Những bộ phận dễ bị ung thư nhất trên cơ thể người

Những bộ phận dễ bị ung thư nhất trên cơ thể người

71
02:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Việc giữ gìn sức khỏe để cơ thể luôn khỏe mạnh luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Tuy nhiên,hiện nay tình trạng mắc phải ung thư ngày càng phát triển  nhiều  và  nguy hiểm hơn. Vì vậy trong bài viết này các bạn hãy cùng chuyên mục Sức khỏe cùng tìm hiểu những bộ phận dễ bị ung thư nhất trên cơ thể người để có biện pháp phòng ngừa thích hợp nhé.

 

Có thể nói, nhiều cơ quan trong cơ thể con người đều có thể mắc phải ung thư, tuy nhiên trong số đó có những bộ phận có tỉ lệ ung thư rất cao và rất nguy hiểm. Bởi vậy, chúng ta cần phải hết sức chú ý và quan tâm nhiều hơn đến các bộ phận này,  gồm có các bộ phận như sau:

 

Phổi

 

Phổi là một cơ quan giữ vai trò hết sức quan trọng trong hệ hô hấp, nếu không có phổi thực hiện chức năng hô hấp thì con người không thể sống được.

 

Tuy nhiên, phổi lại là cơ quan dễ chịu nhiều tác động nhất từ các yếu tố có hại trong môi trường như khói bụi, vi khuẩn…Thông thường, nếu chỉ thực hiện các hoạt động hô hấp bình thường và sống trong một môi trường lành mạng, sạch sẽ thì con người rất ít khi bị mắc ung thu phổi.

 

Ung thư phổi do hút nhiều thuốc lá

 

Ung thư phổi do hút nhiều thuốc lá

 

Ung thư phổi thường xuất hiện chủ yếu ở nam giới và nguyên nhân chủ yếu là do hút quá nhiều thuốc lá. Trong thuốc lá có chứa rất nhiều chất độc hại và khiến cho phổi của bạn mất đi khả năng thanh lọc khói bụi, vi khuẩn. Dùng thuốc lá quá nhiều và kéo dài sẽ khiến cho phổi dần bị hỏng và có nguy cơ mắc ung thư đến 80%.

 

Đặc biệt, khói từ thuốc là tỏa ra còn rất có hại cho cả những người hít phải khói thuốc, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ đang mang thai.

 

Gan

 

Cũng như phổi, gan cũng là một bộ phận có chức năng quan trọng trong cơ thể con người. Gan có chức năng đào thải bớt độc tố ra khỏi cơ thể của con người. Tuy nhiên, một khi đã bị mắc phải ung thư gan thì cơ thể của bạn sẽ không còn khả năng này nữa và sẽ dần trở nên yếu đi, nguy cơ tử vong cũng rất cao.

 

Ung thư gan cũng là một trong những bệnh dễ mắc phải

 

Ung thư gan cũng là một trong những bệnh dễ mắc phải

 

Thông thường ung thu gan hay gặp ở những người thường xuyên uống nhiều rượu, bia. Vì thế, để phòng tránh căn bệnh này các bạn nên có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lí.

 

 

Ung thu vú là căn bệnh chỉ gặp ở phụ nữ, tuy nhiên căn bệnh này lại khá phổ biến và rất nguy hiểm.

 

Vì thế, các chị em phụ nữ nên hết sức chú ý đền chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của mình để có thể hạn chế đến mức tối đa khả năng bị mắc bệnh.

 

Thực quản

 

Thực quản cũng là một cơ quan có vai trò quan trọng trong cơ thể con người và cũng là cơ quan có khả năng mắc ung thư rất cao. Nguyên nhân chủ yếu gây nên ung thư thực quản là do con người uống quá nhiều bia, rượu, hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích có hại.

 

Dạ dày

 

Dạ dày là cơ quan thuộc hệ tiêu hóa. Cơ quan này là nơi tiếp nhận những thứ con người ăn và uống vào. Tuy nhiên, nếu không có một chế độ ăn uống hợp lí, sử dụng quá nhiều chất độc hại và sinh hoạt vận động không đúng thì cũng sẽ rất có khả năng làm hại cho dạ dày và dẫn đến ung thư dạ  dày.

 

Ung thư dạ dày cũng là chứng bệnh mà chúng ta dễ mắc phải

 

Ung thư dạ dày cũng là chứng bệnh mà chúng ta dễ mắc phải

 

Trên đây là một số cơ quan thường dễ mắc phải ung thư nhất trong cơ thể con người, vì vậy các bạn nên thường xuyên chú ý đến chúng và nếu có biểu hiện lạ nên đến gặp bác sĩ ngay.

Bình luận