Mẹo nhận biết hoa quả độc hại một cách dễ dàng

Mẹo nhận biết hoa quả độc hại một cách dễ dàng

89
07:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Ăn nhiều hoa quả sẽ rất tốt cho sức khỏe, vừa giúp bổ sung vitamin C vừa tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại hoa quả có nguồn gốc không rõ ràng, gây hoang mang cho người sử dụng bởi hàng thật giả lẫn lộn.  Những loại hoa quả này so với hoa quả trong nước thường tươi ngon và bắt mắt hơn nhưng lại chứa nhiều chất bảo quản độc hại mà khi ăn vào sẽ có tác động xấu đến sức khỏe. Nếu sử dụng lâu ngày lại làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau rất nguy hiểm.

 

Bởi vậy, trong bài viết này chuyên mục mẹo hay xin giới thiệu đến các bạn một vài cách nhận biêt hoa quả độc hại rất dễ dàng nhé.

 

 

  • Lê có nguồn gốc từ Trung Quốc thường to tròn và có hình dáng đông đều rất bắt mắt. Còn lê Việt Nam thì nhỏ, dài và không đồng đều giữa các trái.

 

Quả lê Việt Nam nhỏ và dài và không đều quả

 

Quả lê Việt Nam nhỏ và dài và không đều quả

 

  • Lê Trung Quốc có màu vàng óng, võ nhẵn, căng tươi. Ngược lại lê Việt Nam thì vỏ sần sùi hơn, màu vàng đậm.

 

Nho

 

  • Nho Việt Nam thường có qua nhỏ, thường có màu tím đậm hoặc đỏ nhạt, khi ăn có vị chua đậm, quả rất mọng và chắc, cuống nho tươi.

 

  • Nho Mỹ thì có kích thước to hơn, đồng đều hơn, màu đỏ sẫm bắt mắt, quả rất căng và chắc, khi ăn có vị hơi chua và ngọt, có rất ít hạt

 

  • Nho Trung Quốc cũng có kích thước khá to, kích thước các quả đồng đều, bắt mắt; có màu tím nhạt, hay có lớp phấn trắng phủ ngoài, khi ăn thì rất mềm và chua.

 

Quýt

 

  • Quýt Việt thường có vỏ mỏng và múi mọng nước, căng tươi. Có màu vàng mỡ gà, trên vỏ thường có những nốt lấm tấm nhỏ, kích thước quả không đồng đều và không bắt mắt. Nhưng bù lại vị của quýt Việt rất thơm ngon, chua nhẹ và thanh không ngán

 

Quýt Việt Nam thường có nhiều đốm trên vỏ

 

Quýt Việt Nam thường có nhiều đốm trên vỏ

 

  • Quýt Trung quốc thường có vỏ dày, múi quýt khô. Màu sắc của quýt rất bắt mắt với màu cam đậm, vỏ láng mịn. Khi ăn quýt Trung quốc thường có vị ngọt đậm và hơi khé cổ, nhiều khi ăn chúng ta còn cảm thấy mùi hắc của hóa chất bảo quản.

 

Lựu

 

  • Lựu Trung Quốc thường có hình dáng tròn đều, bắt mắt, vỏ dày, vỏ màu trắng hồng, vỏ căng và không có vết nám. Khi bổ quả lựu ra thì bên trong hạt thường có màu đỏ đậm, khi ăn rất ngọt nhưng nếu ăn nhiều sẽ cảm thấy khé cổ va phảng phất mùi hóa chất.

 

  • Lựu Việt nam thì ngược lại, vỏ mỏng hơn, hình dáng của lựu không đồng đều từ tròn, vuông đến méo đều có. Vỏ thường sần sùi, hay có vết đốm. Hạt lựu có màu hồng nhạt, khi ăn có vị thanh, chua nhẹ và không cảm thấy ngán.

 

Lựu Trung Quốc thường có màu sắc bắt mắt

 

Lựu Trung Quốc thường có màu sắc bắt mắt

 

Trên đây là một vài đặc điểm của một số loại hoa quả thường dùng hàng ngày, việc phân biệt các loại quả có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng không quá khó. Vì thế, khi mua hoa quả, người tiêu dùng nên hết sức chú ý, tránh vì vẻ bề ngoài của hoa quả mà mua nhầm phải hoa quả độc hại.

 

Bình luận