Cách hấp dầu tóc tại nhà như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Cách hấp dầu tóc tại nhà như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

178
07:07:00 28/07/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Mỗi lần làm tóc là một lần hư tổn, dù bạn nhuộm, uốn hay ép đều tác động hóa chất lên tóc và việc cần thiết là bạn nên hấp dầu tóc tại nhà để cung cấp dưỡng chất. Từ đó giúp tóc giữ được độ bóng mượt và khỏe mạnh hơn. Các bạn hãy cùng Trang khám phá cách hấp dầu tóc tại nhà như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

 

icon Những điều cần biết về hấp dầu

 

Hấp dầu là biện pháp cung cấp độ ẩm và các chất dinh dưỡng cho tóc, vừa giúp chăm sóc tóc thoát khỏi tình trạng xơ xác, chẻ ngọn vừa khiến tóc có được độ óng ả, bồng bềnh một cách tự nhiên nhất, giảm bớt các tác hại do hóa chất gây nên.

Hiện nay có 2 dạng hấp dầu là hấp lạnh và hấp nóng. Dạng hấp nóng có thể gây tổn hại về sau cho tóc do tác động nhiệt cao, nên hấp nóng tuy phổ biến hơn nhưng  hấp lạnh thường được ưa chuộng hơn. Nếu tóc bạn bị tổn thương và xơ nghiêm trọng thì bạn nên áp dụng hấp lạnh. Trong bài viết này, Trang hướng dẫn phương pháp hấp nóng vì nó dễ thực hiện hơn.

Nên hấp dầu tóc tại nhà sau khi bạn mới làm tóc để tóc tránh được tác hại của hóa chất, nhiệt độ cao. Song trước khi uốn, nhuộm lại không nên hấp bởi biểu bì tóc sẽ bị thu hẹp và khó hấp thụ thuốc làm tóc hơn.

Không nên hấp dầu tóc nhiều lần làm tóc nhanh bị bết. Nếu tóc bình thường thì bạn nên hấp khoảng 2 lần một tháng. Nếu tóc bị hư tổn nặng thì có thể hấp mỗi lần 1 tuần.

 

icon Hướng dẫn cách hấp dầu tóc tại nhà để đạt hiệu quả cao nhất

 

Chuẩn bị trước khi hấp tóc

Hãy chọn loại dầu hấp tóc phù hợp với đặc trưng tóc của bạn, đọc kĩ hướng dẫn trước khi thực hành.

 

Gội đầu sạch trước khi hấp tóc để dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu

Gội đầu sạch trước khi hấp tóc để dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu

 

Bạn hãy gội đầu trước khi hấp tóc nha, và dùng khăn mềm lau cho tóc bớt ướt. Không nên dùng dầu xả tóc nữa vì như thế sẽ làm giảm khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng từ dầu hấp.

Hấp tóc

Bước 1: Thoa dầu hấp lên tóc và mát xa tóc. Tránh để dầu hấp tiếp xúc nhiều với da đầu mà nên thoa dầu lên phần đuôi tóc nhiều hơn.

Bước 2: Dùng một chiếc khăn quấn vừa đầu, nhúng khăn vào nước nóng và quấn vào quanh tóc.

 

Dùng khăn đã nhúng nước nóng quấn quanh tóc

Dùng khăn đã nhúng nước nóng quấn quanh tóc

 

Bước 3: Dùng chiếc mũ chụp đầu chụp một lượt ngoài khăn để giữ nhiệt.

Bước 4: Để tóc như vậy trong khoảng 5 đến 10 phút rồi bỏ mũ và khăn ra rồi xả tóc lại thật sạch với nước.

Sau khi hấp tóc

Khi mới hấp tóc xong, bạn nên để tóc khô tự nhiên, chứ đừng dùng máy sấy. Trong khoảng thời gian 1 tuần sau khi hấp tóc bạn không nên uốn nhuộm tóc vì tóc sẽ không hấp thụ được thành phần thuốc làm tóc được, lúc đó vừa mất tiền lại vừa khiến tóc không ăn thuốc.

 

Sau khi hấp dầu không nên dùng máy sấy tóc

Sau khi hấp dầu không nên dùng máy sấy tóc

 

Như vậy để thực hiện cách hấp dầu tóc tại nhà đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nhớ chọn đúng loại dầu hấp phù hợp với chất tóc của mình và thực hiện theo đúng các bước nhé. Dù tóc được hấp dầu thì bạn cũng chớ chủ quan, hãy chăm sóc và giữ gìn tóc cẩn thận nhé, chống nắng cho cả tóc và hạn chế sử dụng máy sấy, hạn chế dùng hóa chất làm tóc nữa nha!

Bình luận