Cách mặc quần áo cho bé vào mùa đông để luôn đủ ấm

Cách mặc quần áo cho bé vào mùa đông để luôn đủ ấm

75
05:01:00 10/01/2016

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông là một điều hết sức quan trọng và không thể lơ là. Điều quan trọng nhất là mặc quần áo cho bé sao cho đủ ấm lại không làm cho bé khó chịu và được dễ thở hơn.

 

 Đây là nỗi lo của không ít các bà mẹ. Đừng lo lắng quá, bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo giúp bạn biết cách mặc quần áo cho bé đủ ấm vào những ngày lạnh giá mà vẫn mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho bé.

 

Chú ý nhiệt độ môi trường

 

Trẻ sơ sinh còn quá yếu và thân nhiệt của bé cũng chưa đủ để điều tiết được theo nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Chính vì vậy bé rất hay bị cảm lạnh dẫn đến nhiều điều đáng tiếc xảy ra. Việc mặc ấm sẽ giúp bé phòng tránh được các bệnh cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi,… Vì vậy mẹ cần biết mặc quần áo cho trẻ sơ sinh vào mùa đông đúng cách để vừa để giữ ấm cho cơ thể bé nhưng vẫn đủ thông thoáng, không làm bé đổ mồ hôi. Đây được xem là một trong những cách chăm sóc trẻ sơ sinh đơn giản mà bà mẹ nào cũng cần phải biết.

 

Nhiệt độ môi trường cần được chú ý để mặc ấm cho bé

 

Nhiệt độ môi trường cần được chú ý để mặc ấm cho bé

 

Các bà mẹ cần phải chú ý nhiệt độ từ môi trường mà mặc cho bé sao cho hợp lý và đủ ấm nhất.

 

Nhiệt độ từ 20 – 25 độ C: Đầu tiên mẹ mặc áo liền thân. Lớp thứ hai là quần dài, áo len và một chiếc mũ mỏng. Bên ngoài, mẹ hãy mặc một chiếc áo phao nhẹ và đi giày cho bé.

 

Nhiệt độ từ 15 – 20 độ C: Lớp lót thay bằng một bộ liền len và tất len để giữ ấm tối đa. Sau đó, mẹ hãy mặc cho bé quần dài, áo len, yếm và một chiếc mũ ẩm. Lớp ngoài cùng là một chiếc áo phao nhẹ. Mẹ nhớ đi giày hoặc bốt và đeo găng tay cho bé nhé.

 

Nhiệt độ từ 8 – 15 độ C: Lớp trong cùng, mẹ hãy cho bé mặc một bộ liền len cùng với tất len hoặc quần tất. Lớp thứ hai là áo len dày, quần len, yếm và một chiếc mũ dày. Cuối cùng là một chiếc áo khoác, găng tay và đôi bốt dày và hạn chế việc cho bé ra ngoài lâu.

 

Cần chú ý mặc ấm cho bé cẩn thận và giúp bé thoải mái

 

Cần chú ý mặc ấm cho bé cẩn thận và giúp bé thoải mái

 

Thêm một lớp so với mẹ

 

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh quả thật không hề đơn giản như bạn tưởng. Hãy mặc cho con bạn vừa ấm như khi bạn mặc cho chính mình, sau đó thêm một lớp nữa.. Nếu bạn mặc áo khoác dày, hãy mặc cho con bộ áo liền quần bằng bông thật ấm ra ngoài, ở bên trong có áo cotton và len, hoặc ủ thêm 1-2 lớp chăn.

 

Mặc nhiều lớp mỏng hơn là một lớp dày

 

Đây được xem là một mẹo mà nhiều người áp dụng, bởi nó là một quy luật tự nhiên khi mặc nhiều áo, chúng sẽ che chắn và ngăn cách được nhiều hơn với nhiệt độ bên ngoài và trong cơ thể của bé. Chúng được áp dụng triệt để vào việc chăm sóc trẻ sơ sinh giúp bé được mặc ấm áp vào mùa đông.

 

Nguyên tắc mặc nhiều lớp cho bé ấm hơn là việc mặc 1 lớp dầy

 

Nguyên tắc mặc nhiều lớp cho bé ấm hơn là việc mặc 1 lớp dầy

 

Hãy sờ vào ngón chân con và bụng con

 

Một cách giúp bạn xác định bé đã đủ ấm hay chưa là cảm nhận ngón chân và vùng bụng của bé. Khi sờ thấy ngón chân của con hơi mát nhưng không lạnh còn vùng bụng hơi ấm là vừa phải. Nếu cả ngón chân lẫn bụng bé đều ấm sực thì có lẽ con đã được mặc quá nhiều đồ. Nếu bụng bé mát có nghĩa là con bạn chưa đủ ấm và cần được mặc thêm lớp nữa.

 

Đừng quên mũ, bao tay, khăn cho con

 

Chiếc đầu và hai bàn tay nhỏ xinh của con bạn cũng cần được bảo vệ khỏi cái lạnh. Một chiếc mũ ấm áp trùm tai và có đai qua cằm là lựa chọn thông minh. Nếu tay con hở ra, hãy đeo loại bao tay mềm mại cho bé. Một số loại đồ áo liền quần cho trẻ nhỏ có sẵn bao tay cũng rất tốt cho trẻ.

 

 

 
 
 

 

Bình luận