Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc cho trẻ nhỏ

Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc cho trẻ nhỏ

44
08:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Dùng thuốc cho trẻ sơ sinh cần chú ý gì là một câu hỏi mà nhiều ông bố bà mẹ thắc mắc. Chuyên mục mẹ và bé của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp để có được những kinh nghiệm cho trẻ dùng thuốc đúng cách.

 

# Bạn cần biết

 

Trẻ em dễ mắc bệnh hơn người lớn vì nhiều chức năng miễn dịch và kháng khuẩn trong cơ thể của bé chưa thể hoàn thiện bằng người lớn được. Tuy nhiên, việc dùng thuốc cũng cần được đảm bảo. Đặc biệt hơn có nhiều loại thuốc có thể gây ra những phản ứng phụ cho bé, một vài phản ứng này có thể gây nguy hiểm cho bé mà ta không thế lường trước được.

 

Bé thường xuyên phải dùng thuốc

 

Bé thường xuyên phải dùng thuốc

 

Một điều quan trọng hơn là trẻ em không được uống quá nhiều hoặc quá ít thuốc mà cần phải điều chỉnh sao cho đúng liều lượng và cơ thể và cân nặng của trẻ. Các ông bố và mẹ cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

 

Khi gặp bất cứ những triệu chứng bất thường nào, bạn không được xử lý tại nhà theo những cách dân gian mà cần phải liên hệ ngay với bác sỹ của trẻ để được tư vấn và xử lý kịp thời.

 

Dùng thuốc cho trẻ sơ sinh cần lưu ý gì Đây là câu hỏi mà rất nhiều ông bố, bà mẹ thắc mắc. Vậy xin hãy tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

 

# Để xa tầm tay trẻ em

 

Bạn cần phải có những hộp thuốc gia đình và treo cao hơn so với tầm với của trẻ. Bạn cũng có thể xin thêm bác sỹ những chiếc túi khóa chống trẻ em và thuốc kê đơn luôn luôn phải được đậy nắp đối với các loại thuốc được đựng trong chai.

 

Có nhiều bệnh tấn công trẻ vì cơ thể còn quá yếu

 

Có nhiều bệnh tấn công trẻ vì cơ thể còn quá yếu

 

# Cần chú ý liều lượng

 

Như đã nói ở trên, liều lượng của thuốc khi cho bé uống cần phải được tuân thủ một cách rõ ràng và cẩn thận. Bởi đó là sự tính toán của bác sỹ một cách khoa học về thể trạng cũng như tình hình sức khỏe của trẻ.

 

# Các hướng dẫn

 

Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn biết và hiểu được hết những chỉ dẫn của thuốc trên bao bì cũng như những hướng dẫn của bác sỹ. Bạn cũng cần phải kiểm tra nhãn hiệu thuốc thường xuyên để đảm bảo là thuốc chính hãng và những thành phần đảm bảo nhất cho bé yêu nhà bạn.

 

# Cẩn thận với những phản ứng phụ

 

Các phản ứng phụ của thuốc đối với bé yêu nhà bạn là rất có thể xảy ra. Bạn cần đọc và lường trước những tác dụng phụ của thuốc đối với trẻ. Nếu như tình trạng này xảy ra thì bạn cầm phải liên hệ và đưa ngay trẻ đến bác sỹ để được xử lý kịp thời.

 

Cần cho bé sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ

 

Cần cho bé sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ

 

# Không sử dụng thuốc quá hạn sử dụng

 

Những bệnh ở trẻ nhỏ thường xuyên xảy ra như cảm cúm, ho... chúng thường lặp đi lặp lại trong quá trình trẻ lớn. Chính vì vậy mà nhiều ông bố bà mẹ vẫn sử dụng những loại thuốc cũ lần trước của bé còn thừa lại cho trẻ uống và hậu quả thật khôn lường nếu như thuốc đó đã quá hạn sử dụng.

Trên đây là những gợi ý trả lời cho câu hỏi dùng thuốc cho trẻ sơ sinh cần lưu ý gì mà các ông bố bà mẹ cần tham khảo để bé con nhà mình khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất.

 

 

Bình luận