Cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả từ mướp đắng

Cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả từ mướp đắng

333
04:11:00 20/11/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, xảy ra khi tình trạng mỡ trong gan vượt quá 5% trọng lượng của gan. Tuy nhiên nếu không điều trị gan nhiễm mỡ kịp thời bệnh có thể biến chứng thành xơ gan và nặng hơn nữa là ung thư gan.

 

Có nhiều bài thuốc dân gian giúp điều trị gan nhiễm mỡ, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả từ mướp đắng.

 

Mướp đắng chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

 

Mướp đắng chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

 

Tác dụng của mướp đắng với gan

 

Khổ qua hay còn gọi được phổ biến là mướp đắng, có vị đắng và tính hàn. Mướp đắng được biết đến là một thứ quả có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải khát, hạ sốt, sáng mắt, hạ hỏa, mát gan, dưỡng gan huyết...

 

Chính vì vậy, mướp đắng có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc điều trị gan nhiễm mỡ.

 

Gan nhiễm mỡ được phân các cấp độ như sau

 

Độ 1: Dưới 33% gan bị nhiễm mỡ (Nhẹ).

 

Độ 2: Từ 33% đến 66% gan bị nhiễm mỡ (Trung bình).

 

Độ 3: Trên 66% gan bị nhiễm mỡ (Nặng).

 

Gan nhiễm mỡ ở mức độ 1 thì không có triệu chứng bệnh lý, chỉ phát hiện được khi bạn đi khám sức khỏe qua máy siêu âm.

 

Biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ

 

Thông thường, bệnh gan nhiễm mỡ ở giai đoạn đầu gần như không biểu hiện ra triệu chứng gì đáng kể. Tuy nhiên, khi bệnh trở nên trầm trọng hơn, người bệnh mới có thể nhận thấy một số triệu chứng như: cảm thấy mệt mỏi, cơ thể khó chịu, hoạt động trở nên yếu ớt và hay buồn nôn. Khi đi khám bạn sẽ thấy lá gan bị sưng to hơn bình thường. Ngoài ra, người bệnh có thể bị vàng da.

 

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng mướp đắng

 

Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ chính là tiến hành giảm lượng mỡ có trong gan, ngăn ngừa nguy cơ tình trạng bệnh phát triển phứ tạp hơn và xấu hơn. Khi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh nhân cần xác định được mình đang ở giai đoạn nào của bệnh để có thể chữa trị một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 

Bệnh nhân cần xác định được mình đang ở giai đoạn nào của bệnh

 

Bệnh nhân cần xác định được mình đang ở giai đoạn nào của bệnh

 

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở mức độ 1 và mức độ 2 thường thích hợp điều trị bằng thảo dược. Qua nhiều thực nghiệm, điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng thảo dược như mướp đắng được chứng minh là có hiệu quả cao, an toàn và lành tính.

 

Vậy mướp đắng sử dụng như thế nào mới đúng cách?

 

Bạn có thể lấy mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt rồi cho vào nồi luộc lên lấy nước uống hoặc có thể xay mướp đắng lấy nước, sau đó dùng nước đó đun lên và uống cũng đạt được hiệu quả tương tự như luộc trực tiếp.

 

Bạn hãy uống 2 đến 3 lần mỗi ngày hoặc làm theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 

Bạn hãy uống nước mướp đang 2 đến 3 lần mỗi ngày

 

Bạn hãy uống nước mướp đang 2 đến 3 lần mỗi ngày

 

Nước cốt mướp đắng còn có tác dụng lý tưởng với người bị bệnh đái tháo đường, hạ đường huyết. Những người bị chứng nóng gan uống nước nấu mướp đắng có thể thanh nhiệt.

 

Ngoài mướp đắng ra thì lá sen và một số loại thảo dược (dùng rễ cây trà, trạch tả, thảo quyết minh kết hợp lại với nhau) cũng là những bài thuốc có thể điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất.

Bình luận