Mẹo nhỏ khắc phục mọi vết ố trên áo

Mẹo nhỏ khắc phục mọi vết ố trên áo

37
03:11:00 21/11/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Bạn luôn cảm thấy khó chịu bởi những vết ố cứng đầu dính trên quần áo và bạn muốn tìm mọi cách để giải quyết chúng?  Bài viết trong chuyên mục Mẹo hay chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn những mẹo nhỏ khắc phục mọi vết ố trên áo để giúp quần áo của bạn luôn sáng mới.

 

Đánh bay mọi vết ố để áo quần luôn sáng mới

 

Đánh bay mọi vết ố để áo quần luôn sáng mới

 

Lòng đỏ trứng gà và glycerin

 

Bạn lỡ tay làm đổ cà phê , nước trà, nước trái cây…lên quần áo mà chưa có thời gian để giặt ngay lập tức dẫn đến những vết bẩn này bị khô lại làm bạn gặp khó khăn khi giặt với những loại bột giặt hay nước tẩy thông thường. Với trường hợp này bạn hãy làm theo cách dưới đây nhé :

 

  • Trộn lòng đỏ trứng gà và glycerin thành một hỗn hợp rồi bôi lên những chỗ bị ố bẩn, chờ khoảng 15 – 30 phút cho khô sau đó giặt sạch bằng nước. Hoặc bạn cũng có thể dùng dung dịch amoniac loãng, phèn và nước ấm để xử lý những vết ố đó.

 

Tẩy sạch vết ố bằng trứng gà và glycerin

 

Tẩy sạch vết ố bằng trứng gà và glycerin

 

Hỗn hợp banking soda, oxy già và nước

 

Hỗn hợp này có công dụng tuyệt vời giúp bạn đánh bay các vết ố vàng ở trên quần áo rất hiệu quả và an toàn.

 

Cách làm : Trộn đều banking soda, oxy già và nước với tỷ lệ bằng nhau. Sau đó lấy một lượng dung dịch vừa đủ bôi lên những vết ố và lấy bàn chải cọ nhẹ nhàng cho tới khi vết ố biến mất thì giặt lại bằng nước.

 

Sử dụng xăng để tẩy các vết

 

Xăng từ lâu đã được biết đến là một mẹo vặt hay để loại bỏ các vết bẩn dính trên quần áo một cách nhanh chóng là đơn giản. Với xăng, bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ cho lên vết ố rồi vò thật mạnh sau đó, vò lại bằng xà phòng và nước xả vải để khử mùi.

 

Loại sạch vết ố bằng giấm và muối

 

Đây là 2 nguyên liệu khá quen thuộc trong cuộc sống có tác dụng hiệu nghiệm trong việc tẩy rửa các vết bẩn hay ố vàng trên quần áo. Với tính chất diệt khuẩn và làm mềm thì việc sử dụng hỗn hợp này sẽ không chỉ giúp bạn lấy lại được độ trắng sáng của quần áo mà còn làm cho áo quần không bị khô cứng.

 

Cách làm : Cho ½ cốc nước giấm với ½ cốc muối vào một chậu nước và khoắng cho muối tan hết. Sau đó, cho áo vào dung dịch ngâm khoảng 30 phút rồi giặt sạch bằng nước.

 

Cho muối và giấm trắng vào chậu nước khoắng tan rồi ngâm áo

 

Cho muối và giấm trắng vào chậu nước khoắng tan rồi ngâm áo

 

Sử dụng kem đánh răng để xóa đi mọi vết ố

 

Đây là một mẹo khá đơn giản và dễ sử dụng để loại bỏ vết ố. Trong kem đánh răng có chất làm trắng rất an toàn cho da và vải áo.

 

Cách làm : Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ bôi lên vết ố trên áo, sau đó dùng bàn chải chà đi chà lại vào những chỗ ố vàng cho đến khi bạn thấy những vết ố đó biến mất rồi giặt lại bằng nước.

 

 

Kem đánh răng – mẹo vặt hay giúp xóa đi mọi vết ố

 

Kem đánh răng – mẹo vặt hay giúp xóa đi mọi vết ố

 

Dùng nước cốt chanh

 

Giống với giấm trắng, nước cốt chanh là một chất có tác dụng tẩy trắng tự nhiên khá mạnh và an toàn. Việc sử dụng nước cốt chanh sẽ giúp bạn đánh bay những vết ố nhanh chóng mà nhiều loại bột giặt và chất tẩy khác không làm được.

 

Cách làm : Chanh vắt lấy nước cốt rồi bôi trực tiếp lên những vết ố sau đó phơi áo vừa bôi nước cốt chanh ra nắng đến hết ngày rồi giặt lại như bình thường.

 

Nước cốt từ chanh – giải pháp tẩy các vết ố hiệu quả

 

Nước cốt từ chanh – giải pháp tẩy các vết ố hiệu quả

 

Với 6 mẹo nhỏ khắc phục mọi vết ố trên áo bạn có thể hoàn toàn yên tâm loại bỏ những vết ố cứng đầu trên áo mà không lo gây hại cho da hay chất lượng vải áo của bạn.

 

Tham khảo thêm nhiều mẹo vặt tại website: http://depmymieu.com/

Bình luận