Công dụng đặc biệt của hạt dẻ đối với sức khỏe con người

Công dụng đặc biệt của hạt dẻ đối với sức khỏe con người

60
02:11:00 27/11/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Hạt dẻ cười là loại hạt giàu chất dinh dưỡng và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Được nhiều người tin tưởng và sử dụng như một loại thực phẩm chức năng bổ ích. Vậy những công dụng cụ thể mà chúng mang lại cho sức khỏe của chúng ta như  thế nào các bạn hãy cùng chuyên mục Sức khỏe tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé

 

Hạt dẻ có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn

 

Hạt dẻ có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn

 

Tốt cho tim

 

Được xem là tác dụng tốt nhất cho sức khỏe đối với loại hạt này. Hạt dẻ cười đã được chứng minh là có thể làm giảm LDL (cholesterol "xấu") và tăng HDL (cholesterol "tốt") nếu tiêu thụ thường xuyên trong một thời gian ngắn. Cùng với hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như vitamin A và E trong hạt dẻ cười có thể giúp cơ thể chống lại chứng viêm, giúp bảo vệ mạch máu và làm giảm nguy cơ bị bệnh tim, hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

 

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

 

Sử dụng hạt dẻ có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Nó cũng có thể cung cấp phốt pho cho cơ thể và chuyển hóa các protein thành các axit amin, giúp hỗ trợ cơ thể dung nạp glucose và phốt pho để giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Một tác dụng đối với sức khỏe thật tuyệt vời.

 

Giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

 

Giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

 

Tốt cho hệ thống thần kinh

 

Cùng với lượng vitamin B6 phong phú trong hạt dẻ cười có tác dụng mạnh mẽ tới hệ thống thần kinh và sức khỏe của bạn. Những phân tử axit amin làm nhiệm vụ dẫn truyền thông tin phải có vitamin B6 mới thực hiện tốt chức năng của nó.

 

Giúp bạn tinh mắt hơn

 

Trong hạt dẻ cười chứa 2 loại carotenoid là lutein và zeaxanthin mà hầu hết các loại hạt khác không có. Với hai carotenoid này có chức năng như chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của gốc tự do, làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Do vậy, ăn hạt dẻ cười giúp mắt bạn được sáng hơn.

 

Hỗ trợ giúp cho mắt bạn sáng hơn

 

Hỗ trợ giúp cho mắt bạn sáng hơn

 

Tăng cường hệ thống miễn dịch

 

Vitamin B6 còn được tìm thấy trong hạt dẻ cười còn giúp cho các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và duy trì sức khỏe của các tuyến bạch huyết, ví dụ như tuyến ức, các hạch bạch huyết, lá lách nhằm đảm bảo sản xuất các tế bào máu trắng để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng.

 

Tốt cho da

 

Hạt dẻ giúp da sáng mịn và chống lão hóa

 

Hạt dẻ giúp da sáng mịn và chống lão hóa hiệu quả

 

Được các chị em rất tin tưởng và sử dụng như một sản phẩm làm đẹp da và chăm sóc sức khỏe. Hạt dẻ cười được xem là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, đây là một chất chống oxy hoá hòa tan trong chất béo. Vitamin E rất cần thiết trong việc duy trì tính toàn vẹn của màng tế bào và giữ cho làn da khỏe mạnh. Ngoài ra còn làm một công việc tuyệt vời bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím, giúp chống lại lão hóa sớm và ung thư da.


 

 

Bình luận