Các dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng mà bạn nên biết

Các dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng mà bạn nên biết

65
06:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Phụ nữ ngày càng có tỉ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn và khi phát hiện thường đã ở trong giai đoạn rất khó chữa khỏi. Bởi vậy trong bài viết này chuyên mục Sức khỏe sẽ cùng nhau tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng để có thể kịp thời phát hiện bệnh và sớm có phương pháp điều trị thích hợp nhé.

 

Ung thư buồng trứng là căn bệnh thường gặp ở nữ giới. Căn bệnh này tương đối nguy hiểm và hầu như phụ nữ ở lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải. Ung thư buồng trứng có nguồn gốc từ một khối u ác tính có trong buồng trứng của phụ nữ. Căn bệnh này khi mới trong giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện bởi các triệu trứng bệnh thường âm ỉ và không rõ ràng bởi vậy mà phần lớn những người khi phát hiện mình bị ung thư buồng trứng thì đã ở trong giai đoạn rất khó chữa trị.

 

Độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh

 

Một lưu ý nữa là căn bệnh này có thể xuất hiện ở phụ nữ ở mọi lứa tuổi, nhưng độ tuổi ngoài 50 là có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Ngoài ra, những chị em chưa sinh con hoặc đẻ ít con thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người đã sinh con và có nhiều con.

 

Ung thư buồng trứng

 

Ung thư buồng trứng

 

Nếu trong gia đình của bạn đã từng có người bị ung thư buồng trứng, ung thư vú hay ung thư đại tràng thì nguy cơ mắc bệnh này thường cao hơn người bình thường.

 

Những người sử dụng liệu pháp hormone sau khi mãn kinh hoặc sử dụng các biện pháp, phương thuốc điều trị vô sinh trong một thời gian dài cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

 

Ngoài ra, tỉ lệ mắc bệnh còn tăng cao ở những người có thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu lành mạnh, sử dụng quá nhiều chất kích thích có hại cho cơ thể.

 

Dấu hiệu của bệnh

 

Để có thể sớm phát hiện ra bệnh cũng không phải là quá khó khăn, chỉ cần các bạn thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe và để ý những thay đổi của cơ thể để có thể nhanh chóng phát hiện ra bệnh nếu có. Một số biểu hiện của bệnh mà các chị em nên hết sức chú ý đó là:

 

  • Cảm thấy đầy bụng, khó tiêu, thường đau âm ỉ ở vùng bụng.

 

Thường xuyên thấy đau âm ỉ ở bụng

 

Thường xuyên thấy đau âm ỉ ở bụng

 

  • Thường xuyên cảm thấy bị buồn nôn, khó chịu trong người, bị tiêu chảy hoặc táo bón, đi tiểu nhiều lần.

 

  • Bị chảy máu âm đạo bất thường kể cả khi bạn đã hết kì kinh nguyệt.

 

  • Khi quan hệ tình dục cảm thấy đau và vô cùng khó chịu.

 

  • Cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

 

  • Hay bị đau lưng, đau vai kéo dài

 

  • Ăn uống không ngon miệng

 

  • Tăng giảm cân một cách thất thường
  •  

Các triệu trứng của bệnh có thể kéo dài liên tục khoảng từ 3 – 6 tháng, do đó mà ngay khi thấy cơ thể xuất hiện liên tục những triệu chứng này các bạn nên hết sức chú ý.

 

Nên sớm đi gặp bác sĩ khi thấy những biểu hiện lạ của cơ thể

 

Nên sớm đi gặp bác sĩ khi thấy những biểu hiện lạ của cơ thể

 

Có thể nói đây là một trong những biểu hiện cơ bản nhất của bệnh. Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp bị ung thư buồng trứng nào cũng có biểu hiện như vậy và cũng không phải tất cả những biểu hiện này cho thấy bạn đang bị ung thư buồng trứng mà cũng có thể là bạn đang bị một căn bệnh phụ khoa khác. Nhưng để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân thì khi thấy những dấu hiệu trên thường xuyên xuất hiện thì các bạn nên đến gặp bác sĩ ngay và có những bài kiểm tra sức khỏe thích hợp. Nếu thật sự có bệnh thì sẽ nhanh chóng có phương pháp điều trị.

 

Bình luận