Những động tác đơn giản để da mặt mịn màng, khỏe khoắn

Những động tác đơn giản để da mặt mịn màng, khỏe khoắn

67
03:12:00 30/12/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Một trong những mẹo làm đẹp da mặt là những động tác mát xa cực kì đơn giản mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Một làn da khỏe khoắn, căng mịn và tràn đầy sức sống sẽ đến với bạn khi bạn thực hiện những bài tập cho cơ mặt mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

 

Bài tập tổng hợp

 

Được xem là một xu hướng làm đẹp đang rất được thịnh hành trong giới trẻ. Thật đơn giản và dễ dàng để có được những mong muốn về làn da căng mịn rồi. Bạn hãy đứng trước gương, ưỡn thẳng ngực về phía trước, 2 chân dang rộng tự nhiên. Dùng mu bàn tay đỡ cằm. Cười thật tự nhiên cho các cơ trên mặt căng giãn ra. Hít vào thật sâu, đồng thời đưa 2 khuỷu tay sang hai bên, dùng ngón tay và mu bàn tay ấn nhẹ vào cằm, từ từ nâng cằm lên.

 

Bài tập tổng hợp tác động đến các cơ

 

Bài tập tổng hợp tác động đến các cơ

 

Khi khuỷu tay và tay đều cùng trên một mặt phẳng, dùng áp lực của tay đẩy cằm cho đến khi đầu hơi nhô lên cao. Nín thở khoảng 5 giây, trở về tư thế ban đầu và lặp lại các động tác. Sau khi động tác đã thuần thục, kéo dài thời gian nín thở càng lâu càng tốt. Một phương pháp làm đẹp thật đơn giản và dễ dàng phải không nào.

 

Bài tập cho cơ mặt

 

Một xu hướng làm đẹp da mặt nữa mà bạn cũng nên học tập. Thật dễ dàng vì  ở tư thế ngồi, nằm, đứng đều có thể tiến hành. Từ từ mở rộng miệng hết cỡ, sau đó dần dần mím môi vào bên trong, miệng hơi mở tạo thành hình ovan. Đặt ngón trỏ lên phần xương gò má.

 

Giúp cơ mặt săn chắc, mịn màng

 

Giúp cơ mặt săn chắc, mịn màng

 

Tiếp theo, làm động tác đẩy vòm miệng lên phía trên rồi thả lỏng (dùng ngón trỏ để cảm nhận các cơ thịt xung quanh xương gò má). Lặp lại động tác 10 – 20 lần.

 

Bài tập cho miệng

 

Xu hướng làm đẹp cho vùng miệng cũng được hầu hết chị em quan tâm và thực hiện rất nhiều. Bạn hãy mở miệng, chu môi ra đằng trước, 2 môi chúm lại. Động tác tiếp theo vẫn giữ nguyên tư thế trước, tuy nhiên cần phải mở miệng rộng hơn sao cho thật tự nhiên nhất.

Dùng 2 ngón tay cái và ngón trỏ ấn vào phía xương gò má, 2 tay dần dần chuyển động cho đến khi ngón tay chạm đến gần mắt thì dừng lại. Hãy thực hiện động tác này nhiều lần nhé, khoảng 20 – 30 lần.

 

Thư giãn mặt  bằng tinh dầu

 

Ngày nay, người ta sử dụng tinh dầu để làm đẹp rất nhiều. Chúng được xem là xu hướng làm đẹp của phụ nữ hiện đại. Bằng bất cứ loại tinh dầu nào mà bạn cảm thấy hợp và yêu thích nhất thì hãy lựa chọn để mát xa mỗi ngày. Chỉ cần một chút khoảng 2 – 3ml là đủ cho 1 lần mát xa 5 phút.

 

Mát xa bằng tinh dầu giúp bạn thư giãn

 

Mát xa bằng tinh dầu giúp bạn thư giãn

 

Bắt đầu từ dưới cổ, vuốt nhẹ lên và sang cả hai bên, tiếp tục với những động tác lướt nhẹ từ hàm lên đến gần tai. Sau đó, xoa vòng từ má đến gần tai và xoa vòng quanh miệng.

 

Thực hiện vỗ nhẹ quanh mắt từ ngoài vào trong bằng các đầu ngón tay. Từ giữa trán, vuốt lên phía trên và vuốt sang hai bên, kết thúc bằng việc xoa vòng qua thái dương. Lặp lại động tác trên 5 lần. Bạn không cần phải rửa lại mặt vì dầu đã hoàn toàn thẩm thấu vào trong da.

 

Bình luận