Mẹo hay giúp bé ngủ nguyên đêm ngon giấc

Mẹo hay giúp bé ngủ nguyên đêm ngon giấc

144
03:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Cùng tham khảo những mẹo giúp bé ngủ xuyên đêm ngon giấc để có thể ngăn chặn những thói quen hay thức đêm ở trẻ khiến nhiều ông bố, bà mẹ lo lắng.

 

Làm thế nào để trẻ thức giấc, ăn uống ngoan ngoãn và ngủ đúng thời gian, quy trình giờ giấc khoa học giống như người lớn. Những em bé có thói quen ngủ ban ngày và thức vào ban đêm khiến nhiều ông bố, bà mẹ thật vất vả khi phải thức cùng. Để giải quyết tình trạng này bạn cần phải kiên nhẫn và quan tâm đến thói quen của trẻ và điều chỉnh cho đúng.

 

Bé ngủ ngon giấc là niềm hạnh phúc của mẹ

 

Bé ngủ ngon giấc là niềm hạnh phúc của mẹ

 

# Cho bé ngủ đủ vào ban ngày

 

Bé nhà bạn có thể ngủ ly bì vào ban ngày một cách không kiểm soát. Tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra, chúng sẽ là lý do khiến bé thức vào ban đêm làm cho bạn vất vả nhiều hơn.

 

Hãy biết tiết chế giấc ngủ của bé, tránh để bé ngủ quá tầm chiều, bạn chỉ nên để bé ngủ tầm sáng và một chút buổi trưa. Nếu qua 5 giờ chiều thì bạn hãy đánh thức bé dậy cho bé ăn và vui đùa với bé để bé đỡ buồn ngủ để tối bé ngủ ngon giấc hơn.

 

Đừng để bé ngủ quá nhiều vào ban ngày và thức đêm

 

Đừng để bé ngủ quá nhiều vào ban ngày và thức đêm

 

# Điều chỉnh cỡ bú cho bé

 

Nghe thì tưởng chừng đơn giản nhưng đây lại là những mẹo giúp bé ngủ xuyên đêm ngon giấc cực hiệu quả. Hầu hết những bé khỏe mạnh đều không cần bú vào ban đêm. Trừ những lúc bé bị đói và tỉnh dậy vào ban đêm. Việc này làm gián đoạn giấc ngủ của bé và làm rối loạn giấc ngủ của bé khiến bé tạo thói quen thức đêm.

 

# Tạo không khí trong lành

 

Đây được coi như là mẹo giúp bé ngủ xuyên đêm ngon giấc cực hiệu quả. Bạn có thể tạo một không gian thoáng đãng và không khí trong lành cho bé ngủ để giấc ngủ của bé được ngon giấc hơn và sâu hơn giúp bé không bị gián đoạn vào giấc ngủ.

 

Bạn cũng có thể vỗ về và ru bé ngủ một cách ngọt ngào và khéo léo.

 

Bạn cũng có thể vỗ về và ru bé ngủ một cách ngọt ngào và khéo léo.

 

# Cho bé nằm trong nôi

 

Chiếc nôi đu đưa giúp bé ngủ ngon giấc hơn. Khi bé ngủ giường với bố mẹ, rất có thể những cử động, động chạm nhẹ vô tình vào bé cũng có thể khiến bé tỉnh giấc đêm khuya.

 

Tạo cảm giác an toàn cho bé khi ngủ

 

Tạo cảm giác an toàn cho bé khi ngủ

 

Ngoài ra, ngủ nôi cũng tạo cảm giác tự lập cho bé không bị bện hơi mẹ hoặc bố, những lúc mẹ đi vắng bé vẫn có thể ngủ một cách ngon lành mà không bị nhớ hơi mẹ. Vì trẻ nhỏ rất tinh ý với mùi lạ, ai gần gũi với bé nhiều bé quen hơi nếu người khác đến hơi lạ là bé sẽ khóc và cảm thấy không được an toàn.

 

# Không để cho bé khóc một mình

 

Bạn có thể không quan tâm và cằn nhằn đôi chút khi trẻ thức đêm một lúc nhưng đừng để tình trạng này diễn ra dài, bởi nếu bạn không tạo cảm giác an toàn cho bé sẽ khiến bé không cảm nhận được sự an toàn và cứ thế quấy khóc bạn vào ban đêm. Đừng nên để bé gào khóc quá nhiều mà hãy dỗ dành và ân cần ru bé ngủ. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên và liên tục hơn bạn cần đưa bé đến bác sỹ nhi để kiểm tra và khám xét cẩn thận.

 

 

 

 

 

Bình luận