hỏi các bạn sự kiên trì, bền bỉ, bởi đây là phương pháp giảm cân từ từ, không quá nhanh. Ngoài ra, để phương pháp này phát huy hiệu quả tối đa nhất, các bạn cần kết hợp tập luyện với một chế độ ăn uống khoa học, đều đặn.

 

Như vậy, chỉ cần hiểu và áp dụng đúng theo những yêu cầu trên, các bạn có thể tự tin với thân hình thọn gọn và săn chắc của mình.

Bình luận