Mẹo đi giày cao gót không để bị đau chân

Mẹo đi giày cao gót không để bị đau chân

116
10:11:00 28/11/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Giày cao gót là một món đồ không thể thiếu của mỗi chị em phụ nữ. Tuy nhiên, làm sao để đi giày cao gót mà không bị đau chân là một vẫn đề đáng quan tâm của nhiều chị em, hãy cùng chuyên mục Xu hướng thời trang của chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

Chọn size giày vừa chân

 

Tuy rằng xu hướng thời trang được cập nhật liên tục, nhiều mẫu giày mới được ra đời và thay đổi chóng mắt với nhiều chị em phụ nữ. Chị em nào cũng mong muốn có được những mẫu giày mới nhất để làm đẹp cho mình. Tuy nhiên, để tránh tình trạng đau chân khi mang giày, bạn hãy đo chính xác cỡ chân mình bằng dụng cụ chuyên dụng, và hãy ghi nhớ tất cả những đôi giày trong bộ sưu tập của bạn đều phải đúng với size giày này. Bởi chỉ cần một đôi giày lớn hoặc nhỏ hơn ½ đơn vị cũng đủ khiến bạn cảm thấy thật mệt mỏi và đau đớn.

 

Cần đo size chuẩn của chân trước khi chọn giày

 

Cần đo size chuẩn của chân trước khi chọn giày

 

Chú ý đến bề rộng

 

Cho dù đôi giày mới của bạn có hợp mode thế nào và theo đúng kịp xu hướng thời trang mới nhất thì cũng cần phải xem xét đến bề rộng của đôi giày. Đây thực sự là vấn đề quan trọng khi chọn giày để không bị đau chân. Chính vì vậy, để tránh tình trạng bị đau khi đeo giày cao gót thì hãy chọn một đôi giày cao gót vừa đủ rộng để mang đến cho bạn cảm giác thoải mái.

 

Sử dụng miếng lót giày

 

Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo của những quý cô thích giày cao gót và luôn luôn muốn mình bắt kịp xu hướng thời trang mới nhất. Để yêu chiều đôi chân mình hơn, bạn nên sử dụng thêm miếng lót giày, có thể là ở dưới bàn chân hoặc ở gót chân. Chúng sẽ làm giảm đi sự ma sát của da thịt bạn đối với chất liệu giày. Những đôi giày mời thì rất cần phải sử dụng phương pháp này. Một cảm giác thoải mái sẽ được mang đến cho bạn mỗi khi sử dụng miếng lót giày.

 

Sử dụng miếng lót chân khi đi giày

 

Sử dụng miếng lót chân khi đi giày

 

Làm mềm giày

 

Có rất nhiều cách làm mềm giày khác nhau. Để theo kịp xu hướng thời trang, nhiều chị em đã nghĩ ra những cách làm mềm giày rất độc đáo mà không khiến bạn bị đau chân mỗi khi sử dụng.

 

Sử dụng các nguyên liệu làm mềm giày

 

Sử dụng các nguyên liệu làm mềm giày

 

Có rất nhiều chất liệu để làm mềm giày, bạn có thể sử dụng một chút bột backing soda hoặc máy sấy tóc làm mềm giày một cách hiệu quả. Chúng sẽ khiến cho chỗ gót hoặc nới tiếp xúc da nhiều sẽ được mềm đi và giảm tình trạng đau chân khi sử dụng.

 

Bạn có thể dùng rượu trắng, hoặc cồn nguyên chất càng tốt. Lấy bông tẩm cồn xoa vào khắp lòng trong của giày, da giày thời trang mềm đi, cồn sẽ bốc hơi nhanh và bạn có thể xỏ chân, đã mang tất, vớ loại dày, để đi luôn.

 

Bình luận