Những biểu hiện khi có thai 1 tuần

Những biểu hiện khi có thai 1 tuần

104
10:11:00 19/11/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Rất nhiều chị em thắc mắc không biết như thế nào mới có thể phát hiện mình mang thai sớm và nhanh nhất để có thể kịp thời chuẩn bị tâm lí và sức khỏe cho cả mẹ và con. Vì thế cho nên trong bài viết này, chuyên mục Mẹ và bé chúng tôi sẽ chia sẻ với các chị em các dấu hiệu khi có thai 1 tuần nhé.

 

Thay đổi chất nhày ở cổ tử cung

 

Khi bạn có thai sau 7 ngày quan hệ thì dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ bạn đã có thai đó là bạn sẽ có cảm giác chất nhày ở cổ tử cung đặc lại thành cục giống như một cái nút bịt chặt ở cố tử cung ngăn không cho bất cứ chất gì từ ngoài qua đường âm đạo vào cổ tử cung.

 

Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi

 

Cơ thể mệt mỏi dù không làm gì

 

Cơ thể mệt mỏi dù không làm gì

 

Một trong những dấu hiệu bạn đang mang thai ở những tuầ đầu tiên đó là bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và không có sức làm bất cứ công việc gì dù việc nặng hay việc nhẹ. Dấu hiệu này thường bị các chị em bỏ qua và nghĩ là do cơ thể mệt mỏi bình thường.

 

Ngực căng, cứng và đau

 

Ngực căng cứng và đau

 

Ngực căng cứng và đau

 

Vào những tuần đầu tiên khi mới mang thai ngực sẽ cương cứng và rất đau. Chỉ chạm nhẹ cũng khiến các chị em cảm thấy khó chịu. Dấu hiệu này cũng tương tự như khi các chị em đến kì kinh nguyệt, do vậy mà thường bị bỏ qua và không nghĩ là dấu hiệu mang thai.

 

Ra máu, máu rỉ một lượng nhỏ

 

Nếu đến kì kinh nguyệt mà các bạn thấy mình không có kinh hoặc chỉ có một ít máu rỉ ra và nhanh chóng hết, hoặc cũng rỉ máu thất thường thì đó có thể chính là dấu hiệu bạn đang mang thai trong những tuần đầu tiên bởi lúc này trứng đã được thụ tinh và làm tổ ở nội mạc tử cung nên chỉ có một ít máu rỉ ra khác so với bình thường.

 

Sợ mùi thức ăn, muốn ói

 

Một trong những dấu hiệu của việc mang thai mà hầu như các chị em đều biết khi mới mang thai đó là cảm giác sợ mùi của thức ăn. Bất cứ mùi thức ăn nào quá nồng hoặc không hợp với sức khỏe của bạn đều sẽ khiến các bạn cảm thấy sợ hãi và khó chịu khi ngửi thấy. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người khi mang thai lại không hề xuất hiện dấu hiệu này. Nhưng để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, thì ngay khi có biểu hiện sợ mùi thức ăn, muốn ói thì các bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra ngay.

 

cảm thấy buồn nôn và sợ mùi thức ăn

 

Cảm thấy buồn nôn và sợ mùi thức ăn

 

Thân nhiệt luôn duy trì ở mức cao

 

Thông thường thân nhiệt của người lớn thường chỉ duy trì trong khoảng từ 36,8oC đến 37oC. Nếu là phụ nữ đang mang thai thì thân nhiệt thường tăng lên khoảng 0,2oC. Và nếu mức nhiệt tăng này duy trì trong khoảng 20 ngày thì chắc chắn bạn đã có tin mừng rồi đấy nhé.

 

Đi tiểu nhiều hơn bình thường

 

Phụ nữ mang thai trong thời kì đầu thường đi tiểu rất nhiều và không giống như bình thường bởi lượng chất lỏng trong người ở thời kì mang thai sẽ tăng lên cao hơn. Do vậy, nếu thấy bản thân đi tiểu tiện nhiều hơn bình thường thì có thể các bạn đang có em bé rồi đấy.

 

Trên đây chỉ là một vài biểu hiện cơ bản chứng tỏ các chị em đang mang thai. Tuy nhiên nếu muốn phát hiện một cách chính xác thì cách tốt nhất vẫn là nên dùng các dụng cụ thử thai hoặc đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Bình luận