Những thực phẩm nhiều dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi

Những thực phẩm nhiều dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi

54
04:01:00 13/01/2016

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi được rất nhiều ông bố, bà mẹ trẻ quan tâm để chăm sóc bé yêu nhà mình một cách tốt nhất. Các mẹ sẽ có được những thông tin quan trọng về dinh dưỡng bữa ăn cho bé dưới 1 tuổi qua bài viết dưới đây một cách cặn kẽ nhất để bé phát triển khỏe mạnh và sức khỏe tốt.

 

Sữa mẹ

 

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm tự nhiên, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và hệ miễn dịch cho bé yêu của bạn một cách tốt nhất. Dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ là không thể phủ nhận. Để có được một dòng sữa thơm ngon, dinh dưỡng cho bé, các bà mẹ cần phải ăn uống đầy đủ chất và duy trì sức khỏe khỏe mạnh nhất.

 

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe của bé

 

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe của bé

 

Đây là nguồn dinh dưỡng tự nhiên đầu đời cho bé từ lúc sinh ra cho đến hơn 1 năm tuổi. Có rất nhiều nguồn dinh dưỡng cho bé phát triển mà mẹ không phải lo nhiễm khuẩn từ bên ngoài như những sữa bột thông thường. Bé có thể phát triển bình thường và khỏe mạnh chỉ nhờ bú sữa mẹ.

 

Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc vì lí do công việc thì cũng có thể cho bé uống thêm sữa bột. Và một điều quan trọng cần nhớ là nên lựa chọn nguồn sản phẩm chất lượng và có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe cho bé nhà bạn.

 

Bột, cháo

 

Khi bé nhà bạn bắt đầu lớn lên là lúc mọi cơ quan cũng sẽ lớn dần lên, lượng tiêu hao năng lượng cho cơ thể bé cũng sẽ tăng lên một cách nhanh chóng. Chính vì vậy bạn cần bổ sung cho bé những dưỡng chất có lợi khác ngoài sữa mẹ như bột, cháo.

 

Nên cho bé ăn thêm cháo hằng ngày

 

Nên cho bé ăn thêm cháo hằng ngày

 

Việc cho bé ăn dặm nhằm cung cấp thêm cho bé dinh dưỡng và bổ sung thêm calo cho bé phát triển khỏe mạnh. Duy trì tốt mọi cơ quan trong cơ thể bằng lượng thức ăn hằng ngày để bé có được sự phát triển trể trạng tốt nhất. Có thể là bột gạo xay nhỏ, nấu chín hoặc cũng có thể là bột ngũ cốc nguyên chất để nấu cho bé ăn hằng ngày.

 

Nguồn thực phẩm khác

 

Bé cần bổ sung nguồn dnh dưỡng từ nhiều loại rau củ quả

 

Bé cần bổ sung nguồn dinh dưỡng từ nhiều loại rau củ quả

 

Có rất nhiều nguồn thực phẩm bạn cần bổ sung cho bé, không phải chỉ có sữa mẹ, bột cháo mà cần có nhiều nguồn thực phẩm khác như rau củ quả, thịt…rau ngót, bí đỏ, khoai lang, thịt lợn… Đây được coi là những thực phẩm cho bé ăn dặm những năm đầu đời. Chúng có thể là rau củ quả, thịt động vật xay nhỏ, băm nhuyễn phù hợp với bé.

 

Bạn có thể xay nhỏ thực phẩm và nấu cho bé ăn mỗi ngày

 

Bạn có thể xay nhỏ thực phẩm và nấu cho bé ăn mỗi ngày

 

Chúng cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu cùng những vitamin và khoáng chất để bé phát triển thể trạng hiệu quả. Bạn cũng có thể thêm những thành phần này vào trong cháo hoặc bột của bé hằng ngày để giúp bé ăn ngon miệng hơn và có được sự phát triển tốt hơn bằng cách xay nhỏ và nấu chín giống như cháo.

 

Bình luận