Hiểm họa ung thư không ngờ tới từ những vật dụng quen thuộc

Hiểm họa ung thư không ngờ tới từ những vật dụng quen thuộc

90
10:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Sức khỏe là thứ quý giá nhất của con người, nên việc chăm sóc sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên quanh cuộc sống của mỗi chúng ta vẫn tiềm ẩn những hiểm họa ung thư không thể ngờ tới từ những vật dụng quen thuộc. Vì vậy trong bài viết này các bạn hãy cùng  chuyên mục sức khỏe  tìm hiểu rõ hơn để tìm phương pháp phòng tránh thích hợp nhé.

 

Điện thoại di động

 

Đây là một vật dụng vô cùng quen thuộc và trở thành một thứ quan trọng trong cuộc sống của con người hiện đại. Điện thoại đem lại nhiều tiện ích nhưng cũng lại tiềm ẩn những nguy hiểm đáng sợ cho sức khỏe.

 

sử dụng điện thoại sai cách làm tăng nguy cơ mắc ung thư

 

sử dụng điện thoại sai cách làm tăng nguy cơ mắc ung thư

 

Sóng từ điện thoại di động phát ra có ảnh hưởng cực kì có hại cho sức khỏe. Sử dụng điện thoại không đúng cách sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc ung thư cao hơn bình thường, đặc biệt là ung thu vú, vô sinh, u não…Vậy nên khi sử dụng các bạn nên hết sức chú ý đến những lưu ý dưới đây:

 

  • Nên nghe điện thoại bằng tai trái

 

  • Không dùng điện thoại khi đang sạc pin

 

  • Không dùng điện thoại trong bóng tối

 

  • Khi điện thoại báo sắp hết pin thì nên tránh nghe điện thoại

 

  • Không nên để điện thoại gần khi đi ngủ

 

  • Không nên để điện thoại trong túi quần, túi áo

 

Đồ nhựa đựng thực phẩm

 

Một đồ vật rất gần gũi với chúng ta đó là các loại đồ nhựa dùng để đựng thực phẩm. Có thể nói các vật dụng bằng nhựa có mặt rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta, từ những chai nhựa đựng nước, đến những hộp nhựa đựng thức ăn, đựng kem hay đồ ăn sẵn…

 

Nên hạn chế dùng đồ nhựa để chứa đựng thực phẩm

 

Nên hạn chế dùng đồ nhựa để chứa đựng thực phẩm

 

Đa phần các đồ vật được làm từ nhựa đều có chứa một loại hóa chất tên là bisphenol A, một loại chất vô cùng độc hại và rất dễ thâm nhập vào cơ thể con người thông qua tiếp xúc. Loại chất này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư của con người cao hơn bình thường. Do vậy, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân các bạn nên hạn chế dùng đồ nhựa để đựng nước, thức ăn mà thay vào đó là đồ sứ, thủy tinh hay inox…

 

Đường dây điện

 

Cuộc sống của con người hiện đại thì không thể không dùng đến điện.  Nước ta là một nước đang phát triển, mạng lưới điện quốc gia còn khá thô sơ so với các nước phát triển, mạng lưới điện gia đình chủ yếu là được mắc trực tiếp, dễ nhìn thấy và dễ tiếp xúc. Có thể nhiều người không biết nhưng trong mỗi đường dây điện đều có chỉ số bức xạ cực kì cao. Chỉ số này rất có hại cho sức khỏe con người và làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

 

Bởi vậy, để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân, các bạn nên sống tránh xa những trạm điện, đường cao áp hay giữ vị trí cách xa dây điện khoảng 1 cánh tay.

 

Nên sống xa đường dây điện

 

Nên sống xa đường dây điện

 

Các loại chất khử mùi và chống tiết mồ hôi

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sản phẩm có tác dụng khử mùi, chống tiết mồ hôi , có hương thơm lôi cuốn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, để hạn chế được mùi và mồ hôi tự nhiên của cơ thể thì các sản phẩm này đều được sản xuất từ những hợp chất tương đối có hại cho sức khỏe, một số chất còn có khả năng làm tăng nguy cơ phát triển của các tế bào ung thư.

 

Do đó, các bạn chỉ nên dùng các sản phẩm này khi cảm thấy cần thiết, tránh dùng quá thường xuyên và dùng với số lượng lớn.

Bình luận