Những món ăn nên tránh để không cảm lạnh mùa đông

Những món ăn nên tránh để không cảm lạnh mùa đông

83
03:01:00 13/01/2016

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Sức khỏe đời sống của con người ngày càng được nâng cao, tuy nhiên thời tiết ngày càng thay đổi thất thường khiến cho cơ thể dễ mắc một số bệnh cảm cúm thông thường gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe về sau. Nhất là vào mùa đông, khi mà thời tiết không mấy chiều lòng người, bạn cần phải chăm sóc tốt hơn cơ thể của mình, ăn uống đủ chất và giữ ấm và đặc biệt là tránh ăn những món dưới đây để không bị cảm lạnh vào mùa đông.

 

Thực phẩm chứa Histamine 

 

Tránh các loại thức ăn có chứa Histamine khi bị cảm lạnh

 

Tránh các loại thức ăn có chứa Histamine khi bị cảm lạnh

 

Bị cảm lạnh giữa mùa đông không quá nguy hiểm nhưng sẽ khiến bạn không thể tập trung làm việc hay tham gia các hoạt động sinh hoạt bình thường một cách tốt nhất. Các chuyên gia thường khuyên rằng khi bị bệnh cảm lạnh thông thường hoặc sốt, tốt nhất bạn nên xem lại chế độ ăn uống và cách bổ sung chất lỏng để sức khỏe đời sống được tốt hơn. Mặc dù, có một số loại thực phẩm nên được bổ sung thêm vào chế độ ăn uống nhưng cũng có những loại thực phẩm nhất định mà bạn nên tránh khi bị cảm lạnh.

 

Thực phẩm chứa histamine hoặc làm tăng nồng độ histamine trong cơ thể nên được tạm dừng tuyệt đối cho đến khi bạn khỏi bệnh. Tương tự như vậy, bạn cũng nên tránh xa các loại thực phẩm làm tăng đờm, chất nhầy và không ăn các loại thực phẩm khiến dạ dày sản xuất thêm nhiều axit, gây trào ngược axit trong cơ thể.

 

Thực phẩm từ sữa 

 

Sữa rất tốt cho cơ thể bởi chúng cung cấp thành phần dưỡng chất cho cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nên thường được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi bị cảm lạnh, tốt nhất, bạn nên tránh các thực phẩm từ sữa. Vì chúng sẽ xuất hiện các màng nhầy, khi cơ thể bị cảm chúng sẽ xuất hiện với số lượng nhiều hơn trong cơ thể khiến cơn cảm cúm lâu khỏi. Nếu bạn quá thèm thì hãy ăn thử sữa chua đông lạnh và hạn chế chất béo, đường, chờ đến khi cơ thể ổn thì hãy ăn chúng cho thỏa mãn cơn khát của bạn.

 

Sữa không tốt khi cơ thể bị cảm lạnh

 

Sữa không tốt khi cơ thể bị cảm lạnh

 

Hoa quả có tính axit

 

Bạn nên loại bỏ hoàn toàn những loại hoa quả có tính axit nếu đang trong thời gian bị cảm lạnh. Các thực phẩm như thịt đỏ chứa hàm lượng cao các axit sẽ gây trở ngại cho các axit tự nhiên trong cơ thể. Ăn nhiều các loại thực phẩm có tính axit khi bị cảm lạnh sẽ chỉ gây ra nồng độ axit cao trong cơ thể. Điển hình như trái chuối và bơ... Các thuộc tính có trong các loại trái cây này có thể làm sản sinh nhiều chất nhầy hơn và làm bệnh cảm lạnh nặng hơn.

 

Vậy nên để đảm bảo sức khỏe đời sống của mình được tốt nhất thì bạn hãy dừng ăn các loại hoa quả chứa nhiều thành phân axit này nhé.

 

Thức ăn nhiều đường

 

Người bị cảm lạnh nên ăn các loại thực phẩm có lượng đường tự nhiên từ các loại hoa quả như nho, cam, mía… và nhiều chất xơ để giúp bạn tăng cường sức đề kháng, giúp chữa lành bệnh nhanh hơn. Các loại thức ăn chứa đường nhân tạo sẽ khiến cơ thể mệt mỏi để tổng hợp hơn khiến cho tình trạng mệt mỏi của bạn sẽ kéo dài lâu hơn và việc cảm lạnh sẽ lâu khỏi. Chính vì vậy, việc tránh ăn nhiều đường là một phương pháp giúp cho bạn khỏi cảm lạnh nhanh chóng và tạo thói quen tốt cho sức khỏe đời sống thường ngày.

 

Tránh các loại thức ăn nhiều đường và chất béo

 

Tránh các loại thức ăn nhiều đường và chất béo

 

Các loại thực phẩm nhiều chất béo 

 

Thức ăn béo có chứa dầu mỡ và các axit béo sẽ khiến tình trạng bệnh cảm lạnh của bạn trở nên nặng nề hơn. Do đó, người bệnh nên giảm ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo để loại bỏ bệnh cảm lạnh thông thường. Hơn nữa, chất béo công nghiệp tổng hợp trong nhiều loại thực phẩm ngày này thực sự không tốt cho cơ thể của bạn, nhất là lúc bạn đang trong tình trạng ốm yếu, cảm lạnh.

 

Thức ăn nhanh không có chứa các chất dinh dưỡng và không có lượng calo cao. Chúng có thể hạ thấp tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể và ngăn ngừa khả năng chống lại virus.

 

Rượu 

 

Uống rượu khi bị cảm lạnh sẽ khiến bệnh tình nguy hiểm hơn

 

Uống rượu khi bị cảm lạnh sẽ khiến bệnh tình nguy hiểm hơn

 

Không bao giờ được uống rượu khi đang bị bệnh cảm lạnh. Rượu sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch và khử nước trong cơ thể, thậm chí có thể làm tăng mức độ nhiệt độ trong cơ thể dẫn đến tình trạng sốt và khiến cho cơ thể bạn chỉ nguy kịch thêm mà thôi.

 

Bình luận