Cách trị sẹo lồi sau sinh bằng trà xanh và ngải cứu

Cách trị sẹo lồi sau sinh bằng trà xanh và ngải cứu

115
01:11:00 19/11/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Sau khi sinh con các chị em thường gặp phải nhiều vấn đề khác nhau như tăng cân, béo phì, sẹo lồi…khiến các chị em cảm thấy vô cùng mất tự tin. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách trị sẹo lồi sau sinh bằng trà xanh và ngải cứu hết sức hiệu quả nhé.

 

Nguyên nhân gây ra sẹo lồi sau khi sinh

 

Được làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Tuy nhiên khi sinh con phụ nữ cũng phải chịu rất nhiều đau đớn và thường mất đi vẻ đẹp thời con gái của mình. Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiên chị em cảm thấy mất tự tin đó là ở bụng có những vết sẹo lồi do vết mổ sinh gây nên.

 

Sẹo lồi sau sinh khiến chị em cảm thấy mất tự tin

 

Sẹo lồi sau sinh khiến chị em cảm thấy mất tự tin

 

Sẹo lồi chỉ xuất hiện ở những người sinh mổ. Bác sĩ sẽ thực hiện một vết rạch dài và sâu trên bụng để lấy em bé ra được nhanh và dễ dàng hơn. Tuy rằng các vết mổ này sau đó sẽ được khâu cẩn thận để làm giảm đến mức tối đa sự hình thành của sẹo lồi, nhưng vẫn có một vài trường hợp do sơ suất bị để nhiễm trùng, hoặc cũng có thể do cơ địa của mỗi người khiến cho vết mổ hình thành sẹo lồi rất xấu xí.

 

Chữa trị sẹo lồi sau sinh bằng trà xanh

 

Trà xanh là một loại cây có nguồn gốc từ thiên nhiên có chứa nhiều dưỡng chất khác nhau, hơn nữa lại có nhiều tính năng làm đẹp hết sức hiệu quả.

 

Trà xanh trị sẹo lồi rất hiệu quả

 

Trà xanh trị sẹo lồi rất hiệu quả

 

Sử dụng trà xanh để chữa trị sẹo lồi là một trong những phương pháp tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Phương pháp này vừa an toàn cho sức khỏe của mẹ, lại không ảnh hưởng đến sữa mẹ cho bé bú mà lại rất hiệu quả và an toàn.

 

Các bạn chỉ cần chuẩn bị một ít lá trà xanh tươi, sau đó  đun lên với một ít nước. Lưu ý là phải đun thật đặc vì như vậy nước trà xanh mới có thể chữa trị sẹo lồi hiệu quả. Các bạn dùng khăn bông thấm nước trà xanh lên vùng sẹo lồi mỗi ngày khoảng 2 lần vào sáng và tối. Nếu muốn tận dụng bã trà xanh, các bạn có thể cho lá trà còn nóng vào một miếng khăn mỏng rồi đắp lên vùng bụng khoảng 15 phút cũng rất hiệu quả.

 

Phần nước trà xanh nếu quá nhiều không dùng hết, các bạn có thể chia ra để tắm hoặc rửa mặt cũng rất tốt vì trà xanh có tác dụng diệt khuẩn, chống nhiễm trùng rất tốt.

 

Trị sẹo lồi sau sinh bằng ngải cứu

 

Ngải cứu cũng là một loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng chữa trị sẹo lồi rất hiệu quả. Đây là một loại cây lành tính, có vị đắng, có chứa nhiều chất khác nhau rất tốt cho sức khỏe.

 

Ngải cứu chữa sẹo hiệu quả đồng thời rất tốt cho sức khỏe

 

Ngải cứu chữa sẹo hiệu quả đồng thời rất tốt cho sức khỏe

 

Sử dụng ngải cứu để chữa sẹo lồi là một cách đơn giản và hiệu quả. Các bạn chỉ cần lấy ngải cứu tươi, xay với một ít nước thành một hỗn hợp đặc sánh. Sau đó cho phần ngải cứu đã xay vào một chiếc khăn mỏng, đắp lên vùng sẹo lồi. Các bạn có thể đắp qua đêm để hiệu quả chữa trị được tốt hơn.

 

Các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng hai phương pháp tự nhiên trên để chữa sẹo lồi nhé vì hai phương pháp này đều hết sức an toàn và không hề có hại đến sức khỏe của bé.

 

Bình luận