Phương pháp đẻ không đau và những điều cần lưu ý

Phương pháp đẻ không đau và những điều cần lưu ý

71
08:11:00 17/11/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Hiện nay, có rất nhiều chị em lựa chọn sinh con bằng phương pháp đẻ không đau. Vậy phương pháp đẻ không đau là gì và những điều cần lưu ý khi áp dụng phương pháp này là như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

# Phương pháp đẻ không đau là gì?

 

Là phụ nữ ắt hẳn mỗi chúng ta cũng từng được nghe và được biết rằng khi sinh con phụ nữ phải chịu những cơn đau hết sức đáng sợ. Thiên chức làm mẹ là một thiên chức cao cả,  nhưng khi xã hội phát triển thì phụ nữ cũng mong muốn có thể giảm bớt được đau đớn khi sinh con.

 

phương pháp đẻ không đau là tiêm thuốc mê vào cột sống để giảm đau

 

phương pháp đẻ không đau là tiêm thuốc mê vào cột sống để giảm đau

 

Phương pháp đẻ không đau hiện nay đang là một trong những phương pháp sinh con được nhiều chị em lựa chọn. Phương pháp này là phương pháp gây tê ngoài màng cứng, tiêm thuốc vào vùng cột sống ở thắt lưng. Với phương pháp này, cảm giác đau từ vùng bụng trở xuống sẽ giảm bớt khiến các chị em có thể dễ chịu hơn khi sinh con.

 

# Những điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp đẻ không đau

 

Bất kì phương pháp can thiệp y tế nào dù muốn hay không vẫn sẽ có những biến chứng tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Phương pháp đẻ không đau tuy chỉ gây tê một lượng rất nhỏ vào cột sống để giảm đau, không có hại gì cho mẹ và bé nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất đáng sợ. Bởi vậy, khi quyết định thực hiện phương pháp này, các bạn cần lưu ý các điều sau:

 

Được sự đồng ý của người thân trong gia đình

 

Trước khi thực hiện phương pháp này, yêu cầu đầu tiên đó là các chị em cần phải được sự đồng ý của  chồng, của bố mẹ để thực hiện phương pháp này. Cả gia đình phải nhất trí và chấp nhận mọi sự rủi ro nếu không may thuốc có biến chứng xảy ra. Đồng thời người mẹ cũng cần phải chuẩn bị tâm lí sẵn sàng để thực hiện phương pháp này.

 

# Tìm hiểu kĩ những biến chứng có thể xảy ra

 

Trước khi quyết định sinh con bằng phương pháp đẻ không đau các mẹ cũng nên trang bị cho mình những hiểu biết căn bản nhất về phương pháp này, từ cách tiêm như thế nào, cho đến những biến chứng có thể xảy ra và phương pháp không thích hợp với những người như thế nào.

 

mẹ bầu cần chuẩn bị tâm lí trước khi áp dụng phương pháp này

 

mẹ bầu cần chuẩn bị tâm lí trước khi áp dụng phương pháp này

 

Các biến chứng có thể xảy ra khi áp dụng phương pháp đẻ không đau đó là tụt huyết áp, tê liệt, tổn thương thần kinh…

Những người từng bị các vấn đề về đường huyết, những người đã từng phẫu thuật cột sống hay những người bị cong vẹo cột sống thì không nên áp dụng cách sinh con này.

 

# Chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé

 

mẹ bầu phải khỏe mạnh thì con sinh ra mới khỏe mạnh

 

mẹ bầu phải khỏe mạnh thì con sinh ra mới khỏe mạnh

 

Để tránh các rủi ro khi sử dụng phương pháp đẻ không đau, các mẹ ngoài việc chuẩn bị các kiến thức cần thiết, tâm lí sẵn sàng ra thì cũng cần phải chuẩn bị cho mình và bé một sức khỏe tốt nhất có thể. Chỉ khi mẹ khỏe, bé cũng khỏe thì bé sinh ra mới được khỏe mạnh.

Bình luận