Giữ ấm chân trong ngày lạnh để đảm bảo sức khỏe

Giữ ấm chân trong ngày lạnh để đảm bảo sức khỏe

83
04:01:00 13/01/2016

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Mùa đông không khí lạnh tràn về khiến cơ thể yếu đi, sức đề kháng kém và dễ bị nhiễm bệnh. Vì vậy điều quan trọng bạn phải giữ ấm cơ thể, bảo vệ trước thời tiết khắc nghiệt, nhất là giữ ấm chân… Có một vài phương pháp giữ ấm đôi chân trong ngày lạnh mà chuyên trang Đẹp mỹ miều muốn chia sẻ tới các bạn, cùng tham khảo để giữ sức cho mình và người thân trong gia đình nhé.

 

Cần giữ ấm đôi chân vào mùa lạnh

 

Theo các chuyên gia sức khỏe, một khi chân bị lạnh tất sẽ ảnh hưởng đến tim, mạch máu và nội tạng, khiến huyết áp tăng cao, nguy cơ đột quỵ cũng tăng. Ngoài ra, chân bị lạnh thì các mạch máu nhỏ ở niêm mạc đường hô hấp co lại, lượng máu lưu thông giảm đi, sức đề kháng xuống thấp gây ra cảm nhiễm đường hô hấp và các bệnh tật khác. Y học hiện đại gọi đôi chân là “trái tim thứ hai”, có thể thấy tầm quan trọng của bộ phận “dưới cùng” cơ thể này. 

 

Đôi chân rất quan trọng với sức khỏe con người

Đôi chân rất quan trọng với sức khỏe con người

 

Do đó, vào mùa đông, việc giữ ấm đôi chân là điều cần chú trọng để bảo vệ sức khỏe đời sống của bạn và những người thân yêu.

 

Các phương pháp giữ ấm đôi chân

 

Đi bộ nhiều hơn

 

Mùa đông, con người thường lười vận động hơn, tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên đi bộ nhiều hơn. Vì khi đó, sự co giãn của cơ chân có thể tăng cường tốc độ lưu thông máu ở tĩnh mạch, làm giảm gánh nặng cho máu khi đi về tim, đảm bảo sự thông suốt cho tuần hoàn máu, đồng thời còn giúp các nguồn dinh dưỡng có thể thuận lợi đi đến mọi cơ quan trong cơ thể.

 

Luôn duy trì nhiệt độ cho chân

 

Luôn duy trì nhiệt độ thích hợp cho đôi chân là một mắc xích quan trọng để ngăn ngừa bệnh tật sinh ra từ chân. Nhiệt độ bình thường ở chân của một người khỏe mạnh là: Mũi chân khoảng 22 độ C, lòng bàn chân khoảng 28 độ C. Nếu hai con số này quá cao hay quá thấp đều có thể là tín hiệu của bệnh tật. 

 

Ngân châm vào mỗi buổi tối giúp thư giãn hơn

Ngân châm vào mỗi buổi tối giúp thư giãn hơn

 

Để duy trì nhiệt độ đủ ấm cho đôi chân của bạn, nên thực hiện một số phương pháp ngâm chân bằng nước ấm vào mỗi buổi tối và đeo tất cho chân đủ ấm mỗi ngày.

 

Ăn thực phẩm có tính ấm

 

Những thức ăn có tác dụng làm ấm, thúc đẩy tuần hoàn máu và giải tỏa mệt mỏi như thịt dê, hẹ, táo đỏ, gừng tươi…

 

Trong các thành phần thực phẩm kể trên, chúng đều có những tác dụng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và mang lại tính ấm cho đôi chân của bạn. Như protein, carotein, canxi, sắt, vitamin B1, B2,,,

 

Đặc biệt là gừng tươi, thành phần quen thuộc trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, Đối với việc làm ấm cơ thể và chân thì gừng tươi là sự lựa chọn hoàn hảo bởi Giàu 6-gingerol, có thể kích thích bài tiết dịch dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, trong gừng còn chứa nhiều Essential oils, có lợi cho việc hấp thu cholesterol trong cơ thể người, đạt hiệu quả làm ấm trong mùa đông.

 

Các thực phẩm trên đều có lợi cho sức khỏe đời sống của con người, nên chúng ta cần bổ sung nhiều vào bữa ăn hằng ngày để cơ thể được chăm sóc tốt hơn.

 

Cung cấp thực phẩm cho cơ thể cũng là phương pháp giúp giữ ấm chân

Cung cấp thực phẩm cho cơ thể cũng là phương pháp giúp giữ ấm chân

 

Mát xa

 

Ở lòng bàn chân có rất nhiều huyệt vị. Người ta thường dựa vào đó để chữa một số bệnh thông qua việc bấm huyệt cho lưu thông khí huyết, tăng tuần hoàn máu… Bấm huyệt để giữ ấm đôi chân cũng là một phương pháp hoàn hảo trong mùa đông lạnh giá này.

Dưới gan bàn chân có một số huyệt như Thông Tuyền, Lao Cung, Thận Du… Những huyệt này lan truyền đi khắp cơ thể và ảnh hưởng đến mọi hoạt động trong cơ thể. Nếu có thể tác động một cách tích cực như bấm huyệt để lưu thông tuần hoàn máu thì sẽ giúp cho cơ thể ấm hơn và chân cũng được bảo vệ một cách tốt nhất.

Đơn giản hơn, nếu bạn không chuyên về bấm huyệt thì có thể mát xa chân nhẹ nhàng trước khi ngủ để có thể làm cho chân ấm lên và dễ đi vào giấc ngủ sâu hơn. Đây là phương pháp dễ thực hiện nhất mà bạn có thể nhờ chồng giúp để cảm thấy được yêu thương và chăm sóc hơn.

 


 

Bình luận