Cách uốn tóc đơn giản, đẹp và quyến rũ

Cách uốn tóc đơn giản, đẹp và quyến rũ

81
09:07:00 29/07/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Con gái chúng mình nhiều khi bỗng dưng thấy chán mái tóc thẳng và muốn thay đổi kiểu tóc, nhưng lại lo hại tóc và tốn kém nữa. Trang cũng như các bạn ấy, thường xuyên thay đổi tóc để tự khiến mình trông mới lạ hơn. Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn thực hiện cách uốn tóc đơn giản, đẹp và quyến rũ tại nhà nhé!

 

icon 8 Uốn tóc nhờ các lọn tết

 

Đây là cách làm xoăn cực kì đơn giản và phổ biến nhé, đặc biệt bạn nào càng khéo tay và biết tết nhỏ thì tóc lại càng đẹp.

 

Tết tóc thật chặt và để qua đêm

Tết tóc thật chặt và để qua đêm

 

icon 3Bước 1: Xịt một chút nước dưỡng tóc đều từ chân tới ngọn tóc.

icon 3 Bước 2: Bạn có thể tết tóc từ trên đỉnh đầu xuống hết tóc kiểu đan chéo. Hoặc chia tóc ra thành nhiều các lọn nhỏ để tết và dùng chun buộc lại. Nhớ tết thật chặt tay thì độ xoăn được lâu hơn.

icon 3 Bước 3: Để tóc như vậy vài tiếng, hoặc để qua đêm càng tốt. Sau đó tháo chun ra và dùng tay gỡ cho tóc bồng bềnh đều hơn.

Nếu muốn tóc giữ được nếp lượn sóng lâu hơn thì  bạn xịt thêm chút keo, sẽ giữ được tóc gân cả ngày mà vẫn đẹp. Cách uốn tóc bằng tết rất phù hợp với những bạn có tóc mỏng, bởi độ phồng đều của chân tóc làm tóc bông tơi hơn, trông dày dặn, dễ thương hơn nhiều.

 

icon 8 Máy sấy và lược tròn uốn tóc

 

Bạn chuẩn bị một chiếc lược cuốn tròn và một chiếc máy sấy. Sau khi gội đầu xong hãy để tóc ráo nước, khi vẫn còn ẩm thì lấy lược và cuốn tóc tròn theo lược. Dùng máy sấy sấy xung quanh phần tóc cuốn ở lược. Làm như vậy với từng lọn tóc nhỏ. Khi gỡ tóc ra khỏi lược bạn sẽ có mái tóc uốn mềm mại và quyến rũ hơn. Và tất nhiên, nếu muốn giữ được nếp tóc lâu thì việc cuốn tóc ở lược phải chặt tay, sấy đều nữa. Sau đó xịt thêm chút keo để giữ nếp. Với phương pháp này cần chăm sóc tóc bằng ke ủ cẩn thận để tóc đỡ bị khô.

 

Dùng máy sấy và lược tròn uốn tóc đơn giản

Dùng máy sấy và lược tròn uốn tóc đơn giản

 

icon 8 Uốn tóc đơn giản bằng bút chì  

 

icon 3 Bước 1: Chải tóc mượt đều và chia thành nhiều phần. Lấy từng phần tóc nhỏ, kéo căng ra và xịt keo vào tóc.

icon 3Bước 2: Nhanh chóng dùng tay uốn tóc tròng quanh chiếc bút chì. Dùng chun cố định lại phần tóc cuốn vào bút chì. Để tóc như vậy khoảng 3 phút thì tháo ra và xịt keo để giữ nếp uốn.

icon 3 Bước 3: Tiếp tục làm như vậy cho đến khi uốn hết tất cả các lọn tóc thật đều.

 

Làm tóc uốn xoăn nhờ bút chì

Làm tóc uốn xoăn nhờ bút chì

 

Nếu bạn muốn tóc có độ bồng bềnh đều hơn thì  hãy chuẩn bị thêm nhiều bút chì và liên tiếp uốn tóc bằng bút rồi cố định lại. Sau khoảng 15 phút tháo ra và xịt thêm keo dưỡng tóc cho tóc như được uốn tại tiệm. Đây là cách uốn tóc đơn giản mà đẹp tự nhiên, giữ được lâu.

 

icon 8 Uốn tóc nhờ máy là tóc

 

icon 3 Bước 1: Bạn tăng nhiệt độ cho máy là tóc nóng lên.

icon 3 Bước 2: Nhớ là để tóc thật khô rồi mới được dùng máy là uốn tóc, cũng không nên xịt keo dưỡng trước khi là tóc. Độ ẩm của tóc càng cao thì khi tiếp xúc với máy là sẽ càng dễ bị hư tổn hơn.

icon 3 Bước 3: Chia tóc thành các lọn nhỏ rồi kẹp dần lên đỉnh đầu. Bắt đầu là từ phần tóc dưới gáy trước tiên.

icon 3 Bước 4: Đặt máy là kẹp vào giữa lọn tóc, ở vị trí mà bạn muốn bắt đầu xoăn. Sau đó di chuyển máy là theo chiều cuốn tròn, vừa di chuyển vừa kẹp thật chặt để nhiệt tác dụng lên tóc, tạo được nếp uốn.

icon 3 Bước 5: Thực hiện lần lượt với các lọn tóc khác.

icon 3 Bước 6: Xịt chút keo để tóc giữ được độ bồng bềnh. Sau đó dùng tay chải qua cho tóc trông thật tự nhiên.

 

icon 8 Cuốn lô cho tóc

 

icon 3 Bước 1: Làm tóc ướt và chải đều.

icon 3 Bước 2: Dùng lô cuốn tóc theo chiều cụp vào trong, bắt đầu cuốn từ phần đuôi tóc.

icon 3 Bước 3: Bạn có thể để như vậy trong thời gian khoảng 1 tiếng cho tóc xoăn hoặc dùng máy sấy sấy sát phần tóc cuốn vào lô để tác động nhiệt giúp tóc có độ xoăn tốt hơn.

icon 3 Bước 4: Tháo lô cuốn ra và xịt keo dưỡng lên tóc, dùng tay gỡ lọn tóc ra một cách nhẹ nhàng cho tóc được bồng bềnh tự nhiên.

 

Cuốn lô cho tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên

Cuốn lô cho tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên

 

Có rất nhiều cách uốn tóc đơn giản và đẹp cho bạn làm tại nhà. Các dụng cụ sẵn có và chỉ cần thêm một chút khéo léo thôi là chúng mình đã có được mái tóc uốn bồng bềnh quyến rũ rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Bình luận