Những nguy hiểm không ngờ đến khi sử dụng điện thoại sai cách

Những nguy hiểm không ngờ đến khi sử dụng điện thoại sai cách

131
10:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Trong xã hội công nghệ, điện thoại và đặc biệt là những chiếc Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu của con người, nhất là đối với những bạn trẻ. Tuy nhiên, có thể nhiều bạn còn chưa biết có rất nhiều nguy hiểm không thể ngờ đến khi sử dụng điện thoại sai cách mà các bạn trẻ nên hết sức chú ý. Cụ thể những nguy hiểm đó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào các bạn hãy cùng chuyên mục Sức khỏe tìm hiểu nhé.

 

Như chúng ta đã biết, công nghệ tuy đem đến cho con người rất nhiều tiện ích nhưng nó cũng có những mặt trái không thể tránh khỏi. Sóng điện thoại vốn dĩ đã không tốt cho sức khỏe của con người, nhưng với những chiếc smartphone hiện đại thì những tác động xấu đem lại cho sức khỏe có phần còn nhiều và nguy hiểm hơn trước.

 

Không nên dùng điện thoại khi đang sạc

 

Không nên dùng điện thoại khi đang sạc

 

Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

 

Có thể nói đây là một thói quen của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Dùng Smartphone thường rất tốn pin va lượng pin có trong máy chỉ có thể duy trì được trong một thời gian ngắn. Bởi vậy cho nên, có nhiều khi các bạn còn đang nói chuyện, nhắn tin dở mà pin lại hết nên vừa sạc vừa dùng điện thoại. Tuy nhiên, với cách sử dụng này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều nguy hiểm, nhất là có thể bị điện giật dẫn đến tử vong. Ngoài ra thì sóng điện thoại lúc sạc pin thường rất cao, nếu thường xuyên dùng điện thoại theo cách này thì sẽ làm ảnh hướng đến não bộ và các cơ quan trong cơ thể.

 

Nghe điện thoại bằng tai trái

 

Phần lớn các lời khuyên dành cho những người sử dụng điện thoại đều nhắc đến việc không nên nghe điện thoại bằng tai phải. Điều này có nhiều bạn cảm thấy băn khoăn, không biết việc nghe điện thoại giữa tai phải và tai trái có gì khác nhau, nhưng nếu các bạn để ý và suy nghĩ thì sẽ thấy rằng, tai phải gần với tim hơn và có nhiều mạch máu chạy thẳng đến tim. Vì thế, tránh để sóng điện thoại gây hại cho tim thì các bạn nên nghe điện thoại bằng tai trái.

 

Nên nghe điện thoại bằng tai trái

 

Nên nghe điện thoại bằng tai trái

 

Cất điện thoại vào túi quần, túi áo

 

Với thói quen sử dụng điện thoại này, các bạn tốt nhất là nên từ bỏ càng sớm càng tốt nhé. Mặc dù khi cất điện thoại vào túi áo, quần thường rất tiện lợi và nhanh gọn nhưng các bạn có thể đang trực tiếp làm hại cho sức khỏe của mình. Sóng điện thoại rất độc hại, khi cơ thể phải tiếp xúc quá nhiều với loại sóng đó ở trong cự li gần sẽ rất có thể bị nhiều căn bệnh khác nhau, đặc biệt là ung thư vú và vô sinh. Bới vậy, để đảm bảo sức khỏe, các bạn nên để điện thoại trong túi xách hoặc cách nhé.

 

Dùng điện thoại trong bóng tối

 

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có thói quen là dùng điện thoại mỗi tối trước khi đi ngủ. Lúc này các bạn thường hay tắt đèn và sử dụng điện thoại trong bóng tối cho tiện. Tuy nhiên, các bạn có thể không biết rằng ánh sáng từ màn hình điện thoại đặc biệt không có hại cho mắt và giác mạc. Nếu thường xuyên dùng điện thoại như vậy sẽ làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh về mắt ở người và có khả năng sẽ dẫn đến mù lòa.

 

Không nên dùng điện thoại trong bóng tối

 

Không nên dùng điện thoại trong bóng tối

 

Để điện thoại quá gần khi ngủ

 

Khi ngủ là lúc các cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi và cũng là lúc cơ thể yếu nhất. Bởi vậy, nếu để điện thoại quá gần khi ngủ, đặc biệt là để trên đầu giường, dưới gối…làm cho sóng điện thoại tác ảnh hưởng xấu đến não bộ và làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể vô cùng nguy hiểm.

 

Vì thể để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, các bạn hãy có cách sử dụng điện thoại một cách hợp lí nhất nhé.

Bình luận