Sau sinh mẹ bầu nên ăn gì để đủ sữa và đảm bảo sức khỏe

Sau sinh mẹ bầu nên ăn gì để đủ sữa và đảm bảo sức khỏe

85
02:11:00 19/11/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Với những người vừa mới sinh con, việc ăn uống đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để cho con bù và để vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân là điều hết sức quan trọng. Phụ nữ mới sinh thường rất yếu và rất nhạy cảm nên không phải loại thức ăn, nhất là rau xanh nào cũng có thể phù hợp. Vì thế cho nên, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các chị em một số loại rau tốt cho bà đẻ để các bạn chăm sóc sức cho mình tốt hơn nhé.

 

Rau ngót

 

Rau ngót là một loại rau lành tính và có chức nhiều các loại dưỡng chất khác nhau rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là tốt cho bà bầu. Ngày từ xưa, ông bà ta đã biết cho bà đẻ ăn rau ngót để vừa giữ sức khỏe lại vừa đủ chất dinh dưỡng cho con bú.

 

Rau ngót có lợi cho máu phù hợp dùng cho bà đẻ

 

Rau ngót có lợi cho máu phù hợp dùng cho bà đẻ

 

Rau ngót rất tốt cho máu, lại giúp ngăn ngừa loãng xương và chữa xót rau, máu bầm sau khi sinh cực kì hiệu quả

 

Đu đủ xanh

 

Một loại rau củ nữa rất tốt cho phụ nữ mới sinh và có tác dụng giúp sức mẹ về nhiều và đủ chất dinh dưỡng hơn đó là đu đủ xanh. Đu đủ là một loại quả có chứa nhiều vitamin và có chứa nhiều nhựa, chất nhựa này khi được nấu chính lên sẽ rất tốt cho sữa mẹ. Những chị em mới sinh con mà sữa ít thì có thể dùng đu đủ ninh với chân giò hoặc xương để ăn sẽ rất tốt.

 

Rau mồng tơi

 

Cũng giống như rau ngót, rau mồng tơi cũng là một loại rau lành tính và rất tốt cho bà đẻ, nhất là với những người có ít sữa. Rau mồng tơi có chứa nhiều vitamin A, B3, sắt và chất nhày…tốt cho sức khỏe của mẹ và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé.

 

Rau mùng tơi lành tính và tốt cho sức khỏe

 

Rau mùng tơi lành tính và tốt cho sức khỏe

 

 

Hoa rau bí

 

Hoa rau bí là một loại rau có chứa nhiều khoáng chất như sắt, photpho cùng một số loại vitamin khác nhau rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng hoa rau bí sẽ giúp các chị em hạ nhiệt, lợi tiểu, giảm đau bụng, khó ngủ…

 

Giá đỗ

 

Giá đỗ là một loại thực phẩm rất lành tính. Trong giá đỗ có chứa nhiều các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ăn giá đỗ sẽ giúp thải độc trong cơ thể, thanh nhiệt, ngăn chảy máu nhiều sau sinh và làm giảm tình trạng táo bón ở phụ nữ mới sinh.

 

Giá đỗ cũng là một loại rau tốt cho phụ nữ mới sinh

 

Giá đỗ cũng là một loại rau tốt cho phụ nữ mới sinh

 

Trên đây là một vài loại rau xanh rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mới sinh và giúp lợi sữa rất hiệu quả. Để có thể đảm bảo đủ sữa và chất dinh dưỡng cho các bé phát triển hoàn thiện thì các mẹ cũng nên chú ý ngoài việc ăn các loại rau tốt cho bà đẻ thì cũng nên ăn nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng khác nữa nhé.

Bình luận