Cách ăn bánh trung thu không đúng cách cần tránh

Cách ăn bánh trung thu không đúng cách cần tránh

28
10:09:00 23/09/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo là loại bánh rất được ưa chuộng, nhất là trong những ngày cận kề Tết Trung Thu. Nhà, nhà có bánh trung thu, người người ăn bánh trung thu. Tuy là loại thực phẩm được phổ biến rất rộng rãi, rất thông dụng nhưng không phải ai cũng biết được những tác hại có thể gặp phải nếu không ăn bánh trung thu đúng cách.

 

Ăn bánh trung thu không đúng cách sẽ ảnh hường xấu đến sức khỏe

 

Ăn bánh trung thu không đúng cách sẽ ảnh hường xấu đến sức khỏe

 

Một chiếc bánh trung thu cổ truyền bình thường có chứa khoảng 14g đường, 6g chất béo (thường là mỡ động vật) và một lượng lớn calo và cholesterol. Ví vậy, nếu không ăn đúng lượng và đúng cách, rất có thể bánh trung thu sẽ để lại những hậu quả lớn cho sức khỏe của con người. Sau đây là một số cách ăn bánh trung thu không đúng cách cần tránh mà chuyên mục ẩm thực tổng hợp được, các bạn hãy cùng tham khảo và không nên mắc phải nhé.

 

# Ăn bánh Trung thu thay bữa sáng

 

Bữa sáng có vai trò rất quan trọng với cơ thể của mọi người và là bữa ăn quan trọng nhất của các bạn trong 1 ngày. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì, tỉ lệ dinh dưỡng cân bằng nhất mà ba bữa ăn cung cấp cho cơ thể là 3:4:3. Cân bằng giữa chất bột đường, chất xơ và chất béo. Nếu chỉ cung cấp chất đường và chất béo mà không có chất xơ thì cơ thể sẽ bị mất cân bằng. Chính vì vậy, có nhiều người chỉ ăn bánh trung thu vào bữa sáng mà không kèm thêm những thực phẩm khác là một thói quen xấu, làm mất cân bằng dinh dưỡng và rất gây hại cho sức khỏe của các bạn.

 

Ngoài ra, ăn quá nhiều bánh trung thu vào bữa sáng sẽ làm tăng nguy cơ bị thừa lượng đường, lượng mỡ và cholesterol trong máu, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là những người có tiền sử về các bệnh như tiểu đường, máu nhiễm mỡ, tim mạch… Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, hiện nay, trên thị trường Việt Nam cũng có một số loại bánh trung thu không đường. Tuy nhiên, loại bánh này rất khó ăn và không phải ai cũng ăn được.

 

# Ăn bánh trung thu quá nhiều trong 1 ngày

 

Bánh  trung thu là loại bánh rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích, nhất là những người thích ăn những loại thực phẩm ngọt. Chính vì vậy, có nhiều người thường xuyên ăn bánh trung thu và ăn giải rác rất nhiều lần trong ngày.

 

Nên ăn bánh trung thu kèm các loại ra xanh hay hoa quả

 

Nên ăn bánh trung thu kèm các loại ra xanh hay hoa quả

 

Theo đánh giá của các chuyên gia về dinh dưỡng và y tế, một người trưởng thành bình thường không nên ăn quá 1 chiếc bánh trung thu trong một ngày và hơn hết, không thể biến loại bánh này thành món ăn chính trong ngày, dù bạn rất thích ăn chúng. Bởi lẽ, trong một chiếc bánh trung thu đã chứa quá lượng đường mà một ngày cơ thể chúng ta có thể dung nạp. Điều này rất dễ gây ra hiện tượng dư thừa chất và tích tụ thành bệnh.

 

Một lời khuyên cho các bạn là: nên ăn bánh trung thu cùng gia đình hoặc bạn bè, ăn kèm thêm nhiều loại thực phẩm khác, tránh ăn 1 mình, nhất là lúc xem phim để giảm lượng bánh mà các bạn có thể ăn.

 

# Ăn bánh trung thu cùng cà phê

 

Có rất nhiều loại thức uống được khuyên dùng để kết hợp với bánh trung thu để giảm độ ngấy của bánh như: trà xanh, trà thảo dược hay rượu vang đỏ. Tuy nhiên, những loại đồ uống rất cần tránh khi uống kèm với bánh trung thu, đó là cà phê.

 

Không nên uống cà phê khi ăn bánh trung thu

 

Không nên uống cà phê khi ăn bánh trung thu

 

Trong cà phê hay trà đặc và nước có ga chứa một lượng lớn caffeine gây hại lớn cho sức khỏe. Lượng caffeine này đi cùng với lượng chất béo và chất đường trong bánh trung thu rất có thể sẽ tích tụ và gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

 

# Ăn bánh Trung thu sau khi ăn cơm

 

Sau khi ăn cơm, lượng tinh bột mà cơm cung cấp cho cơ thể đã đủ, nếu các bạn ăn ngay bánh trung thu sau khi ăn cơm rất dễ gây tình trạng dư thừa chất, có hại cho sức khỏe. Để cân bằng dinh dưỡng, các bạn nên ăn bánh trung thu kết hợp với các loại rau xanh hay hoa quả để bổ sung chất xơ cần thiết.

 

Bình luận