Mẹo chăm sóc tóc nhuộm từ thói quen hàng ngày

Mẹo chăm sóc tóc nhuộm từ thói quen hàng ngày

122
04:01:00 04/01/2016

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Nhuộm tóc là một trong những xu thế đang rất được ưa chuộng ngày nay, nó làm cho phái nữ trở nên cá tính hơn, thời trang hơn cũng như là đẹp hơn. Tuy nhiên nhuộm tóc lại làm hại đến mái tóc của bạn làm nó trở nên xơ, rối và làm rụng tóc nhiều hơn.

 

 Bài viết này muốn giới thiệu cho các bạn  những mẹo chăm sóc tóc nhuộm từ thói quen hàng ngày để giúp bạn có thể chăm sóc tóc của mình một cách tốt nhất.

 

Không nên gội đầu thường xuyên

 

Bạn chỉ nên gội đầu 2 lần/tuần vì với tóc nhuộm nếu như bạn gội đầu thương xuyên có thể cho hóa chất có trong tóc tác dụng xấu đến da đầu của bạn và cũng ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Nếu như tóc của bạn bẩn hoặc dễ bết thì bạn có thể lựa chọn dầu gội khô cho mái tóc  của mình , đây cũng có thể được coi là giải pháp khá là hữu hiệu.

 

Gội đầu thường xuyên sẽ làm cho tóc nhanh bị phai màu

 

              Gội đầu thường xuyên sẽ làm cho tóc nhanh bị phai màu

 

Không gội đầu bằng nước nóng

 

Vào mùa đông thì bạn thường hay sử dụng nước nóng để gội đầu. Tuy nhiên thói quen này lại không hề tốt cho tóc, nó sẽ làm cho tóc của bạn bị bay màu nhanh hơn và còn làm tóc bạn bị khô.

 

Không nên sử dụng nước quá nóng để gội đầu

 

                                Không nên sử dụng nước quá nóng để gội đầu

 

 Chính vì thế hãy  nên sử dụng nước ấm vừa phải hoặc tốt nhất là nên sử dụng nước lạnh để gội đầu, cần phải có chế độ chăm sóc tóc tốt như vậy thì bạn mới có thể giữ được màu tóc cũng như luôn giữ được mái tóc khỏe mạnh cho mình.

 

Sử dụng dầu xả dành cho tóc nhuộm

 

 Khi bạn nhuộm tóc thì cần phải sử dụng đến thuốc nhuộm, trong thuốc nhuộm thường ít nhiều sẽ có hóa chất làm cho tóc trở nên khô, và dễ bị rụng. Chính vì thế bạn cần phải chăm sóc tóc một cách hợp lý, cung cấp cho tóc những dưỡng chất cho tóc. Bạn có thể chọn loại xả dành riêng cho tóc nhuộm hoặc cũng có thể dùng loại xả bình thường cũng được. Sử dụng dầu xả sẽ giúp tóc của bạn mềm mại hơn, đỡ xơ rối từ đó sẽ giúp hạn chế rụng tóc hơn.

 

Che chắn kỹ khi ra đường

 

 Khi ra ngoài đường thì tóc của bạn sẽ phải tiếp xúc với nhất nhiều yếu tố bên ngoài nhất là với ánh nắng mặt trời với nhiều tia cực tím không chỉ gây hại cho da của bạn mà còn làm cho tóc của bạn bị tổn thương, đặc biệt lại là tóc nhuộm. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm cho tóc  bị khô hơn, dễ phai màu hơn. Bạn nên sử dụng các cách để bảo vệ tóc một cách hiệu quả nhất như sử dụng: ô, nón..

 

 Che chắn tóc khi ra đường để bảo vệ tóc tốt nhất

 

             Che chắn tóc khi ra đường để bảo vệ tóc tốt nhất

 

Hạn chế ép tóc, làm xoăn tóc

 

 Khi sử dụng thuốc nhuộm tóc đã làm cho tóc bị yếu đi làm tăng khả năng sơ, rụng tóc cao hơn. Tóc nhuộm khá là nhạy cảm nên phải hạn chế sự tác dụng nhiệt lớn lên tóc ví dụ như sử dụng máy sấy tóc, máy ép tóc để tạo kiểu tóc. Bạn có thể sử dụng các dung dịch dưỡng tóc trước khi thực hiện để có thể tạo ra lớp bảo vệ cho tóc.

 

Không chà xát tóc quá mạnh

 

 Khi bạn gội đầu xong thì thường có thói quen sử dụng khăn để lau đầu, vậy khi dùng khăn làm khô tóc nhuộm bạn phải nên tránh chà xát tóc quá mạnh. Hãy nhớ thực hiện động tác một cách nhẹ nhàng để mái tóc nhuộm được bền màu cũng như tránh được tóc đỡ bị xơ rối.

 

Hãy nhẹ nhàng khi sử dụng khăn để lau tóc

 

                            Hãy nhẹ nhàng khi sử dụng khăn để lau tóc

 

 Trên thực tế, việc nhuộm tóc sẽ làm cho tóc của bạn không những bị làm cho tóc  hư tổn mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Không những thế việc nhuộm tóc nếu như không sử dụng được thuốc đảm bảo thì còn sẽ khiến tích tụ những chất độc hại trên cơ thể  có nguy cơ  gây ra bệnh tật trong đó có bệnh ung thư rất nguy hiểm.

 Chính vì vậy, bạn hãy hạn chế việc nhuộm tóc của mình, nếu như nhuộm thì hãy có chế độ chăm sóc tóc một cách hợp lý, có thể sử dụng các mặt nạ cho tóc, có như vậy mới có thể giữ được màu cho tóc cũng như còn giúp cho bạn bảo vệ được sức khỏe của chính mình.

 

 

 

 

 

Bình luận