Mẹo nhận biết chuối chín cây và chuối chín bằng thuốc

Mẹo nhận biết chuối chín cây và chuối chín bằng thuốc

137
11:11:00 17/11/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Hoa quả nói chung và chuối khi bị ép chín bằng thuốc thường ăn không có vị ngon và vô cùng độc hại cho cơ thể. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo nhận biết chuối chín cây và chuối chín bằng thuốc, giúp bạn chọn được những trái chuối ngon nhất, an toàn nhất cho cả gia đình.

 

Chuối chín cây tự nhiên

 

Chuối chín cây tự nhiên

 

Các loại hóa chất dùng cho thực phẩm hiện nay đã tràn lan trên thị trường và không hề có sự kiểm duyệt. Không chỉ hoa quả Trung Quốc mà hoa quả Việt Nam cũng đã xuất hiện hoa quả chín thuốc.

 

Hàng tấn chuối được thu hoạch đem đi tiêu thụ, trong khi các quả không chín đều mà quả chín trước, quả chín sau, khiến lợi nhuận suy giảm. Vì vậy, các nhà cung cấp dùng hóa chất để khiến chuối chín hàng loạt, có như vậy kinh doanh mới hiệu quả.

 

# Công dụng của chuối

 

Theo các nhà khoa học, chuối rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh nhân tim mạch. Mỗi ngày chỉ cần ăn một quả chuối, bạn có thể giảm đến 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, chuối chín ép bằng thuốc không những không mang lại chất dinh dưỡng mà còn có hại cho sức khỏe.

 

Một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Hồng Kông ở Trung Quốc đã đưa ra rằng các đốm đen trong vỏ chuối chín tự nhiên sản sinh ra protein lectin, có tác dụng ngăn chặn sự di căn của các tế bào u bướu và nhất là có thể được phát triển thành chất chống virus HIV. Thực tế, nếu bạn ăn cả vỏ chuối thì vô cùng tốt.

 

# Mẹo nhận biết chuối chín cây

 

Chuối chín tự nhiên có màu vàng đều từ cuống cho đến núm. Vỏ quả chuối nào càng thâm màu thì càng tốt. Một trái chuối chín tự nhiên nếu có những đốm đen trên vỏ sẽ chứa một chất gọi là TNF với tác dụng chống lại các tế bào bệnh tật vô cùng hiệu quả.

 

Khi mua, bạn nên chọn nải chuối nào có các quả chuối chín không đều nhau, quả chín, quả xanh, khi ăn cảm thấy mùi hương đặc trưng, vị ngọt thanh và không có cảm giác sống sượng. Những quả chuối ngon vỏ ngoài thường có nếp nhăn và những vạch đen. Chỉ cần chú ý quan sát bạn có thể mua cho gia đình một nải chuối ngon.

 

Những quả chuối ngon vỏ ngoài thường có nếp nhăn và những vạch đen

 

Những quả chuối ngon vỏ ngoài thường có nếp nhăn và những vạch đen

 

# Mẹo nhận biết chuối chín bằng thuốc

 

Chuối chín bằng thuốc vỏ ngoài có màu vàng ruộm nhưng sờ cứng, không có sự đàn hồi, không có tì vết, cuống màu xanh và có nhiều nhựa chảy ra. Bạn nếu bóc ăn thử sẽ có vị đắng chát hoặc sượng như cơm sống.

 

Chuối chín bằng thuốc không có tì vết, cuống màu xanh

 

Chuối chín bằng thuốc không có tì vết, cuống màu xanh

 

# Cách bảo quản chuối

 

Bạn không nên để chuối ở tủ lạnh hoặc  ngăn đá, không lột vỏ chưa ăn ngay bởi nếu làm như vậy sẽ làm mất tác dụng của chuối. Bạn hãy để nơi thoáng mát tự nhiên, có như vậy mới đảm bảo chất dinh dưỡng của chuối không bị mất đi. Bạn hãy ra chợ và làm theo mẹo nhận biết chuối chín cây và chuối chín thuốc trên đây để có được những nải chuối thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn.

Bình luận