Hướng dẫn cách làm tóc xoăn tại nhà đẹp mà an toàn

Hướng dẫn cách làm tóc xoăn tại nhà đẹp mà an toàn

142
10:07:00 29/07/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Chào các bạn, hôm nay Huyền sẽ hướng dẫn làm tóc xoăn tại nhà đẹp mà an toàn nhé! Các bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí như ngoài tiệm và cũng không phải tiếp xúc tóc với nhiều hóa chất độc hại nữa, khỏi lo tóc hư nhanh nha.

 

icon 9 Làm xoăn nhờ máy là tóc

 

Trước kia thì chúng mình ai cũng yêu thích tóc thẳng, càng thẳng càng đẹp. Nhưng bây giờ lại có xu hướng ưa chuộng mái tóc xoăn bồng bềnh quyến rũ hơn.Và những chiếc máy là trước kia chủ yếu chỉ để là cho tóc thẳng thì nay còn được trưng dụng để biến tấu tóc thành những lọn xoăn quyến rũ. Tuy nhiên với việc dùng máy là tóc bạn cần có chế độ chăm sóc tóc cẩn thận với kem ủ và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để giảm thiểu hư tổn cho tóc nhé!

 

Làm xoăn bằng máy là phù hợp để làm tóc xoăn đuôi

Làm xoăn bằng máy là phù hợp để làm tóc xoăn đuôi

 

Trước khi dùng máy là làm tóc xoăn tại nhà, bạn hãy chắc chắn là tóc bạn đã khô nhé, và cũng không nên xịt nước dưỡng đâu nha. Vì nếu như tóc càng ẩm thì tác động nhiệt lên tóc càng dễ gây hư tổn.

icon 3 Bước 1: Bật nhiệt độ cho máy là nóng lên

icon 3 Bước 2: Chia tóc thành các lọn nhỏ và dùng kẹp giữ tóc trên đỉnh đầu.

icon 3 Bước 3: Dùng máy là kẹp vào lọn tóc tại điểm bắt đầu mà bạn muốn làm xoăn. Kẹp thật chặt tóc và kéo di chuyển theo chiều uốn  tròn cho tóc thành nếp cong, bạn có thể uốn xoăn đến mức độ nào tùy theo việc di chuyển máy là.

icon 3 Bước 4: Thực hiện lần lượt với các lọn tóc khác.

icon 3 Bước 5: Dùng tay chải nhẹ tóc để tóc được lơi ra tự nhiên hơn. Sau đó dùng keo xịt dưỡng vào tóc để tóc giữ nếp tốt hơn.

 

icon 9 Làm xoăn nhờ tóc tết

 

Cách làm xoăn này không những đơn giản mà còn cực kì an toàn, vì nó không hề tác động hóa chất hay nhiệt độ lên tóc. Tùy thuộc vào độ xoăn bạn muốn mà bạn tạo kiểu tết khác nhau, hoặc là tết lọn to hoặc tết từng nhánh tóc nhỏ, nhưng điều quan trọng nhất là muốn có độ xoăn thì phải tết thật chặt tay.

 

Tết tóc nhỏ để tạo ra những nếp xoăn gợn sóng dễ thương

Tết tóc nhỏ để tạo ra những nếp xoăn gợn sóng dễ thương

 

icon 3 Bước 1: Bạn tết theo chiều dọc của tóc từ trên đỉnh đầu xuống hết đuôi tóc và buộc dây thun cố định vào.

icon 3 Bước 2: Để tóc tết tự nhiên như vậy và làm việc của bạn trong vài tiếng, nếu có thể thì hãy để tóc qua đêm, độ xoăn sẽ cao hơn.

icon 3 Bước 3: Sau khi gỡ chun buộc tóc ra, bạn dùng tay gỡ nhẹ các mối tết và dùng tay vuốt nhẹ cho chúng theo hàng lối.

icon 3 Bước 4: Để tóc xoăn được thời gian lâu hơn, bạn cần xịt một chút keo giữ nếp cho tóc.

 

icon 9 Hướng dẫn làm tóc xoăn tại nhà nhờ bút chì

 

Với vài chiếc bút chì và một chút và một lọ keo xịt tóc là đủ để bạn tự tạo cho mình mái tóc xoăn lọn bồng bềnh rồi.

icon 3 Bước 1: Bạn chải tóc thật mượt, lấy ra một lọn tóc, kéo căng tóc ra, xịt một chút keo vào và cuốn tóc thật chặt quanh chiếc bút chì. Sau đó dùng dây thun buộc cố định tóc trên chiếc bút chì.

icon 3 Bước 2: Làm như vậy với các lọn tóc khác. Để tóc khoảng 30 phút rồi lần lượt gỡ ra. Dùng tay tơi nhẹ các lọn tóc với nhau cho chúng được bồng bềnh tự nhiên.

 

icon 9 Cuốn lô làm xoăn tóc

 

Lô cuốn tóc bạn kiếm ở ngoài chợ, trong tạp hóa hay hàng lưu niệm ở đâu cũng có nhé, thậm chí còn có rất nhiều cho bạn lựa chọn. Càng ngày càng có thêm nhiều loại lô cuốn tóc ra đời, thích hợp cho nhiều loại tóc. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm xoăn với loại lô thông thường nhất nhé.

 

Có rất nhiều loại lô cuốn tóc dễ thương

Có rất nhiều loại lô cuốn tóc dễ thương

 

icon 3 Bước 1: Bạn làm tóc ẩm bằng cách gội đầu xong để tóc ráo nước hoặc xịt chút nước lên.

icon 3 Bước 2: Chia tóc ra thành các lọn nhỏ và cuốn tóc tròn theo lô bắt đầu từ phần đuôi tóc. Kẹp cố định lô lại.

icon 3Bước 3: Để như vậy trong thời gian tầm 15 phút. Bạn dùng máy sấy bật nhiệt độ vừa phải và sấy sát gần lô tóc. Hoặc bạn có thể không sử dụng máy sấy tóc vẫn có độ xoăn nhất định.

icon 3 Bước 4: Gỡ lô cuốn ra và cào nhẹ cho các lọn buông đều. Dùng thêm một chút keo xịt cho tóc giữ được độ xoăn.

 

Như vậy là đã kết thúc một số cách làm tóc xoăn tại nhà vừa đẹp vừa an toàn cho các bạn rồi đấy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trang, hy vọng các bạn gái nhà mình ai cũng có thể tự làm tóc tại nhà để tiết kiệm và không gây hại cho tóc nha!

 

Bình luận