Màu sắc kinh nguyệt nói gì về sức khỏe của bạn gái?

Màu sắc kinh nguyệt nói gì về sức khỏe của bạn gái?

130
04:12:00 30/12/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Chu kỳ kinh nguyệt phản ánh rõ nhất tình trạng sức khỏe của các bạn gái. Bên cạnh đó, màu sắc kinh nguyệt cũng có thể cho bạn biết rất nhiều thông tin hữu ích. Vậy màu sắc kinh nguyệt nói gì về sức khỏe của bạn gái?

 

Kinh nguyệt bình thường sẽ có màu đỏ sẫm, không đặc, hơi dính, mùi hơi tanh như mùi máu. Khi cơ thể bạn có sự cố, kinh nguyệt sẽ có màu đỏ tươi, xám, đen sẫm, nâu đen... Nếu phát hiện những hiện tượng này bạn nên sớm tới bệnh viện để điều trị kịp thời.

 

Nếu phát hiện những hiện tượng này bạn nên sớm tới bệnh viện để điều trị kịp thời

 

Nếu phát hiện những hiện tượng này bạn nên sớm tới bệnh viện để điều trị kịp thời

 

Kinh nguyệt có màu đỏ tươi

 

Màu đỏ tươi rất gần với màu đỏ sẫm nên thường khó phát hiện hơn, các bạn nên lưu ý để tránh nhầm lẫn. Hiện tượng này là biểu hiện của khí hư có hàn hoặc nhiệt. Đồng thời các biểu hiện khác như ngại giao tiếp, chân tay rã rời, nói yếu ớt, cử động chậm chạp, thở ngắn hơi... Trường hợp kinh nguyệt có màu đỏ tươi không đáng ngại, bạn chỉ cần giữ gìn vệ sinh hàng ngày sạch sẽ là sẽ ổn.

Với kinh nguyệt có màu đỏ tươi bạn chỉ cần giữ gìn vệ sinh hàng ngày sạch sẽ

Với kinh nguyệt có màu đỏ tươi bạn chỉ cần giữ gìn vệ sinh hàng ngày sạch sẽ

 

Kinh nguyệt có màu xám

 

Nếu bạn gái chưa hề quan hệ mà gặp kinh nguyệt có màu xám thì rất có thể bị mắc bệnh gan bệnh tiểu đường hoặc mắc một số bệnh sán hút máu. Hiện tượng đó có thể do chế độ ăn uống trong thời gian có kinh nguyệt không đầy đủ, rối loạn nội tiết tố hoặc mắc bệnh dính cổ tử cung. Ngoài ra, khi đầu óc quá căng thẳng, phiền não, đau khổ, lao động mệt mỏi, dầm mưa lạnh cũng có thể khiến kinh nguyệt có màu xám.

 

Nếu phụ nữ bị sảy thai thì sẽ xuất hiện một số cục máu đông màu xám từ âm đạo. Nghiêm trọng hơn, nếu phụ nữ mang thai phát hiện cục máu đông, chảy máu quá nhiều nên đi bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức.

 

Kinh nguyệt có màu đen sẫm

 

Khi bạn mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc đang mặc bệnh nhiễm trùng thì kinh nguyệt sẽ có màu đen sẫm. Triệu chứng của trường hợp này là sốt nhẹ, âm đạo có mùi hôi và đau bất thường. Khi quan hệ nếu bạn thấy xương chậu bị đau thì có thể bạn đã mắc bệnh lạc nội mạc tử cung. Bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra sức khỏe phụ nữ và điều trị ngay mà không nên chủ quan, kéo dài khiến bệnh nặng hơn.

 

Kinh nguyệt có màu đen sẫm rất có thể bạn đã mắc bệnh lây qua đường tình dục

 

Kinh nguyệt có màu đen sẫm rất có thể bạn đã mắc bệnh lây qua đường tình dục

 

Kinh nguyệt có màu nâu đen

 

Khi kinh nguyệt có màu nâu đen, vón cục và ra quá nhiều so với bình thường thì bạn nên đến bệnh viện để khám kỹ lưỡng ngay lập tức. Estrogen và progesterone là các hoóc-môn sinh dục được sản xuất ra khi nang trứng phát triển. Hai hoóc-môn này có tác dụng làm dày lớp niêm mạc lót bên trong tử cung. Khi hoóc-môn mất cân bằng, lớp niêm mạc kia sẽ trở nên dày hơn khiến tăng cao khả năng bong tróc. Đây chính là nguyên nhân khiến kinh nguyệt có màu nâu đen.

 

Ngoài ra, một số lý do khác khiến những hormone thay đổi như giảm cân, phản ứng phụ của một số loại thuốc bạn đang dùng... Kinh nguyệt vô cùng quan trọng tới sức khỏe sinh sản nên bạn cần chú ý từ chu kỳ đến màu sắc để biết được tình trạng cơ thể của mình. Có như vậy cơ thể bạn mới được chăm sóc tốt nhất. Nếu gặp trường hợp bất thường mà bạn không thể giải quyết thì nên gặp bác sĩ phụ khoa để điều trị kịp thời.

Bình luận