Mẹo sấy tóc đúng chuẩn không làm hỏng tóc

Mẹo sấy tóc đúng chuẩn không làm hỏng tóc

67
04:01:00 04/01/2016

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 Sử dụng máy sấy tóc rất đơn giản, tuy nhiên phải sử dụng như thế nào mới là đúng cách thì không hẳn ai cũng biết. Nếu sử dụng máy sấy tóc không đúng cách có thể làm cho tóc của bạn bị khô xơ, gãy rụng, nó gây ra sự tàn phá hết sức khủng khiếp cho mái tóc của bạn. Tuy nhiên thì bạn không cần quá lo lắng, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các mẹo sấy tóc đúng chuẩn không làm hỏng tóc mà còn giúp bảo vệ được mái tóc cũng như tạo kiểu tóc đẹp từ máy sấy bạn đang có.

 

Bảo vệ tóc trước khi sấy

 

 Ngày nay có rất nhiều loại dưỡng tóc giúp bảo vệ tóc trước luồng nhiệt và gió của máy sấy, nên bạn hãy chọn cho mình một loại phù hợp chuyên dụng, xịt hoặc vuốt lên tóc trước khi sấy, điều này sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn. Nếu như bạn lo sơ loại dưỡng tóc này chưa thực sự tốt hoặc vẫn chưa đảm bảo an toàn thì bạn có thể thay bằng sử dụng dầu oliu như một serum chăm sóc tóc.

 

Chăm sóc tóc trước khi sấy giúp giữ cho tóc bạn được khỏe hơn

 

Chăm sóc tóc trước khi sấy giúp giữ cho tóc bạn được khỏe hơn

 

Khi tóc ướt, bạn hãy nhỏ khoảng 2 giọt dầu oliu ra tay rồi xoa đều tay cho dầu ấm lên. Tiếp theo thì vuốt nhẹ lên thân tóc. Bạn hãy điều chỉnh lượng dầu oliu cho phù hợp, nếu như 2 giọt dầu oliu làm tóc bạn bị bóng  thì bạn có thể sử dụng 1 giọt.

 

Sử dụng luân phiên các chế độ nhiệt

 

 Khi bạn quá nóng vội muốn tóc nhanh khô thì thường sẽ để máy sấy tóc với nhiệt độ cao thường xuyên, điều này sẽ làm hỏng tóc. Chính vì vậy, hãy nên bật luân phiên các chế độ nhiệt nóng và mát. Tuy nhiên thì tốt nhất hãy nên sử dụng chế độ nhiệt thấp nhất nếu có thể.

 

Sử dụng máy sấy tóc đúng cách là phải cách tóc từ 10cm đến 20cm

 

Sử dụng máy sấy tóc đúng cách là phải cách tóc từ 10cm đến 20cm

 

Sấy từ trong ra ngoài theo chiều tóc mọc

 

Việc sấy tóc đúng cách sẽ giúp cho luồng khí dễ dàng len lỏi vào từng khe tóc, cũng như rút ngắn được thời gian sấy rất nhiều cho bạn.  Đầu tiên thì hãy bắt đầu sấy từ những lớp bên trong trước, hãy chia tóc làm 3 lớp, cặp gọn 2 lớp bên ngoài và sấy lần lượt các lớp tóc từ trong ra ngoài.

 

Sấy tóc từ trong ra ngoài để giúp luồng khí len lỏi đến từng sợi tóc

 

Sấy tóc từ trong ra ngoài để giúp luồng khí len lỏi đến từng sợi tóc

 

Cách cầm máy sấy tóc đúng là cầm xuôi  theo chiều tóc mọc, cách tóc từ 10cm đến 20cm.

 

Không sấy tóc quá ướt

 

Trước khi sấy tóc, bạn hãy dùng khăn lau đầu, lau nhẹ nhàng cho tóc ráo nước đi rồi mới sử dụng máy sấy. Khi tóc quá ướt mà bạn sử dụng máy sấy thì có nỗ lực đến mấy những luồng khí nóng sẽ chỉ có tác dụng động ‘’quạt máy’’ và không đem lại hiệu quả tuyệt đối. Vậy hãy nên nhớ không nên sấy tóc khi quá ướt nhé!

 

Nên lau qua tóc trước khi sấy tóc

 

Nên lau qua tóc trước khi sấy tóc

 

Sử dụng ống thổi tập trung

 

 Để có thể chăm sóc tóc tốt thì cần có rất nhiều bước và sấy tóc là một trong những bước chăm sóc tóc rất quan trọng mà bạn cần chú ý đến. Khi sử dụng máy sấy tóc thì có nhiều loại ống thổi để sử dụng cho các nhu cầu sấy tóc riêng. Khi bạn tự sấy tóc tại nhà, thì hãy nên sử dụng loại ống thổi tập trung. Loại ống này tương đối hữu dụng  để bạn đưa tóc vào nếp, tránh tiếp xúc nhiệt quá gần làm tóc xơ rối và gãy rụng.

 

Ống thổi tập trung giúp tóc đỡ bị xơ rối và gãy rụng

 

Ống thổi tập trung giúp tóc đỡ bị xơ rối và gãy rụng

 

Sấy đủ thời gian

 

Hãy kiên trì khi sấy tóc, đối với tóc xoăn cần tạo sóng  khi sấy nên dành thời gian đủ lâu cho mỗi lọn tóc. Nhiều bạn thường quá nóng vội khi cuốn lọn để sấy, điều này sẽ làm cho lọn tóc không vào lọn và không cong được như ý. Chính vì vậy, hãy nhẹ nhàng cũng như kiên trì khi sấy lọn tóc vào nếp và không nên quá nóng vội mà làm phá hỏng mái tóc yêu quý của bạn. Và đây cũng là cách chăm sóc tóc mà ta cần chú ý.

 

Cần kiên trì khi sấy tóc

 

Cần kiên trì khi sấy tóc

 

Mong rằng các mẹo sấy tóc đúng chuẩn không làm hỏng tóc trên đây sẽ phần nào giúp cho bạn có thể chăm sóc tóc của mình một cách tốt nhất, cũng như để có thể luôn giữ được sự mềm mại, sự quyến rũ của mái tóc mình. Chúc bạn thành công!

 

Bình luận