Cách mua và bảo quản bánh trung thu đảm bảo chất lượng

Cách mua và bảo quản bánh trung thu đảm bảo chất lượng

31
09:09:00 24/09/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Vào những ngày đầu tháng 8 âm lịch, thị trường bánh trung thu ở nước ta đã rất rầm rộ và náo nhiệt. Những loại bánh với đa dạng về thương hiệu, phong phú về nguyên liệu, màu sắc, hình dáng  hay kích thước…

 

Hiện nay, không chỉ có những công ty sản xuất bánh trung thu mà những loại bánh trung thu hand-made cũng đang được bán rất nhiều, tràn lan trên thị trường. Để các bạn có thể mua được những chiếc bánh ngon và chất lượng giúp gia đình có được cái Tết Trung Thu được chọn vẹn, chuyên mục ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn cách mua và bảo quản bánh trung thu đảm bảo chất lượng.

 

Cách mua bánh trung thu đúng cách

 

Chính từ việc có rất nhiều thương hiệu bánh kẹo sản xuất bánh trung thu vào dịp này nên sự lựa chọn của người tiêu dùng là rất khó khăn. Vì vậy, để mua được những chiếc bánh chất lượng, các bạn nên tìm đến với những thương hiệu đã có uy tín và được đông đảo khách hàng tin dùng. Với sự cạnh tranh rất lớn của các hãng như hiện nay, bánh của thương hiệu nào đảm bảo thì sẽ có một lượng khách hàng lớn ủng hộ và ngược lại.

 

Lựa chọn được những chiếc bánh chất lượng là cả một nghệ thuật

 

Lựa chọn được những chiếc bánh chất lượng là cả một nghệ thuật

 

Với những bạn mua bánh hand-made, nên chọn những địa chỉ đáng tin cậy như người quen hoặc những nơi biết rõ về quy trình sản xuất. Để đảm bảo về vệ sinh và chất lượng của bánh.

 

Có một số tiêu chí mà các bạn nên chú ý khi mua bánh như:

 

+  Nên chọn những sản phẩm còn nguyên vẹn lớp bao bì, không rách, không xì hơi, đảm bảo thật kín và không để lọt không khí vào. Tránh mua những chiếc bánh có bao bì không kín, bánh bị trầy, dập hay chữ in mờ, lem nhem vì những chiếc bánh đó không đủ điều kiện bảo quản tốt.

 

+  Với bánh nướng, nên chọn những chiếc bánh có màu hơi vàng sậm, nguyên vẹn, hoa văn sắc nét và cẩn thận. Với bánh dẻo, nên chọn những chiếc bánh mềm, vỏ mịn, có màu sắc đặc trưng của nguyên liệu.Và những loại bánh này phải có mùi hương đặc trưng, tránh những chiếc bánh có mùi khét hoặc mùi lạ.

 

# Cách bảo quản bánh trung thu đúng cách

 

Điểm cần chú ý trong việc bảo quản tất cả các loại bánh trung thu là cần giữ bánh ở những nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, giữ ở nhiệt độ thích hợp, cần giữ bao bì nguyên vẹn, che đậy để tránh sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài. Nếu đáp ứng được đầy đủ quy định của nhà sản xuất thì sẽ bảo quản bánh được lâu hơn.

 

bánh được bảo quản tốt sẽ có hương vị thơm ngon

 

Với những chiếc bánh được mua của các thương hiệu có ghi rõ hạn sử dụng, các bạn nên thực hiện đầy đủ cách thức bảo quản mà nhà sản xuất hướng dẫn rõ ràng trên bao bì.

 

Với loại bánh tươi, không sử dụng chất bảo quản, các bạn nên mua về và ăn ngay trong khoảng thời gian cho phép là tuyệt nhất. Trong trường hợp, các bạn muốn giữ bánh được lâu hơn, nên làm theo những bước sau:

 

Các bạn nên để bánh ở sạch sẽ, khô thoáng, nhiệt độ vừa đủ. Có thể giữ bánh ở ngăn mát của tủ lạnh để giữ được độ tươi của bánh trong vòng vài tuần mà không sợ bánh hỏng.

 

Để trong tủ lạnh sẽ giữ được bánh lâu hơn

 

Để trong tủ lạnh sẽ giữ được bánh lâu hơn

 

- Nếu muốn để lâu hơn nữa, nên bọc kín bánh và giữ ở ngăn đá của tủ lạnh để giữ được chất lượng và độ tươi của bánh. Với những chiếc bánh nướng để trong ngăn đá, trước khi ăn, các bạn nên cho bánh vào lò nướng hoặc lò vi sóng để làm mềm và nóng bánh. Còn với bánh dẻo, các bạn nên cho vào nồi hấp để bánh được trở lại mềm dẻo như ban đầu.

 

Để mua được những chiếc bánh ngon và bảo quản chúng ở điều kiện tốt nhất là cả một nghệ thuật. Chúng tôi hy vọng, những hướng dẫn về cách mua và bảo quản bánh trung thu đúng cách ở trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được những chiếc bánh trung thu chất lượng và ưng ý. Chúc các bạn có một cái Tết Trung thu an nhiên và ấm áp bên những người thân yêu.

Bình luận