Những điều chồng nên giúp vợ để "thai kỳ" nhẹ nhàng hơn

Những điều chồng nên giúp vợ để "thai kỳ" nhẹ nhàng hơn

37
09:01:00 04/01/2016

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Khi mang thai, các chị em phụ nữ thường gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn khác nhau như sức khỏe, tâm sinh lý không được ổn định…Chính vì vậy trong giai đoạn này  việc chăm sóc mẹ bầu của người chồng là hết sức quan trọng. Vì thế cho nên trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn những điều chồng nên giúp vợ để “ thai kỳ” nhẹ nhàng hơn nhé.

 

Vào giai đoạn mang thai, những thay đổi về sức khỏe, về tâm sinh lý khiến các chị em thường cảm thấy vô cùng khó chịu, bởi vậy mà thật không lại khi vào giai đoạn mang thai phụ nữ thường nóng tính hơn bình thường. Bởi vậy cho nên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con thì bên cạnh việc các chị em phải hết sức chú ý giữ gìn sức khỏe thì các ông chồng cũng nên học một vài cách để hiểu và chăm sóc mẹ bầu được tốt hơn như:

 

Thường xuyên chia sẻ với vợ

 

Thời kì mang thai là một giai đoạn khó khăn với hầu hết các chị em phụ nữ, từ những người mới lần đầu làm mẹ cho đến những người đã có kinh nghiệm tất cả đều cần được chia sẻ và chăm sóc khi mang thai.

 

chồng nên chia sẻ với vợ khi vợ đang mang thai

 

chồng nên chia sẻ với vợ khi vợ đang mang thai

 

Phụ nữ mang thai thường gặp nhiều vấn đề như bị nghén thèm ăn nhiều thứ, bị khó chịu về một số vấn đề, sức đề kháng yếu,…Những lúc như vậy thì sự quan tâm, chia sẻ của chồng là hết sức cần thiết.

 

Nếu người chồng là người tâm lý, biết quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu cho vợ thì giai đoạn thai kì của người phụ nữ sẻ trở nên nhẹ nhàng hơn, sức khỏe của cả mẹ và em bé sẽ khỏe mạnh hơn.

 

Tìm hiểu thông tin về sức khỏe sinh sản

 

Khi vợ mang thai lần đầu tiên thì điều mà người chồng cần chuẩn bị là những thông tin về sức khỏe sinh sản để đảm bảo có thể chăm sóc mẹ bầu được tốt nhất, đảm bảo cho sự phát triển ổn định của bé sau này.

 

tìm hiểu những kĩ năng chăm sóc vợ khi mang thai

 

tìm hiểu những kĩ năng chăm sóc vợ khi mang thai

 

Tất cả những kiến thức về sức khỏe, những thứ mẹ bầu nên ăn không nên ăn, tập luyện như thế nào, vận động như thế nào… thì người chồng đều phải tìm hiểu thật kĩ cùng với vợ mình để có sự chuẩn bị và chăm sóc kĩ lưỡng nhất. Chỉ khi có đủ kiến thức cần thiết thì sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé mới có thể ổn định được.

 

Không hút thuốc, uống rượu

 

Trong giai đoạn vợ mang thai, các yếu tố bên ngoài cũng có sự ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt khói thuốc lá có ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển của bé. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho bà bầu và em bé trong giai đoạn này thì các ông chồng không nên hút thuốc là và uống rượu để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ và con mình.

 

Chuẩn bị những kiến thức và kĩ năng chăm sóc trẻ sơ sinh

 

Đối với những người mới lần đầu làm cha, làm mẹ thì khi mới có con đầu lòng là lúc mà cả hai vợ chồng cần phải chuẩn bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết để chăm sóc trẻ sơ sinh. Đặc biệt những người làm chồng phải tìm hiểu kỹ lưỡng hơn cả.

 

Bản thân người phụ nữ khi mang thai đã rất vất vả, khi sinh con còn đau đớn và vất vả hơn rất nhiều, do vậy sự chia sẻ công việc của người chồng sẽ giúp chị em đỡ vất vả hơn rất nhiều.

 

Đưa vợ đi chơi, đi dạo để xả stress

 

nên đưa vợ đi chơi đi dạo để xả stress

 

nên đưa vợ đi chơi đi dạo để xả stress

 

Khi mang bầu, tâm lí của chị em có nhiều thay đổi vì thế để giai đoạn thai kì của người vợ được nhẹ nhàng hơn thì người chồng nên chủ động đưa vợ đi chơi đi dạo để giúp tâm trạng của chị em được thoải mái hơn, em bé trong bụng cũng được thư giãn và phát triển toàn diện. Đồng thời cũng giúp chị em vận động cơ thể để không bị mắc bệnh trĩ khi mang thai, giúp việc sinh con sau này trở nên dễ dàng hơn.

 

Trên đây là một vài những điều mà người làm chồng nên biết để chăm sóc mẹ bầu được tốt hơn, giúp cho giai đoạn thai kì của vợ mình trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bình luận