Những thực phẩm giúp bé suy dinh dưỡng nhanh chóng tăng cân

Những thực phẩm giúp bé suy dinh dưỡng nhanh chóng tăng cân

58
04:01:00 13/01/2016

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Bé bị suy dinh dưỡng rất ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể trạng cũng như tư duy của bé trong tương lai. Các ông bố, bà mẹ cần phải cải thiện chế độ ăn uống của bé một cách tốt hơn để giúp bé có được nguồn dinh dưỡng đầy đủ và nhanh chóng tăng cân. Dưới đây là những thực phẩm tự nhiên tuyệt vời cho sự bổ sung dưỡng chất và phát triển hoàn hảo cho bé.

 

Sữa và sữa chua

 

Trẻ con cần phải ăn đủ số lượng thức ăn theo khẩu phần đã được khuyến cáo của các nhà nghiên cứu về sức khỏe và sự phát triển của tuổi nhi thì mới có thể phát triển toàn diện và tăng cân đều nhất. Sữa và sữa chua, đặc biệt là những loại sữa dành cho bé nhẹ cân cực giàu chất dinh dưỡng. Chúng sẽ cung cấp những thành phần dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bé phát triển một cách đầy đủ và tăng cân một cách tích cực nhất. 

 

Sữa chua rất dễ ăn lại tốt cho sức khỏe

 

Sữa chua rất dễ ăn lại tốt cho sức khỏe

 

Sữa chua không chỉ giàu kalo mà còn có tác dụng kích thích tiêu hóa ở bé, giúp bé nhanh có cảm giác đói và ăn ngon miệng hơn. Chính vì vậy nên bạn hãy cho bé ăn sữa chua mỗi ngày nhé, chỉ cần mỗi ngày một hộp nhỏ, bất kỳ là vị gì thì cũng có thể giúp cung cấp dưỡng chất cho bé tốt nhất rồi.

 

Tinh bột

 

Tinh bột là thành phần rất quan trọng trong khẩu phần ăn hằng ngày của mỗi người. Với trẻ nhỏ cũng vậy, sự tăng trưởng của bé phụ thuộc nhiều vào hàm lượng tinh bột nạp vào trong cơ thể trẻ mỗi ngày.

 

Nếu bạn muốn tăng cân cho bé thì nên tăng cường cho bé ăn một số thực phẩm giàu tinh bột cho bé nhé. Hãy thêm thành phần thực phẩm tinh bột như bánh mì, gạo, các loại hạt, ngũ cốc... vào mỗi bữa ăn hằng ngày của bé. Những dưỡng chất đó sẽ được bổ sung vào cơ thể của bé để bé có được lượng kalo để phát triển thể trạng và tăng cân lên mỗi ngày.

 

Trái cây

 

Trái cây và rau củ quả nên chiếm một phần trong chế độ ăn uống của con trẻ nhà bạn. Các loại quả như đu đủ, xoài, dứa, dưa chuột, rau ngót, cà rốt... và những quả giàu đường tự nhiên khác có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể, thúc đẩy trẻ lên cân.

 

Trái cây nhiệt đới rất nhiều dinh dưỡng

 

Trái cây nhiệt đới rất nhiều dinh dưỡng

 

 

Dầu olive

 

Dầu olive cực tốt cho tim mạch và có chứa nhiều chất chồng oxy hóa. Đây là loại dầu rất giàu năng lượng nên mẹ chỉ cần thêm một chút vào bát cháo hoặc bột của con là đã có thể giúp bé có được nhiều calo. Mẹ nên nêm dầu olive vào cháo, bột cho bé khoảng 2 – 3 bữa trên một tuần để giúp con tăng cân nhanh chóng.

 

Trứng

 

Trứng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất

 

Trứng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất

 

Trứng là một nguồn tuyệt vời của protein, và khoảng 100g trứng chứa 13g protein. Có hàng trăm cách bạn có thể giới thiệu trứng vào bữa ăn hàng ngày của con. Trứng rất giàu vitamin A và vitamin B12, cần thiết cho sự phát triển của một đứa trẻ. Một quả trứng mỗi ngày là cách giúp trẻ em không phải bổ sung vitamin.

 

Bình luận