Cách dùng kem ủ tóc đạt hiệu quả cao nhất

Cách dùng kem ủ tóc đạt hiệu quả cao nhất

221
02:07:00 28/07/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Hàng ngày mái tóc của chúng mình phải chịu biết bao nhiêu tác động từ môi trường bên ngoài như khói bụi, ánh nắng khiến chúng dễ dàng bị hư tổn. Cả nhà mình hôm nay hãy cùng Huyền tìm hiểu cách dùng kem ủ tóc đạt hiệu quả cao nhất để có được mái tóc bồng bềnh, mềm mại nhất nhé!

 

icon Tại sao cần phải dùng kem ủ?

 

Sử dụng kem ủ thường xuyên để có mái tóc óng ả, luôn bồng bềnh

Sử dụng kem ủ thường xuyên để có mái tóc óng ả, luôn bồng bềnh

 

Tóc thường xuyên phải chịu những tác động như khói bụi, nắng, gió và cả những căng thẳng thường xuyên, có thể khiến cho tóc bị tổn thương nên rất cần được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu.

Chị em phụ nữ thường xuyên thay đổi kiểu tóc, nhiều thì mỗi tháng một lần, ít thì cũng khoảng vài tháng lại thay đổi. Ngoài ra còn nhuộm, duỗi thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất. Mà hóa chất làm tóc thì có rất nhiều loại, chất lượng kém không thiếu gì khiến cho mái tóc càng ngày càng hư tổn, dễ bị chẻ ngọn và xơ xác nếu không được chăm sóc thường xuyên.

 

Uốn nhuộm thường xuyên dễ khiến tóc bị hư tổn

Uốn nhuộm thường xuyên dễ khiến tóc bị hư tổn

 

Tiếp nữa, khi tóc càng dài thì trải qua thời gian dài, chúng cũng bị lão hóa dần, tóc trở nên yếu, chẻ ngọn và gãy rụng. Vì thế chúng ta cần dùng kem ủ tóc để chăm sóc cho tóc khỏe mạnh hơn.

Hơn nữa ủ tóc rất đơn giản và có nhiều loại sản phẩm để lựa chọn làm tại nhà, không phải bỏ nhiều chi phí ra tiệm.

 

icon Trước khi ủ tóc cần phải làm gì?

 

Đây là câu hỏi mà mỗi bạn nên xác định trước khi làm bất cứ điều gì để chăm sóc tóc. Đối với việc ủ tóc, bạn phải biết rằng trên thị trường có rất đa dạng sản phẩm kem ủ dành cho những loại tóc khác nhau. Vì thế bạn cần chọn lựa loại kem phù hợp với tóc của mình nhất: Có loại dành cho tóc bị chẻ ngọn, có loại dành cho tóc thường xuyên gãy rụng, loại chống khô xơ, cũng có loại dành cho những bạn tóc dầu, hoặc dành cho tóc nhuộm, uốn…

Kế đến, nhớ đọc kĩ cách sử dụng để hiểu cách dùng kem ủ tóc và đạt được hiệu quả cao nhất. Thường thường, hướng dẫn luôn được thể hiện trên bao bì của sản phẩm. Với những hướng dẫn cụ thể và cách thực hiện đảm bảo an toàn.

 

icon Hướng dẫn cách dùng kem ủ tóc đạt hiệu quả cao nhất

 

icon  Gội đầu thật sạch

Chúng mình phải đảm bảo là gội đầu cho sạch trước khi dùng kem ủ nhé. Vì nếu tóc bết dính hay có những bụi bẩn dầu nhờn thì da đầu và tóc đều không thông thoáng cà không thể hấp thu các dưỡng chất được đâu. Sau khi gội đầu, xả lại bằng nước sạch và dùng khăn mềm lau cho bớt nước đi.

icon  Thoa kem ủ lên tóc

 

Thoa kem ủ lên tóc và mát xa xung quanh da đầu

Thoa kem ủ lên tóc và mát xa xung quanh da đầu

 

Bạn dùng kẹp chia tóc ra thành nhiều lọn nhỏ và thoa kem ủ đều lên tóc từ gốc tới ngọn. Chủ yếu là thoa dày ở phần ngọn vì đây là phần tóc dễ bị tổn hại nhất.

Nếu da đầu khô thì bạn nên mát xa quanh da đầu nhẹ nhàng. Nếu da đầu nhiều dầu thì tránh bôi kem ủ sát gốc.

icon  Ủ tóc

Sau khi thoa kem ủ, dùng mũ chụp hoặc khăn quấn tóc lại

Sau khi thoa kem ủ, dùng mũ chụp hoặc khăn quấn tóc lại

 

Dùng mũ chụp hoặc khăn ấm quấn quanh đầu để giúp kem ủ thấm sâu vào tóc. Thư giãn trong khoảng 15 đến 30 phút tùy theo chất tóc, rồi xả lại với nước thật kĩ. Bạn nhớ xả với nhiều nước bởi nếu không xả kĩ có thể gây bết tóc nhanh lắm.

icon  Làm khô tóc

Nếu không bận gì thì các bạn nên để tóc khô tự nhiên rồi khi tóc gần khô thì dùng lược chải cho tóc suôn mượt. Nếu không có thời gian mà phải dùng máy sấy tóc, thì trước khi sấy bạn nên lau cho tóc ráo nước bớt. Khi sấy thì đặt máy sấy ở khoảng cách khoảng 30cm và lắc tay đều để nhiệt không tập trung ở một chỗ, tránh làm tổn hại đến tóc.

Cách dùng kem ủ tóc thật đơn giản phải không nào các bạn? Bổ sung thêm một bước nữa sau khi gội đầu là đã giúp bạn cung cấp dưỡng chất chăm sóc tóc mềm mại, chắc khỏe hơn nhiều.

 Bạn sẽ không phải tốn nhiều tiền và mất công ngồi hàng tiếng đồng hồ ngoài tiệm chờ hấp, ủ tóc nữa nhé. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và lựa chọn kem ủ chất lượng là đủ cho bạn chăm sóc tóc một cách hoàn hảo nhất rồi.

Bình luận