Thịt ba chỉ nướng thơm ngon xua tan giá lạnh cho cả nhà

Thịt ba chỉ nướng thơm ngon xua tan giá lạnh cho cả nhà

28
02:12:00 26/12/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Mùa đông tới, trời lạnh, được cùng cả gia đình quây quần bên bếp nướng, thưởng thức món thịt ba chỉ thơm ngon thì còn gì bằng phải không nào! Còn đợi gì nữa mà không bắt tay vào làm món thịt ba chỉ nướng sa tế thơm ngon mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức trong ngày cuối tuần.

 

​Thịt ba chỉ nướng thơm ngon

 

Thịt ba chỉ nướng thơm ngon

 

# Cách chọn thịt

 

Thịt ba chỉ có thịt nạc và mỡ xen kẽ, nạc nhiều hơn mỡ là ngon nhất

 

Thịt ba chỉ có thịt nạc và mỡ xen kẽ, nạc nhiều hơn mỡ là ngon nhất

 

Thịt lợn ba chỉ được dùng cho món nướng cần phải có phần nạc không nên quá nhiều để tránh bị khô khi nướng, phần mỡ cũng vừa đủ để không quá ngấy. Tốt nhất bạn nên chọn miếng thịt có thịt nạc và mỡ xen kẽ, thịt nạc nhiều hơn thịt mỡ một chút thì nướng sẽ ngon nhất.

 

# Cách thức thực hiện

 

# Bước 1: Thịt vừa mua phải được rửa sạch, thái thành miếng mỏng vừa nướng. Sau đó bạn nên rửa qua thịt với một chút rượu trắng rồi cho ráo nước, để tăng thêm mùi thơm cho thịt khi nướng. Bạn nên chuẩn bị hành tím, ngò rửa sạch.

 

# Bước 2: Lấy hành, ngò đã rửa cho vào máy xay nhuyễn vắt lấy nước. Ướp thịt với phần nước mới vắt được, cùng với nước mắm, đường, bột ngọt, sa tế khoảng 25- 30 phút trước khi nướng nhé. Bạn nên để thịt đã ướp vào tủ lạnh để gia vị ngấm vào thịt ngon hơn.

 

Để hỗn hợp thịt ướp khoảng 30 phút trước khi nướng

 

Để hỗn hợp thịt ướp khoảng 30 phút trước khi nướng

 

# Bước 3: Bạn có thể nướng thịt với lò nướng, bếp than hay bằng bếp từ có chức năng nướng.

 

Đặt thịt nướng lên bếp và chờ đợi

 

Đặt thịt nướng lên bếp và chờ đợi

 

Đối với việc nướng bằng bếp than: Bạn cần phải chuẩn bị trước cho than hồng, thịt được đặt trên vỉ nướng cho đến khi chuyển màu nâu vàng cả hai mặt thì có thể lấy ra và thưởng thức.

 

Đối với việc nướng thịt bằng lò nướng: Làm nóng lò ở 200 độ C, chế độ lửa trên, trong 10 phút, sau đó cho thịt lên khay nướng, đặt vào rãnh giữa lò (dùng loại thanh nướng chứ không phải khay nướng, để mỡ còn chảy xuống), đặt phần thịt nạc hướng lên trên phía thanh lửa. Sau 20 phút thì mở lò ra để để lật mặt bì lên trên, trước đó nên cho miếng thịt ra và lau mỡ trên lớp bì, làm thế bì sẽ nổ nhiều hơn và tất nhiên là giòn hơn. Sau đó lật mặt thịt rồi cho vào lò nướng tiếp. Thời gian đủ để thịt chín hoàn toàn khoảng 40 – 45 phút. Để thịt muội một chút là có thể tiếp tục trang trí được rồi.

 

Một số mẹo nhỏ khi nướng

 

Muốn thịt giòn hơn sau khi nướng thì trước khi nướng bạn nên chần sơ qua thịt với nước sôi.

Không nên vội vàng lật đi lật lại miếng thịt quá nhiều, nên để thịt chín hẳn một mặt rồi mới lật qua mặt khác.

Nếu bạn sử  dụng lò nướng thì việc đặt thêm một chén nước thủy tinh vào lò là sẽ cách hay giúp thịt không bị khô, bị cháy đấy.

 

 

Bình luận