Phương pháp làm tăng chiều cao một cách hiệu quả

Phương pháp làm tăng chiều cao một cách hiệu quả

93
08:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Bất cứ bạn trẻ nào cùng mong muốn mình sở hữu một chiều cao lí tưởng. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được một chiều cao như mong muốn. Bởi vậy trong bài viết này chuyên mục sức khỏe của chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một vài cách giúp làm tăng chiều cao một cách hiệu quả nhé.

 

Thông thường, độ tuổi phát triển chiều cao lí tưởng của con người là từ 14 – 25 tuổi, nhưng tuổi càng nhỏ thì tốc độ gia tăng chiều cao càng lớn và ngược lại, tuổi càng lớn thì khả năng tăng chiều cao sẽ chậm và thấp hơn.

 

Để có một chiều cao lí tưởng thì ngay từ mới bắt đầu độ tuổi trướng thành là từ 14 tuổi thì các bậc cha mẹ nên hết sức chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động của con mình để các bé lớn lên khỏe mạnh và có được một chiều cao lí tưởng.

 

Nhưng nói vậy không có nghĩa là những bạn trẻ trong độ tuổi từ 20 – 25 tuổi không thể cao thêm được nữa, chiều cao lúc này tuy đã hoàn thiện phần nào nhưng nếu các bạn chăm chỉ cố gắng luyện tập thì vẫn có thể cao thêm từ 2 – 5 cm hoặc hơn tùy cơ thể mỗi người.

 

Vì thế để có một chiều cao như mong muốn các bạn nên chú ý những điều sau:

 

Có chế độ ăn uống hợp lí

 

Để có một chiều cao như mong muốn thì điều đầu tiên các bạn nên hết sức chú ý đó là phải có một chế độ ăn uống hợp lí, đầy đủ dinh dưỡng. Cho dù ở lứa tuổi nào, muốn tăng chiều cao thì các bạn đều phải nạp cho mình một lượng dinh dưỡng phù hợp, đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể để phát triển hệ xương và cơ, giúp kích thích quá trình phát triển trong cơ thể.

 

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ từ các loại thực phẩm

 

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ từ các loại thực phẩm

 

Uống sữa thường xuyên

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa giúp bổ sung canxi , giúp chắc khỏe xương và phát triển chiều cao hết sức hiệu quả. Vì thế, chúng ta nên duy trì đều đặn việc uống sữa mỗi ngày để đảm bảo bổ sung đủ canxi cho xương phát triển.

 

Có chế độ luyện tập thể dục hợp lí

 

Muốn có một chiều cao lí tưởng thì khi bước sang độ tuổi trưởng thành các bạn nên có một chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn và hợp lí.

 

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

 

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

 

Từ 14 – 18 tuổi là độ tuổi mà chiều cao phát triển nhanh nhất, bởi vậy trong giai đoạn này nên chọn những bài tập giúp phát triển chiều cao như tập chân, đạp xe, chạy bộ, tập xà đơn, bơi lội, chơi bóng rổ… Trong giai đoạn này cũng nên hạn chế tập những bài tập phát triển cơ như tập tạ vì sẽ có thể khiến làm chậm khả năng phát triển chiều cao.

 

Từ 19 – 25 tuổi, trong giai đoạn này quá trình phát triển chiều cao đã chậm lại, nhưng chúng ta vẫn nên duy trì các bài tập thể dục thể thao như đạp xa, bơi lội, bóng rổ, tập xà đơn để giúp kéo dài xương nhất có thể.

 

Tắm nắng đúng cách

 

Để có thể chuyển hóa được lượng canxi đã thu nhận được từ sữa và các loại thức ăn khác thì tắm nắng đúng cách cũng là một phương pháp giúp làm tăng chiều cao rất tốt.

 

Tắm nắng đúng cách để giúp chuyển hóa canxi

 

Tắm nắng đúng cách để giúp chuyển hóa canxi

 

Thời điểm tắm nắng tốt nhất trong ngày là từ 6h – 7h30 sáng và 4-5h chiều mùa hè còn mùa đông là từ 7-9h sáng, 3-4h chiều. Thời gian tắm nắng chỉ trong khoảng từ 15 – 20 phút là vừa đủ để canxi được chuyển hóa và cũng tránh sự ảnh hướng có hại của tia UV trong ánh nắng tác động xấu lên da và sức khỏe của bạn.

 

Trên đây là vài cách giúp làm tăng chiều cao tương đối hiệu quả và dễ thực hiện, Chúc các bạn thành công.

Bình luận