Chữa rôm sảy và táo bón cho trẻ bằng vỏ dưa hấu

Chữa rôm sảy và táo bón cho trẻ bằng vỏ dưa hấu

90
04:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Rôm sảy và táo bón là hai triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ. Vỏ dưa hấu chữa rôm sảy và táo bón hiệu quả, bạn có thể áp dụng nguyên liệu này để chữa cho bé theo cách mà chuyên mục mẹ và bé đưa ra dưới đây nhé

 

Dưa hấu là loại trái cây mùa hè giải nhiệt tốt

 

Dưa hấu là loại trái cây mùa hè giải nhiệt tốt

 

Vỏ dưa hấu chữa rôm sảy, táo bón hiệu quả lại đơn giản mà các bà mẹ nào cũng có thể áp dụng để chữa cho bé.

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong thành phần dưa hấu có nhiều nước, đường, chất xơ, vitamin, pectin và nhiều loại khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt… Nước ép dưa hấu và vỏ dưa chứa các loại muối vô cơ có tác dụng lợi tiểu.

 

Hơn nữa, dưa hấu lại là loại quả ngon lành và mát lại có nhiều vào mùa hè nên là nguyên liệu rất dễ kiếm.

 

# Không nên cho bé ăn nhiều dưa hấu

 

Nhiều người thích ăn dưa hấu vào những ngày mùa hè khi mà thời tiết nóng nực, nhưng họ không hiểu được hết về dinh dưỡng của dưa hấu. Với nhiều thành phần có lợi khiến cho dưa hấu rất tốt cho cơ thể và còn có tác dụng tiêu nóng làm mát cơ thể một cách hiệu quả.

 

Hàm lượng nước trong dưa hấu cũng chưa rất nhiều, vì vậy khi ăn dưa hấu sẽ khiến bụng bị đầy hơi, ăn lên, khi mà ăn cơm cũng không thể ăn nổi nữa vì đã ăn dưa hấu trước đó. Chính vì vậy mà bạn cần phải cho bé hạn chế ăn dưa hấu vì chúng sẽ gây đầy bụng.

 

Khi cho bé uống nước dưa hấu cũng cần phải chú ý liều lượng  để bé còn uống mẹ và ăn những nguồn thực phẩm khác như bữa chính ăn dặm và sữa mẹ.

 

# Vỏ dưa hấu chữa rôm sảy

 

Mùa hè nóng nực trẻ nhà bạn thường mọc nhiều rôm sảy gây nên tình trạng ngứa ngáy khó chịu. Các ông bố, bà mẹ hãy lấy vỏ dưa hấu, đem đi rửa sạch rồi nghiền nát, bôi đều, thoa lên lên cơ thể 5-6 phút.

 

Vỏ dưa hấu chữa rôm sảy hiệu quả cho bé

 

Vỏ dưa hấu chữa rôm sảy hiệu quả cho bé

 

Hoặc bạn cũng có thể rửa sạch vỏ dưa hấu vừa ăn bằng nước ấm rồi cắt thành những miếng vuông vắn, mềm mại rồi  lấy từng miếng nhỏ vỏ dưa hấu đó chà xát qua lại nhẹ vào chỗ rôm sẩy trên cơ thể bé yêu nhà bạn. Cứ như vậy,  một ngày xát 2-3 lần, thông thường nếu bạn có thể chà xát 3 lần một ngày là ngừng. Hoặc có thể chờ đến hai ngày sau là rôm sảy biến mất.

 

Cho bé uống nước vỏ dưa hấu cũng có thể chữa táo bón

 

Cho bé uống nước vỏ dưa hấu cũng có thể chữa táo bón

 

Để có được hiệu quả hơn thì bạn hãy thể lấy vỏ dưa hấu đun nước lên rồi cho trẻ tắm hằng ngày. Như vậy cũng có tác dụng rất tốt để phòng chống rôm sảy cho trẻ và trả lại cho trẻ làn da tươi mát, mịn màng và dễ chịu. Vỏ dưa hấu chữa rôm sảy, táo bón hiệu quả thật tuyệt vời.

 

# Vỏ dưa hấu chữa táo bón cho trẻ

 

Vỏ dưa hấu chữa rôm sảy, táo bón hiệu quả cho bé bởi chúng có tác dụng thông tiện dễ dàng cho trẻ nhỏ. Khi trẻ nhỏ nhà bạn bị táo bón, Bạn có thể lấy lớp vỏ cứng bên ngoài vỏ dưa nghiền nước ra cho bé uống, hiệu quả thông tiện làm bạn bất ngờ.

Nếu như trẻ nhà bạn bị táo bón quá lâu thì bạn còn có thể thêm mật ong vào hỗn hợp nước vỏ dưa hấu xay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Đông Y khuyến cáo rằng, trẻ dương hư, khí huyết yếu nên thận trọng dùng bởi vì hiệu quả thông tiện quá tốt nhưng cũng có thể dẫn đến tiêu chảy.

 

 

Bình luận