Những thực phẩm không nên nấu chung khi chế biến thức ăn cho bé

Những thực phẩm không nên nấu chung khi chế biến thức ăn cho bé

78
07:12:00 29/12/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Những những thực phẩm khi kết hợp sẽ gây hại cho sức khỏe của bé. Bạn nên lưu ý những thực phẩm không nên nấu chung khi chế biến thức ăn cho bé dưới đây:

 

Cải bó xôi với tôm

 

Lưu ý khi chế biến thực phẩm cho bé

 

Lưu ý khi chế biến thực phẩm cho bé

 

Cải bó xôi chứa nhiều axit phytic khi kết hợp với canxi có nhiều trong tôm sẽ tạo thành muối, khiến chúng biến thành một loại chất thải mới cần loại bỏ. Như vậy, bé sẽ không thể hấp thu được canxi có trong tôm. Lời khuyên là nên nấu  cải bó xôi với thịt bò hay thịt heo để có kết quả tốt nhất.

 

Củ cải với nấm mèo đen

 

Trong củ cải chứa nhiều enzim, mấm mèo đen chứa nhiêu hoạt chất sinh học. Nếu bạn kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra những phản ứng sinh học không có lợi cho da của bé.

 

Óc lợn với lòng đỏ trứng gà

 

Trứng gà có hàm lượng cholesterol khá cao, khi kết hợp nấu chung với óc lợn thì lượng cholesterol sẽ tăng lên cao nhiều điều này là không tốt với sức khỏe của bé.

 

Thịt lợn và thịt bò nấu chung

 

Thịt bò và thịt lợn kị nhau

 

Thịt bò và thịt lợn kị nhau

 

Do tính hàn trong thịt lợn và tính ôn có trong thịt bò nên khi kết hợp sẽ kị nhau. Nếu các mẹ nấu chung với nhau thì giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thịt sẽ không còn được bảo toàn nguyên vẹn.

 

Thịt bò và lươn

 

Cũng giống như thịt bò với thịt lơn, hai loại thịt bò và lươn này không hợp nhau. Việc kết hợp hai loại thịt này nấu chung khiến cho bé dễ bị rối loạn tiêu hóa.

 

Đỗ đen và thịt bò

 

Chất sắt có trong thịt bò sẽ mất đi khi nấu chung với đỗ đen. Do vậy, lượng sắt bạn muốn bổ sung cho con ở thịt bò sẽ không đảm bảo.

 

Thịt bò và hải sản

 

Ở hải sản có một lượng canxi lớn, do vậy khi kếp hợp chung với thịt bò thì phốt pho có trong thịt bò sẽ kết hợp với canxi tạo ra hợp chất kết tủa, giảm lượng canxi cần thiết cho bé.

 

Thịt gà và cá chép

 

Thịt gà và cá chép khi kết hợp với nhau khiến cho bé dễ bị đầy bụng, nổi mụn, nhọt.

 

Thịt với đậu nành

 

Cả đậu nành và thịt đều chứa nhiều đạm, khi nấu chung với nhau thì hàm lượng đạm sẽ tăng lên rất nhiều. Vì thế, bé sẽ rất dễ bị khó tiêu, bạn nên lưu ý.

 

Cà rốt với củ cải

 

Vitamin C có trong củ cải rất tốt cho làn da của bé. Vậy khi nấu cà rốt chung với củ cải thì vitamin C sẽ bị enzim có trong củ cải phá hủy. Chất dinh dưỡng có trong cháo sẽ ít đi rất nhiều.

 

Khoai tây với cà chua

 

Không nên nấu khoai tây chung với cà chua

 

Không nên nấu khoai tây chung với cà chua

 

Khoai tây là thực phẩm no lâu có thể thay thế cho gạo, thực phẩm chứa nhiều tinh bột khác. Nếu kết hợp cà chua với khoai tây trong cháo sẽ khiến bé khó tiêu hóa hơn. Vì vậy mẹ lên lưu ý khi nấu cháo cho bé nhé.

 

Gan động vật với cà rốt, rau cần

 

Không nên dùng các loại rau, củ, quả này sau khi ăn món gan động vật. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

 

Bình luận