Ngực không căng, tức thì mẹ có mất sữa hay không

Ngực không căng, tức thì mẹ có mất sữa hay không

788
11:10:00 06/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Sữa là nguồn dinh dưỡng và là nguồi thức ăn tốt nhất để nuôi dưỡng cho trẻ khỏe mạnh và sức đề kháng tốt hơn. Chính vì vậy mẹ cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý đễ có sữa cho trẻ.

 

Tuy vậy không phải mẹ bầu nào cũng có lượng sữa dồi dào dành cho con của mình. Vậy khi nào mẹ có nhiều sữa nhất ? Và hiện tượng ngực không căng có phải là mất sữa hay không ? Các bạn hãy cùng chuyên mục mẹ và bé tìm hiểu vấn đề này và các biện pháp thay đổi tình trạng này nhé.

 

Ngực không căng có sữa hay không ?

 

Nhiều bà mẹ khi thấy ngực mình không căng mà có hiện tượng mềm và nhỏ hơn thì lo lắng khi cho rằng rất có thể mình đang mất sữa. Tuy nhiên không phải ai cũng gặp phải vấn đề này. Cơ thể của bà mẹ sẽ có những điều chỉnh để tiết ra lượng sữa cần thiết khi mang bầu. Bạn nên có những điều chỉnh và tập luyện phù hợp để ngăn ngừa hiện tượng mất sữa và bầu ngực không căng nhé !

 

Thư giãn cơ thể

 

Sau khi sinh cơ thể của mẹ sẽ tự điều chỉnh cho phù hợp với lượng sữa mà đứa trẻ cần, có rất nhiều trường hợp sau khi sinh dù có hiện tượng ngực không căng nhưng lượng sữa vẫn vô cùng dồi dào, chính vì vậy bạn không cần lo lắng đến vấn đề này nhé. Công việc mà bạn cần làm là phải thư giản và nghỉ ngơi.

 

Nghỉ ngơi thư giãn cơ thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng mất sữa

 

Nghỉ ngơi thư giãn cơ thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng mất sữa

 

Dấu hiệu ngực căng chưa hẳn đã an toàn

 

Khi ngực căng rất có thể dẫn đến những dấu hiệu tắc sữa hay tức ngực gây ảnh hưởng lớn đến mẹ. Hơn nữa ngực căng có tỉ lệ chất béo ít hơn ngực mềm. Vì vậy khi bạn không có dấu hiệu căng ngực thì đừng lo, vì khi ấy hàm lượng sữa có trong ngực của bạn đặc hơn nhiều so với ngực căng đó !

 

Cho bé bú theo nhu cầu

 

Mỗi bà mẹ lại có khả năng dự trữ lượng sữa trong bầu ngực khác nhau. Tùy vào cơ thể mà có thể ít hay nhiều, chính vì thế bạn cần phải chú trọng đến nhu cầu của bé. Cho bé bú bất cứ lúc nào bé muốn, để lượng sữa được đều đặn hơn. Thường thì khi mẹ có lượng sữa nhiều thì nhu cầu của bé sẽ ít hơn và ngược lại.

 

Dấu hiệu ngực không căng cũng có thể là dấu hiệu tốt vì khi đó lượng sữa sản sinh ra cũng phù hợp với nhu cầu mà đứa trẻ cần thiết.

 

Cho trẻ bú thường xuyên theo nhu cầu

 

Cho trẻ bú thường xuyên theo nhu cầu

 

Ngực không bao giờ rỗng

 

Các mẹ hay có phần lo lắng khi bầu ngực không căng sẽ dẫn đến hiện tượng không có sữa bên trong. Khi ấy bé sẽ không thể có lượng sữa đầy đủ hay thậm chí không có sữa để đáp ứng nhu cầu.

 

Những bạn đừng quá lo lắng, khi cho bé bú thường xuyên cơ thể sẽ tự tiết ra lượng sữa cần thiết trong bầu ngực, khi đó bé sẽ hấp thụ được lượng sữa này một cách tối đa nhất.

 

Tiếp xúc da

 

Khi làn da của đứa trẻ tiếp xúc với bà mẹ sẽ dễ dàng sản sinh ra lượng sữa cần thiết và kích thích bầu ngực phát triển. Chình vì vậy cần thường xuyên tiếp xúc với đứa trẻ hơn để chúng có thể cảm nhận được sự ấm áp của cơ thể người mẹ, tăng cường tình cảm và bên cạnh đó giúp bé bộc lộ được nhu cầu của mình khi tự tìm đến bầu vú của người mẹ.

 

Tiếp xúc với bé thường xuyên để tăng cường kết nối tình cảm

 

Tiếp xúc với bé thường xuyên để tăng cường kết nối tình cảm

 

Như vậy bạn đã hoàn toàn yên tâm khi có những dấu hiệu về ngực như trên chưa nhỉ ? Đừng quá lo lắng nhé đó không hẳn là những dấu hiệu xấu ảnh hưởng đến con của bạn đâu !

 

 

Bình luận