Những lợi ích khi sinh con vào mùa thu

Những lợi ích khi sinh con vào mùa thu

41
12:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi cho bản thân khi sinh con vào mùa nào là thích hợp nhất chưa ? Đó cũng là một vấn đề cần quan tâm khi bạn đang có ý định làm mẹ. Tuy nhiên nó không hay được các bà mẹ chú trọng nhiều. Chính vì vậy trong bài viết này chuyên mục mẹ và bé sẽ đưa ra những lợi ích bất ngờ từ việc sinh con vào mùa Thu, để các mẹ tham khảo.

 

Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Họ cho rằng trong 4 mùa Xuân, hạ, thu, đông thì mùa Thu là thời điểm thích hợp nhất để sinh nở, nó sẽ giúp cho con của bạn đạt được nhiều lợi ích hơn.

 

Sinh con vào mùa thu đem lại nhiều lợi ích cho trẻ

 

Sinh con vào mùa thu đem lại nhiều lợi ích cho trẻ

 

Có chiều cao lý tưởng

 

Khi sinh vào thời điểm đầu thu và cuối hè, cơ thể của bà mẹ  khi được tiếp xúc với ánh năng mặt trời sẽ sản sinh ra nhiều Vitamin D. Giúp bé phát triển chiều cao vượt trội và hơn 5mm so với những đứa trẻ sinh vào các thời điểm khác.

 

Sống thọ hơn

 

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Chicago, Mỹ các đứa trẻ được sinh ra vào khoảng từ tháng 9  đến tháng 11 thường sống thọ hơn khi họ tiến hành khảo sát nhóm 1500 người và những người có tuổi thọ trên 100.

 

Bên cạnh đó các nhà khoa học Đan Mạch cũng khẳng đinh chắc chắn điều đó và học cho rằng khi sinh vào thời điểm này đứa trẻ sẽ có tuổi thọ lớn hơn khoảng 219 ngày.

 

Chúng có thể sống thọ hơn các đứa trẻ khác rất nhiều

 

Chúng có thể sống thọ hơn các đứa trẻ khác rất nhiều

 

Nguyên do được cho rằng do vào mùa thu khí hậu mát mẻ và dễ chịu khiến cơ thể của bà mẹ thoải mái và dễ hấp thụ hơn, ăn ngon miệng nên cơ thể của trẻ sẽ được hấp thu dinh dưỡng hoàn hảo.

 

Có khả năng chơi thể thao tốt hơn

 

Bạn nên cảm thấy tự hào khi con của bạn có một cơ thể khỏe mạnh và cũng như những vòng cơ thể chuẩn nhất. Một số nghiên cứu mới đây khi họ khảo sát các lứa tuổi từ 15 – 17 những đứa trẻ được sinh vào mùa thu có khả năng chơi thể thao nhiều hơn những đứa trẻ khác từ 10- 12%. Như vậy những đứa con của bạn có thể trở thành những vận động viên trong tương lai rồi nhé !

 

Khả năng học tập tốt hơn

 

Những đứa trẻ sinh ra trong thời điểm thu sẽ có khả năng học tập tốt hơn rất nhiều so với những đứa trẻ khác. Với nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng thì chỉ số trẻ em sinh vào mùa thu luôn vượt trội hơn. Bên cạnh đó kết quả học tập cũng cao hơn 20 – 25%.

 

Trong quá trình trưởng thành sẽ có chỉ số thông minh cao hơn

 

Trong quá trình trưởng thành sẽ có chỉ số thông minh cao hơn

 

Đây là một trong những lợi ích vô cùng quan trọng bà bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn đúng không nào. Để con bạn sớm trở thành một thiên tài, bạn hãy sinh con vào mùa thu đi nhé, cơ hội phát triển khả năng tư duy sẽ ngày được bộc phát đó.

 

Cơ xương chắc khỏe hơn

 

Đối với những em bé này chúng thường có cơ xương dày hơn, các khớp xương chắc khỏe và dẻo dai hơn. Con bạn sẽ không còn phải lo lắng đến những vấn đề bị thoái hóa hay sớm bị ảnh hưởng về sức khỏe như thiếu canxi khi trưởng thành.

 

Một số nhược điểm

 

Bên cạnh đó cũng có một vài nhược điểm mà bạn cần phải lưu ý khi sinh con vào mùa này.

 

Chúng rất dễ bị hen suyễn do khi trong cơ thể mẹ ấm áp, bất ngờ được chuyển đổi sang môi trường lạnh và có khả năng nhiễm vi khuẩn cao chính vì vậy chúng có khả năng nhiễm khuẩn hay bị hen suyễn cao hơn 30% so với những đứa trẻ sinh vào mùa hè.

 

Khả năng bị hen suyễn cao hơn so với các thời điểm khác

 

Khả năng bị hen suyễn cao hơn so với các thời điểm khác

 

Một lý do cần phải hết sức lưu ý là do khoảng thời gian thụ thai từ mua xuân của bà mẹ rất dễ bị nhiễm phấn hoa gây dị ứng, đứa trẻ khi sinh ra sẽ dễ dàng mắc các triệu chứng dị ứng với một số loại thức ăn đặc trưng. Điều này bạn cũng nên hết sức thận trọng nhé !

 

Bình luận