Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu tiếng một ngày là đủ

Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu tiếng một ngày là đủ

107
10:10:00 07/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Giấc ngủ rất quan trọng với mọi người và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh cần ngủ bao lâu mỗi ngày luôn là câu hỏi khiến nhiều ông bố bà mẹ đau đầu. Các bà mẹ cần phải chú ý hơn tới bữa ăn và giấc ngủ của bé bởi nó phản ánh quá trình phát triển và sức khỏe của bé. Tham khảo bài viết dưới đây của chuyên mục mẹ và bé để biết cách chăm cho bé ngủ ngon, mau lớn nhé

 

Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu tiếng một ngày?

 

Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu tiếng một ngày?

 

Đối với trẻ sơ sinh, không phải đứa trẻ nào cũng có thể biết được giờ giấc quy củ đối với giấc ngủ của mình. Điều làm các ông bố bà mẹ đau đầu là trẻ thường thức, quấy, khóc vào ban đêm nhưng lại ngủ vào ban ngày. Chính vì vậy bạn cần phải tạo thói quen ngủ đủ giấc và đúng phương pháp cho trẻ.

 

# Bé từ một tháng tuổi trở đi

 

Đối với từng trường hợp các bé lại khác nhau, nhưng thường trong độ tuổi này bé cần phải ngủ 16 tiếng một ngày, trừ những lúc bé được bú mẹ và ăn sữa cũng như thực hiện những nhu cầu cá nhân khác như vệ sinh, quấy khóc, chơi đùa.

 

Tức là đối với ban đêm của bé sẽ ngủ là 8,5 giờ đồng hồ và đối với ban ngày là 8 giờ đồng hồ. Ở độ tuổi này của bé hầu hết thời gian là để ngủ nên các mẹ yên tâm nếu con mình ngủ quá nhiều nhé.

 

Bé trong độ tuổi này ngủ rất nhiều

 

Bé trong độ tuổi này ngủ rất nhiều

# Bé từ 6 tháng tuổi

 

Trẻ sơ sinh cần ngủ bao lâu một ngày là đủ, nhất là đối với những bé từ 6 tháng tuổi trở đi. Câu trả lời là 14 tiếng là đủ và phù hợp với sự phát triển của bé. Thười gian ngủ ban đêm của bé là 10 tiếng đồng hồ và thời gian ngủ ban ngày là 4 tiếng đồng hồ.

 

Với tầm tuổi này, bé đã biết vận động vui chơi nhiều hơn, chính vì thế mà thời gian ngủ của bé cũng ít hơn so với giai đoạn trước.

 

# Bé từ 12 tháng tuổi trở đi

 

Tầm tuổi này bé đã bắt đầu nhiều hoạt động của cuộc sống vui chơi thường ngày của một đứa trẻ. Bé đã biết làm quen với mọi người trong gia đình, bé vui chơi hoạt động nhiều hơn, bé biết chơi đồ chơi, biết nhận diện nhiều loại đồ đạc làm cho cuộc sống nhãn quang muôn màu được phát triển.

 

Giấc ngủ chiếm trọn phần nhiều cuộc sống của trẻ

 

Giấc ngủ chiếm trọn phần nhiều cuộc sống của trẻ

 

ở độ tuổi này, bé ngủ ít hơn trước, thường thì sẽ là 13 giờ dồng hồ một ngày. Thời gian ngủ ban đêm là 10 tiếng đồng hồ và thời gian ngủ ban ngày là 3 tiếng.

 

# Bé từ 24 tháng tuổi trở đi

 

Đối với trẻ em ở độ tuổi này, bé đã có nhiều hoạt động hơn với cuộc sống thường ngày, bé bắt đầu bi bô tập nói, chập chứng tập đi, bi bô gọi bà, gọi mẹ, gọi bố... Bé dần làm quen hơn với mọi người trong gia đình và tiếp xúc nhiều hơn với nhiều người lạ. Có thể là bạn bè trong lớp học mẫu giáo đối với gia đình nào mà cho bé đi học sớm hoặc làm quen với môi trường sống xung quanh bé.

 

Chính vì vậy mà thời gian ngủ của bé cũng ít đi trông thấy, thường thì thời gian ngủ của bé ở độ tuổi này là 12 giờ đồng hồ. Thời gian ngủ ban đêm của bé sẽ là 10 tiếng đồng hồ và thời gian ngủ ban ngày của bé là 2 tiếng đồng hồ hoặc 2 tiếng rưỡi.

 

Trẻ sơ sinh nên ngủ bao lâu một ngày là đủ đã được gọi ý cho các ông bố bà mẹ thông qua bài viết trên đây. Chúc các ông bố bà mẹ chăm con khỏe, dạy con ngoan, giúp bé phát triển khỏe mạnh và chăm ngoan.

Bình luận