Một số loại thực phẩm có hại không nên ăn vào buổi sáng

Một số loại thực phẩm có hại không nên ăn vào buổi sáng

100
09:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, tuy nhiên không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng có thể dùng vào bữa sáng. Có một số loại thực phẩm có hại không nên ăn vào bữa sáng mà chúng ta cần biết để tránh nhằm đảm bảo có sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả hơn cho một ngày. Các bạn hãy cùng chuyên mục Sức khỏe đi tìm hiểu nhé.

 

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường

 

Ăn đầy đủ các thực phẩm dinh dưỡng vào bữa sáng là một điều hết sức cần thiết để giúp bạn có đủ năng lượng hoạt động trong cả một ngày dài. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra thì bữa sáng chúng ta không nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều đường như nước ép trái cây, bánh ngọt, nước uống có ga…

 

Nên hạn chế ăn đồ ngọt vào bữa sáng

 

Nên hạn chế ăn đồ ngọt vào bữa sáng

 

Nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc vì cảm thấy đây đều là những thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe. Nhưng các bạn cũng nên biết rằng, trong các loại thức ăn này có chứa lượng đường rất lớn, nếu ăn nhiều vào buổi sáng sẽ khó tiêu hóa rất khó chịu và không đủ năng lượng để bạn hoạt động trong ngày.

 

Ngũ cốc

 

Những loại ngũ cốc như yến mạch, ngô, lúa mì…thường không thích hợp để dùng vào bữa sáng. Các loại ngũ cốc phần lớn là chứa rất nhiều đường, nhiều carbonhydrate…rất khó tiêu hóa vào bữa sáng. Bởi vậy không nên dùng ngũ cốc cho bữa sáng bởi các bạn sẽ không thể có đủ năng lượng cũng như không thể thoái mái hoạt động trong cả một ngày.

 

Các loại thịt được chế biến sẵn

 

Vào bữa sáng có rất nhiều người lựa chọn ăn các món như thịt hun khói, xúc xích, dăm bông…với suy nghĩ là ăn thịt chứa ít đường và có thể bổ sung nhiều năng lượng hơn cho cơ thể. Tuy nhiên đó lại là một suy nghĩ hết sức sai lầm.

 

Nên tránh ăn những loại thịt được chế biến sẵn vào bữa sáng

 

Nên tránh ăn những loại thịt được chế biến sẵn vào bữa sáng

 

Như chúng ta đã biết, trong các loại thịt được chế biến sẵn có chứa nhiều nitrat – một loại chất có liên quan đến ung thư trực tràng và rất có hại cho sức khỏe. Nếu dùng các loại thịt này cho bữa trưa hoặc tối thì cũng là một sự lựa chọn tương đối hợp lí, nhưng nến để dùng cho bữa sáng thì tuyệt đối nên tránh. Lí do là bởi dùng các loại thức ăn này ngoài tạo cảm giác no lâu, khó chịu mà còn ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của bạn.

 

Sữa chua có đường

 

Có nhiều người đang trong quá trình giảm cân thường nghĩ rằng ăn sữa chua có đường vào mỗi buổi sáng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như là tốt cho quá trình giảm cân của mình.

 

Tuy nhiên, thay vì lựa chọn các loại sữa chua có chứa nhiều đường và chất làm ngọt nhân tạo có hại cho sức khỏe và khiến cơ thể bạn mệt mỏi vì không có đủ năng lượng vào bữa sáng thì các bạn nên chọn các loại sữa chưa ít đường hoặc không đường để sử dụng.

 

Các loại bánh rán

 

Bánh rán cũng là một loại thực phẩm nên tránh ăn vào bữa sáng. Không khó để chúng ta nhận thấy rằng loại thực phẩm này có chứa nhiều dầu mỡ, nhiều đường vô cùng không tốt cho sức khỏe.

 

Bữa sáng không nên ăn bánh rán chứa nhiều dầu mỡ

 

Bữa sáng không nên ăn bánh rán chứa nhiều dầu mỡ

 

Để có bữa sáng đủ dinh dưỡng và năng lượng thì các món ăn nhiều dầu mỡ và đường như vậy nên tránh xa. Ngoài ra, các bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại bánh nhiều dầu mỡ như vậy để có thể đảm bảo được một sức khỏe tốt và một cơ thể hoàn hảo như ý.

 

Vì bữa sáng là một bữa ăn hết sức quan trọng nên dù trong bất cứ trường hợp nào, ngay cả khi đang giảm cân các bạn cũng phải ăn uống đầy đủ và lựa chọn những loại thực phẩm hợp lí nhất nhé.

 

Bình luận